Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn

Vì sao cần phải thử khuôn

Khi chúng tôi nhận được một bộ khuôn mới để kiểm tra và thử nghiệm, chúng tôi luôn mong muốn thử kết quả sớm hơn và cầu nguyện cho quá trình suôn sẻ để không mất thời gian và gây ra rắc rối.

Nhưng ở đây chúng ta phải nhắc lại hai điểm: Thứ nhất, các nhà thiết kế khuôn mẫu và kỹ thuật viên chế tạo đôi khi mắc sai lầm. Nếu chúng ta không nâng cao cảnh giác khi thử khuôn, những sai sót nhỏ có thể gây ra thiệt hại lớn. Thứ hai, kết quả của việc thử khuôn là đảm bảo sản xuất suôn sẻ trong tương lai. Nếu các bước hợp lý và hồ sơ thích hợp không được tuân thủ trong quá trình thử khuôn thì không thể đảm bảo tiến độ sản xuất hàng loạt suôn sẻ. Điều chúng tôi nhấn mạnh hơn là” Nếu khuôn được sử dụng trơn tru thì khả năng thu hồi lợi nhuận sẽ tăng lên nhanh chóng, nếu không, tổn thất chi phí gây ra sẽ nhiều hơn chi phí của chính khuôn.”

Những vấn đề cần chú ý trước khi thử khuôn

1. Hiểu các thông tin liên quan của khuôn:

Tốt nhất bạn nên lấy bản vẽ thiết kế của khuôn, phân tích chi tiết và yêu cầu kỹ thuật viên khuôn tham gia thử nghiệm.

2. Đầu tiên hãy kiểm tra hoạt động phối hợp cơ học trên bàn làm việc:

Chú ý xem có vết xước, thiếu bộ phận, lỏng lẻo, v.v. không, chuyển động của khuôn về phía tấm trượt có chính xác không, có rò rỉ ở các mối nối ống dẫn nước và ống dẫn khí hay không và khuôn có bị hạn chế không. mở, nó cũng nên được đánh dấu trên khuôn. Nếu thực hiện được các thao tác trên trước khi treo khuôn thì sẽ tránh được tình trạng lãng phí nhân công khi treo khuôn mà phát hiện ra sự cố rồi mới tháo khuôn ra.

Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn
Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn

Khi xác định được rằng từng bộ phận của khuôn chuyển động đúng, cần chọn máy ép khuôn thử phù hợp, cần chú ý lựa chọn.

(a) Công suất phun

(b) Chiều rộng của thanh dẫn hướng

(c) Khởi hành tối đa

(d) Phụ kiện

Nó đã hoàn thành chưa? Sau khi mọi thứ được xác nhận là không có vấn đề gì, bước tiếp theo là treo khuôn. Khi treo, lưu ý không được tháo hết khuôn kẹp và trước khi mở khuôn, để tránh trường hợp khuôn kẹp bị lỏng hoặc gãy làm đổ khuôn.

Sau khi khuôn được lắp đặt, kiểm tra cẩn thận các chuyển động cơ học của từng bộ phận của khuôn, chẳng hạn như chuyển động của tấm trượt, ống hứng, cơ cấu rút và công tắc hành trình. Và chú ý xem vòi phun và cổng cấp liệu có thẳng hàng hay không. Bước tiếp theo là chú ý đến động tác kẹp khuôn. Lúc này, áp suất đóng khuôn cần được hạ xuống. Trong các thao tác kẹp khuôn bằng tay và tốc độ thấp, hãy chú ý xem và nghe xem có bất kỳ chuyển động không nhịp nhàng và tiếng động bất thường nào không.

Tăng nhiệt độ khuôn

Theo đặc tính của nguyên liệu thô được sử dụng trong thành phẩm và kích thước của khuôn, một bộ điều khiển nhiệt độ khuôn thích hợp được chọn để tăng nhiệt độ của khuôn đến nhiệt độ cần thiết cho sản xuất.

Sau khi tăng nhiệt độ khuôn phải kiểm tra lại chuyển động của từng bộ phận, vì thép có thể gây ra hiện tượng kẹt sau khi giãn nở nhiệt nên chú ý độ trượt của từng bộ phận để tránh biến dạng và rung động.

5. Nếu quy tắc kế hoạch thử nghiệm không được thực hiện trong nhà máy, chúng tôi đề nghị khi điều chỉnh các điều kiện thử nghiệm, mỗi lần chỉ có thể điều chỉnh một điều kiện để phân biệt tác động của một sự thay đổi điều kiện đối với thành phẩm.

6. Tùy theo các nguyên liệu khác nhau, hãy nướng vừa phải các nguyên liệu được sử dụng.

7. Cố gắng sử dụng các nguyên liệu thô càng nhiều càng tốt để sản xuất hàng loạt trong tương lai.

8. Không thử khuôn hoàn toàn bằng vật liệu kém hơn. Nếu có yêu cầu về màu, bạn có thể sắp xếp thử màu cùng nhau.

9. Các vấn đề như ứng suất bên trong thường ảnh hưởng đến quá trình xử lý thứ cấp. Sau khi khuôn được kiểm tra, thành phẩm phải được ổn định, sau đó mới tiến hành xử lý thứ cấp. Sau khi đóng khuôn với tốc độ chậm, áp suất đóng khuôn cần được điều chỉnh và thực hiện nhiều lần để kiểm tra xem đã đóng hay chưa Áp lực khuôn không đều nhau để tránh tạo gờ và biến dạng khuôn trong thành phẩm.

Sau khi kiểm tra các bước trên, giảm tốc độ và áp suất đóng khuôn, đồng thời đặt móc an toàn và hành trình đẩy, sau đó điều chỉnh tốc độ đóng và đóng khuôn bình thường. Nếu có công tắc giới hạn hành trình tối đa, thì hành trình mở khuôn nên được điều chỉnh ngắn hơn một chút và hành động mở khuôn tốc độ cao phải được cắt trước hành trình mở khuôn tối đa. Điều này là do hành trình chuyển động tốc độ cao dài hơn hành trình tốc độ thấp trong toàn bộ hành trình mở khuôn trong quá trình tải khuôn. Trên máy nhựa, thanh đẩy cơ học cũng phải được điều chỉnh để hoạt động sau hành động mở khuôn hết tốc độ để ngăn tấm đẩy hoặc tấm bóc bị biến dạng do lực.

Vui lòng kiểm tra lại các mục sau trước khi thực hiện lần ép khuôn đầu tiên:

(a) Hành trình cho ăn quá dài hay không đủ.

(b) Áp suất quá cao hay quá thấp.

(c) Tốc độ làm đầy quá nhanh hay quá chậm.

(d) Chu kỳ xử lý quá dài hay quá ngắn.

Để tránh thành phẩm bị bắn ngắn, gãy, biến dạng, gờ và thậm chí làm hỏng khuôn.

Nếu chu kỳ chế biến quá ngắn, ống bào sẽ xuyên qua thành phẩm hoặc ép thành phẩm do bóc vòng. Tình huống này có thể khiến bạn mất hai hoặc ba giờ để lấy ra thành phẩm.

Nếu chu kỳ xử lý quá dài, các bộ phận yếu của lõi khuôn có thể bị hỏng do cao su co ngót.

Tất nhiên, bạn không thể dự đoán tất cả các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình khuôn thử nghiệm, nhưng việc xem xét đầy đủ và có các biện pháp kịp thời có thể giúp bạn tránh được những tổn thất nghiêm trọng và tốn kém.

Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn
Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn

Các bước chính của mô hình thử nghiệm

Để tránh lãng phí thời gian và rắc rối không cần thiết trong quá trình sản xuất hàng loạt, thực sự cần phải kiên nhẫn để điều chỉnh và kiểm soát các điều kiện xử lý khác nhau, tìm ra điều kiện nhiệt độ và áp suất tốt nhất và xây dựng các quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn, có thể được sử dụng trong Thiết lập hàng ngày các phương pháp làm việc.

1. Kiểm tra nguyên liệu nhựa trong thùng có đúng không, đã nung đúng quy định chưa (nếu sử dụng nguyên liệu thử và sản xuất khác nhau thì có thể thu được kết quả khác nhau).

2. Ống nguyên liệu phải được làm sạch kỹ lưỡng để ngăn không cho cao su kém chất lượng hoặc các vật liệu linh tinh vào khuôn, vì cao su kém chất lượng và các vật liệu linh tinh có thể làm kẹt khuôn *. Thử nhiệt độ của thùng và nhiệt độ của khuôn có phù hợp với nguyên liệu cần gia công hay không.

3. Điều chỉnh áp suất và thể tích phun để tạo ra sản phẩm có hình thức ưng ý, nhưng không bị chảy gờ, đặc biệt khi một số sản phẩm khoang khuôn chưa đông đặc hoàn toàn. Hãy suy nghĩ về nó trước khi điều chỉnh các điều kiện kiểm soát khác nhau, bởi vì sự điền đầy khuôn Một sự thay đổi nhỏ về tỷ lệ có thể gây ra sự thay đổi lớn trong việc điền đầy khuôn.

4. Kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tình trạng của máy và khuôn ổn định, ngay cả đối với những máy cỡ trung bình cũng có thể mất hơn 30 phút. Bạn có thể sử dụng thời gian này để xem các vấn đề có thể xảy ra với thành phẩm.

5. Thời gian tiến của vít không được ngắn hơn thời gian đông đặc của nhựa cổng, nếu không trọng lượng của thành phẩm sẽ bị giảm và tính năng của thành phẩm sẽ bị suy giảm. Và khi khuôn được nung nóng, thời gian tiến vít cần kéo dài để nén chặt thành phẩm.

6. Điều chỉnh hợp lý để giảm tổng chu trình xử lý.

7. Chạy các điều kiện mới được điều chỉnh trong ít nhất 30 phút cho đến khi chúng ổn định, và sau đó ít nhất liên tục tạo ra một chục mẫu khuôn đầy đủ, đánh dấu ngày tháng và số lượng trên hộp chứa, và đặt chúng theo khoang khuôn để kiểm tra độ ổn định. của hoạt động thực tế Và thu được dung sai kiểm soát hợp lý. (Đặc biệt có giá trị đối với khuôn nhiều khoang).

8. Đo và ghi lại các kích thước quan trọng của mẫu liên tục (mẫu cần được làm nguội đến nhiệt độ phòng trước khi đo).

9. So sánh kích thước đo được của từng mẫu khuôn, bạn cần chú ý:

(a) Kích thước có ổn định hay không.

(b) Cho dù có xu hướng tăng hoặc giảm theo các kích thước nhất định, cho thấy rằng các điều kiện gia công vẫn đang thay đổi, chẳng hạn như kiểm soát nhiệt độ kém hoặc kiểm soát áp suất dầu.

(c) Việc thay đổi kích thước có nằm trong phạm vi dung sai hay không.

10. Nếu kích thước của thành phẩm không thay đổi và các điều kiện gia công bình thường, thì phải quan sát xem chất lượng thành phẩm của từng hốc có được chấp nhận hay không và kích thước của nó có nằm trong dung sai cho phép hay không. Ghi lại số lượng hốc liên tục hoặc lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức trung bình để kiểm tra kích thước của khuôn có đúng không. Ghi lại và phân tích dữ liệu khi cần sửa đổi khuôn và điều kiện sản xuất, đồng thời là tài liệu tham khảo cho quá trình sản xuất hàng loạt trong tương lai.

Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn
Dịch vụ thử khuôn mẫu kiểm tra đánh giá khuôn đạt chuẩn

Những vấn đề cần chú ý khi kiểm tra khuôn

1. Làm cho thời gian vận hành chế biến lâu hơn để ổn định nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ dầu thủy lực.

2. Điều chỉnh các điều kiện máy theo kích thước của tất cả các thành phẩm quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu tỷ lệ co ngót quá lớn và thành phẩm có vẻ không đủ, bạn cũng có thể tham khảo để tăng kích thước cổng.

3. Nếu kích thước của mỗi khoang quá lớn hoặc quá nhỏ, vui lòng sửa lại. Nếu kích thước của khoang và cửa là chính xác, hãy thử sửa đổi các điều kiện máy, chẳng hạn như tỷ lệ điền đầy, nhiệt độ của khuôn và áp suất của từng bộ phận, và kiểm tra một số khuôn. Cho dù khoang lấp đầy khuôn từ từ.

4. Tùy theo tình hình khớp của thành phẩm của khoang khuôn hoặc sự dịch chuyển của lõi khuôn, thực hiện các hiệu chỉnh riêng lẻ và có thể thử điều chỉnh lại tỷ lệ điền đầy và nhiệt độ khuôn để cải thiện tính đồng nhất

5. Kiểm tra và sửa đổi các lỗi của máy phun, chẳng hạn như bơm dầu, van dầu, bộ điều khiển nhiệt độ, … sẽ làm thay đổi điều kiện gia công, thậm chí khuôn hoàn hảo không thể phát huy hiệu quả làm việc tốt trong điều kiện bảo dưỡng kém máy móc.

Sau khi xem xét tất cả các giá trị được ghi lại, hãy giữ một bộ mẫu để hiệu đính để so sánh xem các mẫu đã hiệu chỉnh có được cải thiện hay không.

Những vấn đề quan trọng khi thử khuôn

Lưu giữ đúng cách tất cả các hồ sơ kiểm tra mẫu trong quá trình thử khuôn, bao gồm các áp suất khác nhau trong chu kỳ xử lý, nhiệt độ nóng chảy và khuôn, nhiệt độ thùng, thời gian tác động phun, thời gian cấp vít, v.v. Tóm lại, bạn nên lưu mọi thứ sẽ hữu ích trong tương lai Có thể thiết lập thành công dữ liệu của cùng điều kiện xử lý để thu được sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Hiện tại, nhiệt độ khuôn thường bị bỏ qua trong quá trình kiểm tra khuôn trong nhà máy, và nhiệt độ khuôn là thứ khó nắm bắt nhất trong quá trình thử khuôn ngắn hạn và sản xuất hàng loạt trong tương lai. Nhiệt độ khuôn không chính xác có thể ảnh hưởng đến kích thước, độ sáng, độ co ngót, kiểu chảy và thiếu vật liệu của mẫu. , Nếu bộ điều khiển nhiệt độ khuôn không được sử dụng để sản xuất hàng loạt trong tương lai, có thể gặp khó khăn.

Khuôn ép nhựa đang là một công cụ được sử dụng phổ biến trong sản xuất hiện nay. Để có thể tạo ra một bộ khuôn nhựa đảm bảo chất lượng, có độ ổn định và tuổi thọ cao thì quá trình chế tạo khuôn phải đảm bảo một quy trình vô cùng khắt khe. TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ chia sẻ với bạn quy trình sản xuất khuôn nhựa giúp bạn đọc có thể nắm được cơ bản về quá trình chế tạo ra một bộ khuôn.

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ