Nhà máy chế tạo khuôn dập giá rẻ ở Hà Nội?

chế tạo khuôn dập

Nhà máy chế tạo khuôn dập giá rẻ ở Hà Nội?

Công nghệ chế tạo khuôn dập là một trong những công nghệ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực gia công kim loại. Công nghệ này cho phép doanh nghiệp sử dụng cho nhiều loại tấm kim loại khác nhau. Tuy nhiên, không phải khuôn dập kim loại nào cũng có thể sử dụng cho tất cả các tấm kim loại. Để chế tạo ra một bộ khuôn dập kim loại hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần thực hiện theo một quy trình chế tạo chuẩn. Bài viết dưới đây của TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thiết kế và chế tạo khuôn dập.

Ngành chế tạo khuôn dập

Ngành chế tạo khuôn dập là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai tới. Bởi ngày càng có nhiều các sản phẩm cần sử dụng công nghệ này trong quá trình gia công. Đồng thời, hiệu suất hoạt động của khuôn dập kim loại cao hơn rất nhiều lần so với các công nghệ khác. Doanh nghiệp có thể sản xuất số lượng lớn các sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Từ đó, giá trị sản xuất cũng như tổng sản lượng sản phẩm kim loại sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, hiện nay, ngành công nghệ chế tạo khuôn dập ở Hà Nội vẫn còn gặp nhiều hạn chế. Có rất ít doanh nghiệp có khả năng sản xuất ra loại khuôn dập kim loại này. Với những bộ khuôn có độ phức tạp cao thì việc sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, với nhiều khách hàng thì việc tìm và lựa chọn ra một đơn vị cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn dập là điều không hề dễ dàng. Một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp họ có thể tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn là Google.

chế tạo khuôn dập
chế tạo khuôn dập

Khuôn dập là gì?

khuôn dập là loại khuôn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm kim loại bằng công nghệ đột dập. Loại khuôn này đặc biệt phù hợp với các tấm kim loại, hợp kim mỏng, có độ dày từ vái mm đến bài cm.

Hiện nay, khuôn dập có nhiều phân loại khác nhau. Để phân biệt loại khuôn này, bạn dựa vào quy trình sản xuất, đặc tính công nghệ hay kết cấu của từng loại khuôn. Thông thường, một bộ khuôn đột dập sẽ có khả năng hoạt động trên nhiều chất liệu khác nhau. Bởi các kỹ sư sẽ tính toán thiết kế để có thể tối ưu được nhu cầu sản xuất của khách hàng. Toàn bộ quá trình này sẽ đảm bảo được tính đa dạng cho khuôn dập kim loại khi nhiều khách hàng có mong muốn sản xuất 1 sản phẩm trên nhiều tấm kim loại, hợp kim khác nhau.

Công nghệ chế tạo khuôn dập

Công nghệ chế tạo khuôn dập hiện nay đã đạt đến trình độ cao. Bởi đã có rất nhiều sản phẩm tấm kim loại có độ phức tạp cao được ra đời. Điều đó chứng tỏ được sự phát triển của công nghệ này trong việc tạo ra đa dạng các sản phẩm khác nhau. Tại Hà Nội, công nghệ chế tạo khuôn dập vẫn chưa thực sự phát triển mạnh mẽ. Có thể nói, chúng ta đi sau thế giới rất nhiều về công nghệ khuôn. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì chắc chắn rằng trong tương lai, chúng ta có thể chế tạo ra nhiều loại khuôn có yêu cầu cao, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nước.

chế tạo khuôn dập
chế tạo khuôn dập

Các kiểu khuôn dập kim loại phổ biến

khuôn dập theo phương pháp điền đầy lòng khuôn

Dựa trên phương pháp điền đầy lòng khuôn, bạn có thể chia khuôn dập kim loại làm 2 phân loại chính:

Khuôn hở: Với loại khuôn này, 1 phần kim loại trong quá trình gia công sẽ được biến dạng tự do

Khuôn kín:Với loại khuôn này, sản phẩm sẽ được gia công hoàn toàn bên trong lòng khuôn, không cho bavia trên chi tiết.

khuôn dập theo đặc tính công nghệ

Trong công nghệ gia công chế tạo khuôn dập, bạn có thể phân loại chúng dựa trên đặc tính công nghệ. Nó bao gồm 5 phân loại chính:

khuôn dập kim loại cắt

Khuôn đột lỗ

khuôn dập kim loại vuốt

Khuôn cuốn MCP

khuôn dập kim loại nổi

khuôn dập theo kết cấu

Dựa trên kết cấu, bạn có thể chia khuôn dập làm 3 loại chính:

Khuôn đơn giản: Loại khuôn này chỉ thực hiện 1 công việc duy nhất trong 1 lần dập

Khuôn phối hợp: Tất cả các chi tiết sẽ được thực hiện trong cùng 1 thời điểm

Khuôn liên tục: Loại khuôn này có thể thực hiện 2 hay nhiều công việc sau 1 lần dập

Quy trình thiết kế và chế tạo khuôn dập

Hiện nay, với mỗi doanh nghiệp chế tạo khuôn dập thì họ sẽ có quy trình sản xuất riêng cho mình. Về cơ bản, quy trình này sẽ bao gồm 4 bước:

Bước 1: Phân tích nhu cầu của khách hàng

Bước 2: Thiết kế khuôn trên phần mềm

Bước 3: Tiến hành gia công chế tạo khuôn dập

Bước 4: Thử khuôn

Bước 5: Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

chế tạo khuôn dập
chế tạo khuôn dập

 

>>> Ưu điểm và nhược điểm khuôn ép pallet nhựa

4 loại vật liệu làm khuôn dập

Vật liệu thép làm khuôn dập được sử dụng phổ biến là hợp kim thép. Bởi loại vật liệu này có độ cứng và độ bền tốt, không bị biến dạng trong suốt quá trình gia công, chế tạo sản phẩm. Dưới đây là 4 loại vật liệu làm khuôn được sử dụng phổ biến hiện nay:

Thép SKS3: Đây là loại thép có độ cứng ổn định cực tốt nên nó được sử dụng phổ biến cho loại khuôn dập kim loại cắt và dập chấn. SKS3 sẽ giúp hạn chế tối đa sự biến dạng của khuôn sau nhiệt luyện.

Thép SKD11: Với loại vật liệu được sử dụng cho bộ khuôn dập kim loại cần độ thấm tôi tốt và ứng suất thấp. Từ đó, độ cứng và chất lượng bề mặt sẽ luôn được đảm bảo, hạn chế tối đa hiện tượng cong vênh bề mặt.

Thép SKS93: Loại thép này có độ mềm khá cao, gia công dễ và dễ nhiệt luyện. Do đó, nó được sử dụng để sản xuất lượng khuôn nhỏ.

Thép DC53: Đây là loại thép có khả năng chống mài mòn tốt, chống biến dạng quá xử lý nhiệt. Bên cạnh đó, DC53 có tính hàn và khả năng gia công tốt hơn so với mã thép SKD11.

>>> Thiết kế và gia công khuôn dập nguội giá tốt tại Hà Nội

Đơn vị chế tạo khuôn dập uy tín và chất lượng

TĐH & CKCX VIỆT LONG được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn dập tại Hà Nội. Với việc sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại và công nghệ chế tạo khuôn chuẩn quốc tế, đơn vị có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chế tạo khuôn dập của TĐH & CKCX VIỆT LONG, khách hàng sẽ có cơ hội hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Với mỗi bản thiết kế, các kỹ sư sẽ dựa trên nhu cầu của khách hàng lựa chọn loại khuôn phù hợp. Bởi chi phí để sản xuất ra một bộ khuôn dập không hề thấp. Nó có giá giao động từ vài trăm đến vài tỉ đồng. Do đó, việc lựa chọn 1 đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn dập là điều hoàn toàn cần thiết với bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ