Ưu điểm và nhược điểm khuôn ép pallet nhựa

khuôn ép pallet nhựa

Ưu điểm và nhược điểm khuôn ép pallet nhựa

Khuôn ép pallet nhựa là sản phẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng là dòng sản phẩm được quan tâm hiện nay đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất. Vậy ưu và nhược điểm của khuôn ép nhựa này là gì?

Giới thiệu chung của khuôn ép pallet nhựa

Khuôn pallet nhựa có cấu tạo là khay phun và khay đúc thổi rỗng, được sử dụng rộng rãi phổ biến chủ yếu là khay pallet bơm. khuôn pallet nhựa được gọi là pallet ép phun, bởi sản phẩm này được tạo ra với các hạt nhựa được nung nóng sau đó được tiêm vào khuôn kim loại dưới áp suất cao. Pallet nhựa thường có ít bước sản xuất, thêm vào đó, hiệu quả sản xuất cao và chất lượng sản phẩm ổn định. Ngoài ra, hiệu suất của khay pallet phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu nhựa và vật liệu cấu trúc khay. Hầu hết khuôn pallet nhựa sử dụng nhựa PP (polypropylene) hoặc nhựa HDPE (polyethylene mật độ cao áp thấp) làm nguyên liệu chính. Đa số những chất liệu này đều bền bỉ và ít hư hại trong quá trình tác động vật lý.

khuôn ép pallet nhựa
khuôn ép pallet nhựa

>>> thiết kế khuôn dập nguội

Ưu điểm của khuôn ép pallet nhựa

Khuôn ép pallet nhựa được sử dụng và ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi bật không chỉ về hình dáng và độ bền đẹp. Cụ thể:

Hình dạng: khuôn pallet nhựa có hình dạng ổn định, dễ dàng sử dụng và sắp xếp. Hình dạng này giúp tiết kiệm không gian kho xưởng đồng thời dễ dàng trong quá trình vận chuyển, sắp xếp được một cách linh hoạt.

An toàn: Các khuôn nhựa pallet còn rất an toàn khi sử dụng, không gây ra những hư hại cho máy móc trong quá trình sắp đặt, bốc dỡ.

Bền bỉ: khuôn nhựa với chất liệu tốt bền bỉ không thấm nước, có thể để ngoài trời đồng thới không bị hư hại nhiều trước các yếu tố môi trường và môi trường công xưởng.

Dễ dàng vệ sinh: khuôn pallet có thể dễ dàng làm sạch, ít bám bẩn hơn so với các chất liệu khác.

Đa ứng dụng: Ứng dụng của khuôn pallet được sử dụng rộng rãi và linh hoạt trong các mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của nhà xưởng, người sử dụng.

Có thể tái chế: khuôn pallet nhựa có thể được tái chế, tái sử dụng, bảo vệ môi trường.

Với những ưu điểm nổi bật trên, khuôn ép pallet nhựa đang trở nên dần phổ biến và là dòng sản phẩm chiếm ưu thế, dần thay thế các loại pallet khác trong các công xưởng, nhà máy lớn. Đặc biệt, tính ứng dụng cao khiến sản phẩm này được yêu thích sử dụng.

khuôn ép pallet nhựa
khuôn ép pallet nhựa

 

>>> Khuôn nhựa ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng

Nhược điểm của khuôn ép pallet nhựa

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, khuôn nhựa pallet vẫn còn những điểm trừ cần khắc phục. Cụ thể như sau:

Đồ bền uốn thấp: Điều này khiến khuôn pallet chất liệu nhựa dễ bị biến dạng nếu tác động lực lớn, hoặc trong thời gian dài mà khó phục hồi.

Khả năng chịu tải trọng kém: khuôn nhựa pallet có khả năng chịu tải trọng thấp hơn rất nhiều so với pallet bằng chất liệu gỗ hoặc kim loại. Thông thường, khả nnawg chịu tải trọng trên chất liệu pallet nhựa thường không vượt quá 800kg. Đối với khuôn nhựa loại tốt của châu Âu, Mỹ và Nhật Bản thì tải trọng này có thể lên đến 1000 kg.

Chi phí biến động: Chi phí nguyên liệu của các sản phẩm khay nhựa cũng có nhiều biến động và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi giá dầu thô, chi phí cao, và biến động giá cả lớn.

Mặc dù vẫn còn nhiều nhược điểm, tuy nhiên đánh giá một cách tổng quan, khuôn ép pallet nhựa vẫn là một sản phẩm đáng lựa chọn cho công xưởng, xí nghiệp. Ngoài ra, khi chọn lựa mua các khuôn ép nhựa, bạn cùng cần tìm đến những địa chỉ uy tín để được cung cấp sản phẩm tốt và đảm bảo chất lượng. TĐH & CKCX VIỆT LONG là một thương hiệu chuyên cung cấp khuôn pallet các loại, đa dạng và uy tín. Bạn có thể tham khảo để chọn lựa mua sản phẩm phù hợp với giá thành tốt.

khuôn ép pallet nhựa
khuôn ép pallet nhựa

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm khuôn ép pallet nhựa cho bạn đọc tham khảo. Với những ưu và nhược điểm trên, bạn có thể cân nhắc để chọn mua phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, nhà xưởng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ