Quy trình chế tạo khuôn dập tại TĐH & CKCX VIỆT LONG

Quy trình chế tạo khuôn dập

Quy trình chế tạo khuôn dập tại TĐH & CKCX VIỆT LONG

Bạn có bao giờ tự hỏi:” Các lỗ trên tấm kim loại được tạo ra bằng phương pháp nào hay không?” Nếu bạn đang có cùng thắc mắc với câu hỏi đó thì TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ giúp đưa ra câu trả lời. Đó là công nghệ khuôn dập. Hiện nay, công nghệ này đã và đang phát triển với nhiều loại khuôn khác nhau. Nó đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp, góp phần tạo ra số lượng lớn sản phẩm dập chỉ trong thời gian ngắn. Bài viết dưới đây của TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình chế tạo khuôn dập.

Quy trình chế tạo khuôn dập
Quy trình chế tạo khuôn dập

Quy trình chế tạo khuôn dập

Một quy trình chế tạo khuôn dập sẽ trải qua 4 giai đoạn sau đây:

Giai đoạn 1: Tính toán lực dập, cắt sản phẩm

Tính toán lực dập cho các tấm kim loại là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm trong quy trình chế tạo khuôn dập. Ở bước này, bạn sẽ cần tính chính xác lực dập tác động lên bộ phận khuôn. Sự khác nhau về độ lớn của lực sẽ phụ thuộc vào vật liệu và độ dày của các tấm kim loại.

Trong quá trình tính toán, các kỹ sư cần để mức độ sai số về lực dập là nhỏ nhất. Bởi sự sai lệch về độ lớn lực có thể sẽ khiến bề mặt tấm kim loại tại vị trí cắt bị cong vênh, nứt và biến dạng trong quá trình gia công.

Giai đoạn 2: Lựa chọn máy dập

Ở bước này, bạn sẽ cần lựa chọn máy dập phù hợp với bộ khuôn mẫu. Bạn nên lựa chọn thiết bị có khả năng cung cấp lực dập lớn hơn bộ khuôn và có thể điều chỉnh công suất.

Giai đoạn 3: Tính toán chiều cao và kích thước của bộ khuôn mẫu

Tất cả kích thước của bộ khuôn sẽ được biểu diễn chi tiết trong phần mềm thiết kế. Việc biểu diễn này là bắt buộc bởi nó sẽ giúp giai đoạn gia công lắp ráp khuôn được dễ dàng hơn.

Giai đoạn 4: Tiến hành thiết kế khuôn

Ở giai đoạn này, sau khi bạn đã có đầy đủ các thông tin chi tiết về kích thước từng bộ phận, các kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế khuôn trên phần mềm. Tùy vào từng sản phẩm mà bạn sẽ lựa chọn phần mềm thiết kế 2D hay 3D.

Bạn cần lưu ý rằng, phần mềm thiết kế chỉ là công cụ mô tả chi tiết từng bộ phận của khuôn. Nó không có tác dụng cải thiện độ chính xác cho khuôn dập. Ngoài ra, với một số phần mềm hiện đại thì bạn có thể tìm ra những điểm bất hợp lý của khuôn trong quá trình thiết kế.

Quy trình chế tạo khuôn dập
Quy trình chế tạo khuôn dập

>>> So sánh khuôn dập và khuôn nhựa

Một số loại khuôn dập được sử dụng phổ biến hiện nay

Khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội là loại khuôn được sử dụng cho hệ thống máy dập nguội. Loại khuôn này có khả năng chịu lực cao, nó được sử dụng trực tiếp lên bề mặt phôi vật liệu ở trạng nguội. Bạn muốn gia công khuôn dập nguội hãy liên hệ với TĐH & CKCX VIỆT LONG nhé.

Khuôn dập nóng

Khuôn dập nóng là loại khuôn được sử dụng để gia công các tấm kim loại bằng áp lực ở trạng thái nóng. Khi phôi vật liệu được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định, nó sẽ được vận chuyển vào máy dập. Sau quá trình gia công, phôi vật liệu sẽ được để nguội. Khi nó trở về trạng thái ban đầu thì tức là sản phẩm đã được hoàn thiện.

Khuôn dập liên hoàn

Khuôn dập liên hoàn là loại khuôn được sử dụng để tạo hình sản phẩm cho các tấm kim loại dưới tác dụng lực của hệ thống thủy lực. Loại khuôn này có cấu tạo khá phức tạp bao gồm nhiều chi tiết được ghép nối với nhau. Xét về nguyên lý, khi khuôn dập liên hoàn hoạt động, nó sẽ chuyển dịch liên tục và tuần tự qua các vị trí để cắt uốn các chi tiết dựa trên bản thiết kế.

Khuôn dập vuốt

Khuôn dập vuốt là công nghệ được ứng dụng phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp chế tạo. Nó có khả năng làm biến đổi phôi phẳng hoặc phôi rỗng để tạo ra các chi tiết có hình dạng và kích thước xác định. Với việc sử dụng loại khuôn này, nhà sản xuất có thể tạo ra đa dạng các sản phẩm khác nhau, góp phần cải thiện năng suất lao động đáng kể.

Quy trình chế tạo khuôn dập
Quy trình chế tạo khuôn dập

>>> Quy trình thiết kế khuôn dập vuốt

Công ty chế tạo khuôn dập tốt nhất hiện nay

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế khuôn dập tốt nhất hiện nay là TĐH & CKCX VIỆT LONG. Công ty được biết đến là doanh nghiệp có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chế tạo khuôn. Không chỉ có khuôn dập, hiện tại TĐH & CKCX VIỆT LONG còn nhận gia công và thiết kế rất nhiều loại khuôn khác: khuôn đùn thổi, khuôn ép,….

Với việc sở hữu đội ngũ kỹ sư thiết kế khuôn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, TĐH & CKCX VIỆT LONG tin chắc rằng khách hàng sẽ cảm thấy an tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ