Phương pháp gia công đúc và những điều cần biết

Phương pháp gia công đúc

Phương pháp gia công đúc và những điều cần biết

Phương pháp gia công đúc là một trong những phương pháp sản xuất phôi lâu đời nhất với nhiều phương pháp đúc khác nhau.

Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng và được ứng dụng trong nhiều loại vật liệu và phương pháp khác nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu phương pháp gia công đúc là gì và những điều cần biết khi thực hiện phương pháp gia công đúc.

Phương pháp gia công đúc
Phương pháp gia công đúc

>>> Cấu tạo bộ dẫn hướng MYAP – MYP

Tìm hiểu về phương pháp gia công đúc

Phương pháp gia công đúc là quá trình tạo ra một thỏi kim loại bằng cách bơm kim loại nóng chảy vào khuôn đã được chuẩn bị sẵn để tạo thành hình dạng và kích thước theo mẫu.

Phương pháp gia công đúc có thể được áp dụng cho hầu hết các kim loại và hợp kim với các tính chất khác nhau. Đúc kim loại cũng thích hợp với các vật liệu có tính chất giòn như gang.

Phương pháp gia công đúc có nhiều ưu điểm. Khi được nhào nặn, nó trở thành hầu hết các loại vật liệu. Đúc cả vật liệu rất nhỏ (từ vài gam) và vật liệu rất lớn (hàng nghìn tấn). Ngoài ra, phương pháp gia công đúc mới nhất mang lại hiệu quả sản xuất cao và chất lượng sản phẩm cuối cùng rất tốt.

Phương pháp gia công đúc
Phương pháp gia công đúc

>>> các công ty thiết kế khuôn mẫu

04 điều cần biết về phương pháp gia công đúc

Dưới đây là 4 điều cần biết về phương pháp gia công đúc mà bạn nên lưu ý qua các bộ phận sau:

Bánh răng: Thiết bị thường được làm bằng hợp kim đồng và gia công CNC để đạt được độ chính xác và dung sai chặt chẽ. Các loại bánh răng phổ biến được sản xuất trong quá trình này bao gồm bánh răng thúc, bánh răng V, bánh răng con sâu và trục chân vịt tàu thủy.

Công cụ dập: Một công cụ tạo hình sản phẩm dưới áp lực. Dụng cụ dập dùng để chế tạo dụng cụ dập đầu vít, khuôn dập thân bu lông, dụng cụ cắt lục giác, v.v.

Bộ phận máy: Các bộ phận và phụ kiện được đúc bằng đồng để lắp vào máy như vít và đai ốc.

Linh kiện ghép hình: Đồng hồ đo dùng để cố định vị trí của phôi trong sản xuất gia công. Đồng hồ đo kiểm tra, đồng hồ đo lắp ráp, đồng hồ đo phổ thông, v.v.

Phương pháp gia công đúc
Phương pháp gia công đúc

TĐH & CKCX VIỆT LONG chuyên cung cấp tự vấn thiết kế các loại khuôn đúc, khuôn ép nhựa thiết kế khuôn theo sản phẩm có sẵn, Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế gia công khuôn mẫu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ