Các thông số gia công ép phun nhựa

Các thông số gia công ép phun nhựa

Các thông số gia công ép phun nhựa

Mối loại máy ép nhựa khác nhau sẽ có các thông số gia công ép phun nhựa khác nhau. Một số đặc điểm chung trong các thông số mà kỹ thuật viên vận hành máy ép nhựa cần nắm rõ gồm có:

Tốc độ phun

Tốc độ phun có tác động trực tới hình dạng, quyết định tính chất đặc trưng của sản phẩm. Cần cài đặt tốc độ ép phun nhựa đạt tiêu chuẩn căn cứ vào đặc điểm của máy ép nhựa và sản phẩm nhựa bạn mong muốn tạo thành.

Nếu tốc độ ép quá cao sẽ làm cho sản phẩm không đảm bảo tính thẩm mỹ, bị bóng, mờ bề mặt hoặc nổi đường nối…

Nếu tốc độ ép phun nhựa quá thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng khuôn không được điền đầy gây thiếu liệu, bị co ngót, biến dạng, không đạt được tiêu chuẩn kích thước yêu cầu.

Tốc độ ép phun nhựa cũng cần căn cứ trên tốc độ thực tế chứ không đơn giản chỉ là thông số hiển thị trên bảng điều khiển.

Các thông số gia công ép phun nhựa
Các thông số gia công ép phun nhựa

>>> Ép phun sử dụng được các loại nhựa trong suốt nào

Áp lực phun

Cũng giống như tốc độ ép phun nhựa, áp lực phun có ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy ép nhựa và đặc tính sản phẩm tạo thành. Áp lực phun là thông số máy ép phun nhựa được điều chỉnh dựa trên việc tính toán phù hợp với đặc điểm kết cấu khuôn, loiaj vật loại nhựa sử dụng, nhiệt độ và thời gian thực hiện quá trình ép phun nhựa.

Nếu áp lực ép phun nhựa k được điều chỉnh hợp lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm tạo thành. Thông thường, áp lực ép phun nhựa lớn được sử dụng trong sản xuất các chi tiết yêu cầu thành mỏng và áp lực lớn sử dụng trong trường hợp thành sản phẩm dày.

Các thông số gia công ép phun nhựa
Các thông số gia công ép phun nhựa

Diện tích ép

Các sản phẩm với yêu cầu kỹ thuật khác nhau thì đòi hỏi diện tích ép phun nhựa khác nhau. Diện tích ép được xác định rõ ràng và cài đặt hợp lý trong toàn bộ quá trình ép phun nhựa. thiết kế khuôn nhôm

Diện tích ép là thông số máy ép phun nhựa có khả năng ảnh hưởng tới lực kẹp, kích thước khuôn nhựa và cả các thông số kỹ thuật của máy ép nhựa.

Bài viết trên đề cập tới các chi tiết cấu tạo máy ép phun nhựa và các thông số gia công ép nhựa. Trên thực tế, việc vận hành máy ép phun nhựa đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để có thể cho ra đời sản phẩm nhựa với chất lượng như mong đợi và đáp ứng tính thẩm mỹ cao.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ