Cấu tạo của máy ép phun

cấu tạo máy ép nhựa

Cấu tạo của máy ép phun

Các bộ phận chính của máy ép phun là phễu vật liệu, thùng chứa vật liệu, pít-tông kiểu vít quay/ ram phun, thiết bị gia nhiệt (bộ gia nhiệt), đầu phun và khuôn.

cấu tạo máy ép nhựa
cấu tạo máy ép nhựa

>>>> phần mềm thiết kế khuôn mẫu

STT Cấu Tạo Chức năng
1 Phễu Phễu là bộ phận mà vật liệu nhựa được đổ vào trước khi quá trình ép phun. Phễu thường chứa hạt nhựa được sấy khô.
2 Thùng chứa Thùng có tác dụng làm nóng vật liệu nhựa đến trạng thái nóng chảy để cho nhựa chảy qua thùng. Vít bên trong bơm nhựa vào khuôn. Do đó, nhiệt độ trong thùng cần được điều chỉnh hợp lý để duy trì nhiệt độ thích hợp cho các loại nguyên liệu nhựa khác nhau. Chức năng của xi lanh là vận chuyển, nén chặt, làm tan chảy, khuấy và ép nhựa trước khi đến khuôn ép nhựa.
3 Trục vít Trục vít hoặc piston giúp chuyển vật liệu đi qua thùng chứa và bơm nhựa vào khoan khuôn. Đầu tiên, khi các viên được nạp từ phễu vào thùng, trục vít sẽ quay, đẩy nguyên liệu về phía trước. Khi trục quay sẽ tiến hành trộn liên tục giúp phân phối nhiệt đều khắp các hạt nhựa đồng thời tạo lực nén giúp ép nhựa vào khuôn thông qua vòi phun.
4 Bộ phận sấy Một máy ép phun có thể có các loại bộ sưởi khác nhau để duy trì nhiệt độ trong ống dẫn và vòi phun cũng như làm nóng khuôn và trục cuốn. Một bộ phận làm nóng có thể được gắn vào thùng và được sử dụng để làm nóng chảy vật liệu từ phễu để trở thành vật liệu hóa lỏng.
5 Bộ phận kẹp Chức năng của bộ phận kẹp là mở và đóng khuôn, và đẩy các sản phẩm ra.

Phễu được đặt ở một đầu của thùng, và trục vít quay nhờ động cơ điện. Vít được quay để đưa nhựa đến khuôn và nén chúng lại, trong quá trình này nhựa được gia nhiệt đến nhiệt độ tích hợp đủ để nóng chảy và đảm bảo chức năng của sản phẩm. Sau khi số lượng nhựa nóng chảy cần thiết được tích lũy, quá trình phun được bắt đầu.

Trong khi nhựa nóng chảy đang chảy trong khuôn thì máy ép phun kiểm soát tốc độ của trục vít(tốc độ phun). Nó cũng kiểm soát áp lực khi nhựa lấp đầy các khoang chứa. Điều khiển tốc độ và điều khiển áp suất đến một giá trị nhất định.

6 Vòi phun Vòi phun là phần phía trước của trục vít và thùng của máy ép phun , nó là phần cần thiết và quan trọng của máy ép phun.

Các vòi phun của máy ngày nay có thể cung cấp nhiều chức năng khác nhau, bao gồm lọc, trộn và ngắt dòng chảy nóng chảy. Giảm thiểu tắc nghẽn các cổng hoặc các đầu dẫn nóng do vật lạ hoặc nhiễm bẩn trong dòng nóng chảy bằng các bộ lọc vòi phun có thể dễ dàng cải thiện thời gian hoạt động đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho các cổng và các đầu dẫn nóng.

 

 

Vòi phun mở: Vòi phun mở giữ cho nhựa được chảy một cách thông suốt trong quá trình em do đó có thể giảm khả năng nhựa bị phân hủy, đặc biệt các vật liệu nhạy cảm với nhiệt. Nhưng trong trường hợp độ nhớt của nhựa thấp có thể dẫn đến hiện tượng rò rĩ nhựa. Trong trường hợp này nhà sản xuất cần sử dụng vòi phun có hệ thống ngắt (shut-off nozzle)
Vòi phun tắt bên ngoài: Đầu phun tắt được sử dụng riêng cho quá trình ép phun và thường là một thành phần thiết yếu của máy. Được lắp đặt tại điểm giao tiếp giữa bộ vòi phun của máy và khuôn, vòi phun là cửa ngõ điều chỉnh dòng chảy và chịu tác động của toàn bộ lực ép của máy do piston tạo ra.
Đầu phun ngắt ban đầu được phát triển vào những năm 1960 để ngăn nước chảy ra từ miệng vòi sau khi bộ phận ép được lấy ra. Điều này không chỉ ngăn ngừa thất thoát vật liệu mà còn giảm sự cố trong quy trình. Ngoài mục đích này các vòi phun ngày nay còn bao gồm các chức năng tiên tiến khác như:

Giảm thời gian chu kỳ bằng cách định lượng khối lượng nhựa ép cho lần tiếp theo.
Cải thiện sự đồng nhất của từng sản phẩm.

Vòi phun ngắt kim: Đây là vòi phun có van kim nạp lò xo mở ra khi áp suất nhựa vượt quá một giá trị nhất định hoặc khi vòi phun được ép lên khuôn. Hầu hết các vòi phun tắt có nhược điểm là chúng hạn chế dòng chảy của vật liệu. Vì vậy chúng không nên được sử dụng với các vật liệu nhạy cảm với nhiệt như PVC.
Kích thước vòi phun: máy ép phun có kích thước khác nhau, đường kính lỗ vòi khác nhau. Ví dụ, đối với máy phun nhỏ, nó có 2,5 mm, 3 mm, 4 mm; đối với máy lớn, nó sẽ là 6 mm, 8 mm, 10 mm, v.v.

>>> Những ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ ép nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ