Quy trình thiết kế khuôn dập cơ bản

quy trình thiết kế khuôn dập

Quy trình thiết kế khuôn dập cơ bản

Bài viết giới thiệu về quy trình thiết kế khuôn dập cơ bản mà khi làm khuôn dập bắt buộc cần được sử dụng và tuân theo yêu cầu đó.

Chính vì vậy vilapec hân hạnh là đơn vị cung cấp dịch vụ vận làm khuôn dập chuyên nghiệp nhanh chóng an toàn giúp khách hàng đạt được hiệu quả sản xuất khuôn dập sản phẩm hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi.

Bắt đầu thiết kế khuôn dập chỉ là bước thứ 4 trong quy trình thiết kế chung cơ bản nhất. Trước đó là các công tác chuẩn bị để lên bản thiết kế hoàn chỉnh với sự chính xác về mọi mặt.

Bước 1:

Tính toán lực đột cắt sản phẩm sau khi nhận sản phẩm mẫu từ đối tác. Lực dập khuôn này đến tức máy dập tác động lên bộ phận khuôn tạo ra một ngoài lực lớn. Mức độ lớn hay nhỏ của lực cắt có thể điều chỉnh được. Sự tính toán lực cắt khi chày được chạm cối chính là tiền đề để thực hiện các bước sau:

Hậu quả của sự tính toán sai lực đột dập có thể đi theo 2 hướng vấn đề:

– Thứ nhất, lực quá mạnh làm cho bề mặt kim loại tại vị trí cắt bị cong vênh, bị nứt hoặc hoặc là biến dạng.

– Thứ hai, lực dập xuống quá yếu không đủ để cắt loại bỏ phôi.

Phần mềm thiết kế khuôn dập kim loại tấm không quyết định đến độ chính xác của khuôn. Nó chỉ giúp cho công việc sản xuất khuôn trở nên đơn giản, mạch lạc và chặt chẽ hơn mà thôi. Độ chính xác của khuôn dập kim loại phụ thuộc vào kinh nghiệp, chuyên môn và công nghệ của đơn vị thiết kế & gia công.

quy trình thiết kế khuôn dập
quy trình thiết kế khuôn dập

Bước 2:

Tiến hành lựa chọn máy dập công suất phù hợp với khuôn dự kiến sẽ thiết kế. Nếu có thể, lựa chọn đơn vị đột dập sở hữu công nghệ mới càng tốt. Nó sẽ giúp ích rất lớn cho dự án kim loại tấm cần dập của bạn.

Bước 3:

Tính toán kích thước, chiều cao của khuôn mẫu chi tiết của khuôn. Các chỉ số nãy sẽ được biểu diễn trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

>>> Các phần mềm thiết kế khuôn dập

Bước 4:

Tiến hành thiết kế khuôn dập kim loại trên phần mềm.

Phần mềm thiết kế có nhiều loại tùy thuộc vào đơn vị thiết kế sử dụng loại nào phù hợp với điều kiện, kinh nghiệm của họ. Phần mềm thiết kế 2D hoặc phần mềm 3D đều có thể được sử dụng để mô phỏng trực quan khuôn mẫu, chi tiết cần dập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ