Nhà máy chế tạo khuôn dập tốt nhất tại Hà Nội

chế tạo khuôn dập tại Hà Nội

Nhà máy chế tạo khuôn dập tốt nhất tại Hà Nội

khuôn dập là loại khuôn được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp chế tạo. Nó phù hợp với những sản phẩm nhỏ, số lượng lớn và cần thời gian hoàn thiện nhanh chóng. Bởi công nghệ khuôn mẫu này có hiệu suất làm việc cực cao và khả năng hoạt động trong thời gian dài liên tục. Vậy, khuôn dập có cấu tạo như thế nào và công ty nào cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn dập tại Hà Nội? Bài viết dưới đây của TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại khuôn này.

chế tạo khuôn dập tại Hà Nội
chế tạo khuôn dập tại Hà Nội

 

Công ty thiết kế và gia công khuôn mẫu hàng đầu tại Hà Nội

Cấu tạo của khuôn dập

Cấu tạo của khuôn dập sẽ bao gồm 6 bộ phận chính:

Giá khuôn: Đây là bộ phận được sử dụng để lắp và đỡ các chi tiết bộ phận khuôn. Giá khuôn sẽ được chia làm 2 loại chính là giá khuôn dưới và giá khuôn trên. Trong đó, giá khuôn trên được lắp với đầu máy dập. Còn với giá khuôn dưới thì nó được lắp trực tiếp xuống bàn máy bằng bu lông.

Áo chày, áo cối: Với 2 bộ phận này, nó được sử dụng để lắp ghép chày và cói với giá khuôn trên và dưới.

Chuôi khuôn: Với bộ phận này, nó có hình dạng trụ tròn hoặc vuông. Chuôi khuôn được lắp với đầu máy dập để nhận lực truyền từ máy vào khuôn.

Bộ phận tháo sản phẩm và phôi vật liệu: Cấu tạo chính của bộ phận này bao gồm bộ phận đẩy phôi và tấm đẩy phôi. Mục đích chính bộ tháo sản phẩm và phôi là đẩy sản phẩm và phế liệu ra khỏi bộ phận chạy và cối sau khi dập.

Các chi tiết định vị và kẹp chặt: Cấu tạo của chi tiết này bao gồm: đai ốc, bu lông, vít và chốt định vị. Nhiệm vụ chính của nó là giữ đúng vị trí và giữ chặt chi tiết trong khuôn để tạo thành bộ khuôn dập liên hoàn.

Bộ phận dẫn hướng: Cấu tạo của bộ phận dẫn hướng bao gồm: trục dẫn, bạc dẫn và tấm dẫn. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là điều khiển dẫn hướng cho chày di chuyển đúng hướng vào cối.

chế tạo khuôn dập tại Hà Nội
chế tạo khuôn dập tại Hà Nội

Nguyên lý hoạt động của khuôn dập

Quá trình hoạt động của khuôn dập sẽ trải qua 5 giai đoạn. thiết kế và chế tạo khuôn dập

Trong giai đoạn đầu tiên: máy cấp phôi sẽ đẩy phôi vào đúng lòng khuôn đầu tiên. Khi đó, máy chứa khuôn sẽ bắt đầu đi xuống quá trình đẩy phôi của máy cấp phôi sẽ dừng lại. quá trình đầu tiên sẽ kết thúc khi lòng khuôn đã ở vị trí làm việc.

Trong giai đoạn thứ 2: máy cấp phôi sẽ bắt đầu mở và đẩy phôi thong qua lòng cối 1. Khi đó, phôi sẽ đi vào lòng khuôn thức 2. Đồng thời, phôi trắng 2 sẽ được đẩy tiếp vào lòng khuôn số 1. Khi đầu máy khuôn dập đi xuống lần thứ 2 thì quá trình cấp phôi sẽ được tạm dừng lại. Lúc này, phôi 2 sẽ nằm trong lòng của cối 1 và quá trình dập cắt sẽ diễn ra ở cả lòng khuôn 1 và 2.

Ở 3 giai đoạn tiếp theo thì nó sẽ có sự lặp lại tương tự 2 giai đoạn trước đó. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi doanh nghiệp dừng máy dập khuôn liên hoàn. Tất cả các bước đều được tự động hóa hoàn toàn. Doanh nghiệp hầu như sẽ không cần quá nhiều nhân công trong quá trình máy dập liên hoàn hoạt động.

chế tạo khuôn dập tại Hà Nội
chế tạo khuôn dập tại Hà Nội

Ứng dụng của khuôn dập

Hiện nay, với khả năng làm việc tuyệt vời thì khuôn dập được sử dụng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Bộ thiết bị này được dùng đặc trưng cho các tấm kim loại mỏng, có độ dày từ vài mm: linh kiện, phụ tùng xe máy, ô tô, sản phẩm đồ gia dụng,….

Công ty chuyên thiết kế và chế tạo khuôn dập tại Hà Nội

TĐH & CKCX VIỆT LONG được biết đến là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn uy tín tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

Với mỗi bộ khuôn dập, các kỹ sư của TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ luôn tuân thủ quy trình chế tạo khuôn 4 bước chuẩn quốc tế. Điều đó sẽ giúp chất lượng bộ khuôn sẽ luôn được đảm bảo. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của công ty, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu nhiều ưu đãi đặc biệt:

Tư vấn miễn phí sản phẩm khuôn dập

Hỗ trợ vận chuyển và sản xuất khuôn tại xưởng

Chi phí sản xuất khuôn sẽ luôn được niêm yết

Chính sách cam kết về chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ