Tìm hiểu các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

Tìm hiểu các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

Ngành công nghiệp khuôn mẫu ở Việt Nam ngày càng phát triển về kỹ thuật cũng như chất lượng sản phẩm với các chi tiết ngày càng đẹp, mẫu mã phong phú và đa dạng, đóng vai trò lớn đối với xã hội hiện đại. Bên cạnh đó chúng ta phải bảo trì bảo dưỡng làm sạch khuôn một cách định kỳ sau mỗi chu kỳ sản xuất. Việc làm sạch khuôn vô cùng quan trọng góp phần không nhỏ vào tăng năng suất sản xuất và chất lượng bề mặt của chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu các loại hoá chất để vệ sinh khuôn thông qua bài viết dưới đây.

Khuôn mẫu là gì?

Trước khi tìm hiểu các loại hoá chất để vệ sinh khuôn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khuôn mẫu là gì? Khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng silicon, kim loại hoặc bằng nhựa, khuôn mẫu nhựa được dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc/ ép ra sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

các loại hoá chất để vệ sinh khuôn
các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

>>> thiết kế khuôn ép cao su

Lợi ích khi sử dụng các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

Một số lợi ích khi sử dụng các loại hoá chất để vệ sinh khuôn như:

– Sản phẩm tạo ra đạt tiêu chuẩn cao, sạch đẹp, không bị sần sùi

– Tăng tuổi thọ khuôn mẫu giúp tăng năng suất sản xuất cũng như hạn chế chi phí thay thế khuôn mẫu mới, đây là điều mà các nhà kinh doanh mong chờ.

– Làm sạch kỹ lưỡng: Những khe nhỏ hay góc nhỏ của thiết bị sẽ được vệ sinh dễ dàng bằng các đầu vòi phun

– Không có chất thải thứ cấp: Chất thải sau khi làm sạch toàn bộ là chất bẩn được loại bỏ khỏi bề mặt. Việc xử lý chất thải trở lên đơn giản và tiết kiệm chi phí

– Không làm mài mòn bề mặt: Phun cát, dùng bàn chải có thể làm hư hỏng bề mặt cần làm sạch, mài mòn bề mặt

– Chống rỉ sét và bảo vệ khuôn mẫu

– An toàn và thân thiện với môi trường: An toàn cho người lao động; an toàn cho sản phẩm được sản xuất trên dây truyền; an toàn cho thiết bị và thân thiện với môi trường.

các loại hoá chất để vệ sinh khuôn
các loại hoá chất để vệ sinh khuôn

>>>> Quy trình vệ sinh và bảo trì khuôn

Các loại hoá chất để vệ sinh khuôn mẫu

Vậy các loại hoá chất để vệ sinh khuôn mẫu bao gồm những gì? Một số loại hoá chất được dùng để vệ sinh khuôn mẫu như:

Vệ sinh, làm sạch, tẩy rửa khuôn ép nhựa với chất tẩy dầu mỡ bề mặt khuôn Solvo Spray. Đây là chất có chứa nhiều dung môi bay hơi nên dễ dàng tẩy sạch dầu mỡ, vết bút lông trên khuôn. Với tính linh hoạt, Solvo có thể dùng để bảo trì và sửa chữa. Dùng Solvo trước bước tẩy rỉ sét cho mặt khuôn sẽ giúp nâng cao hiệu quả.

Vệ sinh, làm sạch, tẩy rửa khuôn ép nhựa bằng chất tẩy nhựa cháy Reiniger SE: dung dịch dạng chai xịt dễ dàng phủ đều lên bề mặt khuôn bẩn, dung dịch chứa các họa chất linh hoạt, tẩy sạch vết nhựa cháy, cặn bẩn, oxit dễ dàng.

Cách dùng: lấy miếng bọt biển chà trên bề mặt khuôn đã được xịt Reiniger SE. Nếu chất nhựa cháy lâu ngày không tẩy, có thể xịt nhiều hơn 1 chút và ngâm trong vòng 1 phút rồi tiến hành chà.

Vệ sinh, làm sạch, tẩy rửa khuôn ép nhựa với chất tẩy rỉ BP 60: dung dịch tẩy rỉ nặng có thể pha loãng với nước tùy theo độ rỉ, tối đa là 1:10 giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời với tính linh hoạt Bp 60 có thể pha loãng để xịt bảo dưỡng hằng ngày.

Sau khi sử dụng chất tẩy rỉ BP 60, để đạt hiệu quả tối ưu hơn, nên dùng chất bảo dưỡng và trung hòa bề mặt BP 40 để làm khuôn sáng bóng, đồng thời bảo dưỡng để ngăn ngừa rỉ quay lại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ