Các phần mềm thiết kế khuôn dập

Các phần mềm thiết kế khuôn dập

Các phần mềm thiết kế khuôn dập

Để thiết kế khuôn dập, bạn sẽ cần sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng, có khả năng mô phỏng từng chi tiết cụ thể. Hiện tại, có 2 phần mềm thiết kế khuôn dập được nhiều kỹ sư sử dụng nhiều nhất là: CATIA, PTC CREO và NX Unigraphics.

Phần mềm thiết kế khuôn dập CATIA

CATIA được biết đến là phần mềm thiết kế khuôn dập tốt nhất hiện nay. Nó có khả năng hoạt động phức hợp với CAD/CAE và CAM cao cấp. Do đó, CATIA được nhiều kỹ sư thiết kế đánh giá cao về mức độ hiệu quả của chúng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng CATIA với nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở thiết kế khuôn dập. Minh chứng cho thấy là nhiều doanh nghiệp cơ khí, hàng không vũ trụ đã lựa chọn CATIA để thiết kế sản phẩm của họ.

Bên cạnh khả năng tích hợp linh hoạt, CATIA còn cho phép các kỹ sư thiết kế tạo ra các mô hình 3D chân thực và chi tiết cho sản phẩm của họ. Kể cả những chi tiết nhỏ, có độ tinh xảo cao thì bạn vẫn có thể sử dụng CATIA để vẽ chúng dễ dàng.

Các phần mềm thiết kế khuôn dập
Các phần mềm thiết kế khuôn dập

Thiết kế khuôn dập PTC Creo

Phần mềm thiết khuôn dập TC Creo là phần mềm thiết kế theo tham số. CT Creo thể hiện được các tính năng mạnh mẽ trong lĩnh vực CAD/CAE/CAM. Do đó, kể cả đối với những loại khuôn có độ phức tạp cao thì TC Creo vẫn thể hiện được đầy đủ các chi tiết bên trong. Chế độ thiết kế và hiển thị 3D sẽ cho phép bạn hình dung sản phẩm dễ hơn. Đồng thời, PTC Creo còn giúp các kỹ sư tính toán được các thông số quan trọng:

  • Độ co rút của vật liệu
  • tự động thiết kế hình dạng
  • Tính số lòng khuôn cho chi tiết mẫu
  • Thể hiện quy trình tách khuôn đầy đủ

Với việc cung cấp đầy đủ các tính năng giúp các kỹ sư thiết kế mô hình hiệu quả, PTC Creo đã và đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn các các sản phẩm của họ: cơ khí, chế tạo máy,….

>>> Quy trình thiết kế khuôn dập 4 bước

NX Unigraphics

Phần mềm thiết kế khuôn dập NX Unigraphics cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAE/CAM một cách linh hoạt, tối ưu và đảm bảo tính đồng bộ cao. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp thiết kế sản phẩm trong thời gian ngắn hơn. Giao diện người dùng thân thiện giúp các kỹ sư tiếp cận NX Unigraphics nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, NX Unigraphics còn được đánh giá cao bởi khả năng tối ưu hóa dữ liệu cũ, đọc và chỉnh sửa dữ liệu nhanh chóng trên nền tảng phần mềm cũ. Tính năng thiết kế 3D mang lại sự hiệu quả tuyệt vời khi thể hiện rõ được tất cả các chi tiết bên trong khuôn dập.

Bên cạnh 3 phần mềm được nhiều doanh nghiệp chế tạo khuôn sử dụng hiện nay thì còn có rất nhiều các phần mềm khác cũng cung cấp khả năng này. Trong đó phải kể đến như: solidworks, nx, inventor, cimatron,….

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thiết kế khuôn dập. Để thực hiện thiết kế khuôn nhựa hoàn chỉnh, bạn có thể sử dụng các phần mềm: CATIA, PTC Creo,… Các phần mềm này đều có khả năng cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết để các kỹ sư có thể mô phỏng khuôn dập chi tiết.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ