2 Phương pháp gia công khuôn dập quen thuộc nhất

Phương pháp gia công khuôn dập

2 Phương pháp gia công khuôn dập quen thuộc nhất

Gia công khuôn dập là phương pháp chế tạo rất quen thuộc trong ngành công nghiệp chế tạo ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, nhiều đơn vị gia công vẫn đang không biết 2 phương pháp gia công khuôn dập khiến cho khuôn làm ra kém chất lượng và không đạt yêu cầu. Do đó, ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 phương pháp gia công khuôn dập chính xác.

Gia công khuôn dập

Gia công khuôn dập là phương pháp phổ biến được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp chế tạo. 2 phương pháp gia công khuôn dập bao gồm gia công khuôn dập nóng và gia công khuôn dập nguội. Tùy vào nhu cầu và mục đích mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp gia công phù hợp.

Khuôn dập là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được tạo thành. Chính vì vậy mà điều quan trọng nhất trong phương pháp gia công khuôn dập chính xác chính là chọn nguyên liệu để làm khuôn phù hợp.

Phương pháp gia công khuôn dập nóng

Nói đến phương pháp gia công khuôn dập chính xác thì đầu tiên phải nhắc đến phương pháp gia công khuôn dập nóng.

Khuôn dập nóng thường được sử dụng trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm bằng kim loại. Khuôn dập nóng thường được sử dụng phổ biến hơn khuôn dập nguội vì khuôn dập nóng có thể chế tạo ra những sản phẩm có hình dạng phức tạp cao hơn và sản phẩm có tính bền hơn. Ngoài ra, khuôn dập nóng có thể tạo ra nhiều sản phẩm trong một chu trình dập giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất.

Để có thể chịu được nhiệt độ cao trong quá trình gia công, nguyên liệu của khuôn dập nóng cũng phải được lựa chọn kỹ nàng hơn. Nguyên liệu được sử dụng phải đảm bảo các yếu tố về độ cứng vừa phải, chịu được nhiệt độ cao, độ bền và độ dai ổn định. Nguyên liệu được sử dụng chủ yếu là FDAC hoặc SKT4. Thường thì phôi nguyên liệu sẽ được nung nóng trước để dễ gia công rồi mới đưa vào khuôn tạo hình.

Gia công khuôn dập nóng cần có những yêu cầu cao hơn gia công khuôn dập nguội. Khi gia công khuôn dập nóng sẽ đòi hỏi chi phí sản xuất khuôn lớn hơn, đòi hỏi nhân viên có tay nghề cao hơn, vật liệu phải được lựa chọn kỹ càng, bản vẽ thiết kế sản phẩm cần phải được chi tiết.

Phương pháp gia công khuôn dập
Phương pháp gia công khuôn dập

 

>> các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

Phương pháp gia công khuôn dập nguội

Khác với phương pháp gia công khuôn dập nóng, phương pháp gia công khuôn dập nguội thường dễ dàng hơn và có yêu cầu thấp hơn. Vật liệu thường được sử dụng trong gia công khuôn dập nguội là cacbon thấp, kim loại, hợp kim màu,… Phương pháp gia công khuôn dập nguội thường được ứng dụng trong chế tạo phụ tùng ô tô, xe máy hoặc phụ kiện như chậu rửa, nồi niêu, chảo,…

Khuôn dập nguội thường được sử dụng để chế tạo những chi tiết có độ chính xác cao hơn mà không cần phải gia công cơ lại. Phương pháp gia công khuôn dập nguội mang lại một số ưu điểm như có năng suất cao, không đòi hỏi trình độ công nhân, ít hao phí vật liệu, chi phí rẻ và dùng lâu hơn khuôn dập nóng.

Phương pháp gia công khuôn dập
Phương pháp gia công khuôn dập

>>> thiết kế khuôn ép đế giày

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 2 phương pháp gia công khuôn dập chính xác. Hy vọng qua bài viết, những đơn vị gia công khuôn dập đã đúc kết được cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ