Phân tích khuôn và phân tích dòng chảy khuôn là gì?

Phân tích khuôn

Ứng dụng kỹ thuật của phân tích khuôn và phân tích dòng chảy khuôn là gì?

Phân tích khuôn là gì?

Khái niệm về dòng chảy khuôn (moldflow) có nguồn gốc từ tên của Đài Loan. Nó thực sự đề cập đến việc sử dụng phần mềm mô phỏng dữ liệu để hoàn thành mô phỏng ép phun thông qua máy tính, mô phỏng quá trình ép khuôn và rút ra một số kết quả dữ liệu. Kết quả đánh giá tính khả thi của khuôn, cải tiến thiết kế khuôn và thiết kế sản phẩm, khuôn nhựa thường sử dụng phần mềm Moldflow, Moldex3D, v.v., và đúc hợp kim nhôm phổ biến hơn PROCAST, FLOW3D.

Phân tích khuôn
Phân tích khuôn

Phân tích khuôn mẫu là gì tầm quan trọng trong thiết kế khuôn mẫu

CAE (Computer Aided Engineering). Là sử dụng phần mềm máy tính để mô phỏng và thử nghiệm tính công nghệ và đặc tính sản phẩm sau khi thiết kế.

Phân tích dòng chảy khuôn trong quá trình ép phun. Có thể giúp phát hiện sớm những điểm chưa hợp lí trong quá trình thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn cũng như dự báo khuyết tật trên sản phẩm hay tối ưu hóa điều kiện ép phun. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà việc này vẫn chưa được coi trọng ở Việt Nam. và đa phần chúng ta vận chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Nhưng khi sản phẩm ngày càng có tuổi thọ ngắn hơn, độ phức tạp cao hơn và cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn thì chỉ dựa vào kinh nghiệm là không đủ !

Nếu làm trong lĩnh vực thiết kế khuôn và sản xuất sản phẩm nhựa bằng công nghệ ép phun, chắc chắn các bạn đã gặp những tình huống sau đây:

Khách hàng yêu cầu phải có phân tích dòng chảy sơ bộ trước khi thiết kế khuôn.

Cho rằng thiết kế của sản phẩm chưa tốt và bạn có thể cải tiến nó.

Nghi ngờ về tính cân bằng của dòng chảy hay tính tối ưu của hệ thống kênh nhựa.

Phân tích khuôn
Phân tích khuôn

Phương án làm mát những không biết phương án nào hiệu quả hơn.

Sản phẩm ép ra bị lỗi nhưng không biết do nguyên nhân nào là chủ yếu.

Thay vì tranh luận dựa trên cảm tính và kinh nghiệm. Tại sao không dùng một công cụ khách quan có độ tin cậy cao để giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp. Vừa khách quan vừa nâng cao được uy tín đối với các bên có liên quan. Tôi tin tất cả các bạn làm trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu đều hiểu rõ vấn đề này nhưng các bạn lại gặp phải những trở ngại như:

Chi phí đầu tư phần mềm phân tích dòng chảy khuôn

Thiếu kinh nghiệm sử dụng phần mềm để có được kết quả với độ tin cậy cao

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp giải pháp phân tích dòng chảy khuôn . Chúng tôi mang đến cho bạn những giải pháp phân tích đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các bạn bao gồm

Phân tích, đánh giá khả năng công nghệ của sản phẩm (kết cấu, chiều dày, vật liệu).

Phân tích, mô phỏng toàn bộ quá trình ép để tìm giải pháp thiết kế khuôn hợp lí

Phân tích lỗi sản phẩm dựa trên dữ liệu khuôn và thông số công nghệ ép để cải tiến khuôn.

Tư vấn đầu tư phần mềm, đào tạo chuyển giao công nghệ liên quan đến mô phỏng dòng chảy.

Nếu bạn có nhu cầu phân tích dòng chảy trong khuôn ép nhựa. Hoặc bất cứ câu hỏi gì liên quan đến lĩnh vực này vui lòng liên hệ với chúng tôi. Rất vui Khi đồng hành cùng bạn trong việc tìm ra giải pháp tốt nhất cho những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Phân tích khuôn
Phân tích khuôn

Ứng dụng kỹ thuật phân tích dòng chảy khuôn

Phân tích khuôn mẫu (moldflow) là việc sử dụng phần mềm mô phỏng dữ liệu, thông qua máy tính để hoàn thành mô phỏng ép phun, mô phỏng quá trình ép khuôn và rút ra một số kết quả dữ liệu, thông qua các kết quả này để đánh giá tính khả thi của khuôn, cải thiện thiết kế khuôn mẫu Và thiết kế sản phẩm.

Trong những năm gần đây, khi thị trường trưởng thành, khách hàng đã quay trở lại với nhu cầu hợp lý đối với khuôn và chỉ có thể đáp ứng lợi thế về giá. Nhu cầu về chi phí sản xuất, khó khăn trong sản xuất, tính ổn định của sản phẩm và tính ổn định của việc sử dụng khuôn đòi hỏi sự cải tiến của ngành công nghiệp khuôn.

Dựa trên nhu cầu này, khi hầu hết toàn bộ thị trường dựa vào kinh nghiệm để giải quyết vấn đề, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu và áp dụng Moldflow để phát triển giải pháp hợp lý nhất, giảm chi phí kiểm tra khuôn và thời gian đúc, tối ưu hóa quy trình ép phun và tối ưu hóa việc sử dụng khuôn. . Để xây dựng giá trị của các sản phẩm khuôn của chúng tôi. Do sự phức tạp của nhiều yếu tố như thay đổi bất thường trong sản phẩm, kinh nghiệm chỉ có thể giải quyết một phần của vấn đề và phân tích dòng chảy khuôn chỉ là một phương pháp hiệu quả.

Phân tích khuôn
Phân tích khuôn

Khuôn hỗ trợ khí Chúng tôi sử dụng dòng chảy khuôn để phân tích tính hợp lý của độ dày thành sản phẩm; sơ đồ hệ thống tiêm tối ưu; hệ thống kiểm soát nhiệt độ tối ưu; kiểm soát biến dạng sản phẩm; bẫy sản phẩm, đường hàn, thiếu keo và phân tích khuyết tật thiếu vi mô. Đồng thời, chúng tôi cung cấp cho khách hàng tài liệu tham khảo để tối ưu hóa sản phẩm và lựa chọn vật liệu.

Cho đến nay, chúng tôi đã áp dụng thành công phân tích khuôn cho khuôn trong các bộ phận ô tô hỗ trợ gas, nhu yếu phẩm hàng ngày được hỗ trợ bằng khí, thiết bị y tế hỗ trợ gas, bao bì hỗ trợ gas, v.v., và tích lũy một số kinh nghiệm trong ứng dụng phần mềm, có nâng cao hiệu quả sản xuất khuôn mẫu của công ty. Nâng cao khả năng cạnh tranh và thực hiện triết lý của công ty về việc tạo ra giá trị cho khách hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ