Quy trình thiết kế khuôn dập tại vilapec

quy trình thiết kế khuôn dập

Quy trình thiết kế khuôn dập tại vilapec

Quy trình thiết kế khuôn dập bao gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị

Ở bước đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những công cụ cần thiết để thực hiện thiết kế khuôn dập. Sau khi nhận sản phẩm mẫu từ đối tác, chúng ta tiến hành tính toán lực đột cắt sản phẩm.

Việc tính toán lực đột cắt rất quan trọng bởi vì nếu xảy ra sai lệch sẽ mang lại hậu quả. Nếu dùng lực quá mạnh sẽ làm cho bề mặt kim loại bị nứt, cong vênh và biến dạng hoặc là nếu lực quá yêu thì không đủ để cắt bỏ phoi. Độ chính xác của khuôn dập kim loại phụ thuộc rất nhiều và độ chuyên môn, kinh nghiệm và công nghệ của đơn vị gia công.

Bước 2: Lựa chọn máy dập phù hợp với khuôn

Ở bước này, chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn loại máy dập có công suất phù hợp với loại khuôn cần thiết kế. Để làm được một khuôn dập tốt thì cần lựa chọn đơn vị có khả năng cung cấp các loại máy với đầy đủ công suất với công nghệ hiện đại nhất.

quy trình thiết kế khuôn dập
quy trình thiết kế khuôn dập

Bước 3: Tính toán thông số

Ở bước 3 trong quy trình thiết kế khuôn dập, chúng ta sẽ tính toán kích thước, chiều cao của khuôn mẫu, ghi chép lại và biểu diễn trên những phần mềm thiết kế.

>>> Quy trình thiết kế khuôn dập cơ bản

Bước 4: Thiết kế khuôn dập trên phần mềm

Ở bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành thiết kế khuôn dập trên phần mềm. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm thiết kế 2D hoặc 3d để thiết kế. Tuy nhiên, đối với những loại khuôn có độ phức tạp cap, nhiều chi tiết, yêu cầu chính xác về thông số thì chúng ta nên sử dụng phần mềm thiết kế 3D để mang lại tính chính xác cao cho bộ khuôn.

Trên đây là quy trình thiết kế khuôn nhựa chi tiết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với sự phát triển của ngành công nghệ chế tạo hiện nay, để tăng được độ hoàn hảo cho sản phẩm cũng như có thể cạnh tranh được trên thị trường, các đơn vị nên chú trọng vào quá trình sản xuất khuôn dập.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ