Lưu ý khi mua máy phay CNC Nhật bãi

Trước hết ta tìm hiểu máy phay CNC Nhật là gì ?

Máy phay CNC hay còn gọi là trung tâm gia công CNC. Là máy gia công dựa trên nguyên lý cơ bản là dụng cụ cắt chuyển động quay tròn để loại bỏ vật liệu thừa trên phôi gia công. Biên dạng của sản phẩm được hình thành dựa trên sự kết hợp của bàn máy cùng với dụng cụ cắt và được điều khiển bằng CNC.

Chính vi được điều khiển bằng bộ CNC nên sản phẩm được sản xuất ra có độ chính xác rất cao. Hơn nó còn giúp nhân công tiết kiệm được thời gian, công sức, năng suất lao động rất cao.

Phay CNC là quy trình gia công phù hợp để sản xuất các bộ phận có độ chính xác cao. Có thể sản xuất từ chi tiết đến phức tạp. Mặc dù các bộ phận cơ khí thường được sản xuất với dung sai trong khoảng từ +- 0.005 mm đến +- 0.02 mm . Nhưng một số máy phay CNC ngày nay có thể đạt dung sai lên tới +- 0.001 Tính linh hoạt trong sản xuất cho phép các thiết bị được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp. Máy phay có thể phay được: Phay mặt,phay biên dạng, phay rảnh, phay hốc, phay mặt và biên dạng 3D, khoan, doa lỗ, vát mép.

Các bộ phận chính của máy phay CNC

Trụ và bệ máy.

Trụ máy và bệ máy tạo thành khung chính của máy, ở đó các bộ phận khác được lắp ghép vào. Là thành phần chịu tải chỉnh, quyết định độ cứng vững của máy, tác động trực tiếp đến quá trình làm việc. Trụ máy và bệ được đúc bằng gang nguyên khối do vậy nó rất ít biến dạng do nhiệt và ít rung động.

Bàn máy CNC

Là một phần chính của máy phay CNC, là nơi chi tiết gia công được cố định chặt vào để thực hiện các chuyển động cắt gọt. Bàn máy gia công cũng được làm bằng gang để giảm biến dạng cho nhiệt. Với phay CNC 3 trục, thì mặt bàn cần đảm bảo độ vuông góc  và song song cao với các trục chuyển động và là có cơ sở để đánh giá thiết bị trước khi xuất xưởng cũng như khi lắp đặt.

Hệ thống truyền động Máy phay CNC.

Là bộ phận quan trọng bậc nhất của máy CNC, quyết định tới độ chính xác của chuyển động cũng như độ chính xác của gia công. Hệ truyền đồng bào gồm bộ vít me bi, gối đỡ bi hai đầu trục vít me, khớp nối động cơ, ray trượt bi… Đây là bộ phận chính và được sản xuất bởi các thương hiệu lớn như THK, Bosch, NSK.

Trục chính của máy phay CNC

Trục chính là bộ phận tạo ra chuyển động quay của công cụ cắt, quyết định tốc độ cắt. Công suất của trục chính quyết định khả năng tải cắt gọt của máy. Trục chính thường được cấu tạo gồm phần trục quy và động cơ truyền động được nối với nhau qua đai.

Bộ điều khiển

Các loại máy Phay CNC khác nhau thì sẽ có bộ điều khiển và hệ điều hành khách nhau. Quy trình thực hiện cũng như cài đặt cùng khác nhau hoàn toàn.

Khách hàng có nhu cầu mua máy phay chất lượng, giá siêu rẻ vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ