Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm

Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm

Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm

Khuôn đúc nhôm là khuôn đúc được làm từ vật liệu nhôm. Những loại khuôn bằng nhôm đúc này được ứng dụng để chế tạo ra các bộ phận làm bằng nhôm. Khuôn nhôm đúc được sản xuất nhờ quá trình thiết kế khuôn đúc nhôm. Và ứng dụng các công nghệ cũng như các loại máy móc hiện đại nhất vào trong quá trình sản xuất, tiêu biểu như các máy móc CNC, các phần mềm visi…

Quá trình đúc nhôm là gì?

Nhôm là một trong những kim loại đúc được ứng dụng để tạo ra các phôi và tạo ra nhiều bộ phận khác nhau. Nhôm với ưu điểm là tính linh hoạt cao, phù hợp cho nhiều ứng dụng cũng nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Nhôm được ứng dụng trong sản xuất nước ngọt, thiết bị nhà bếp…cho đến những lĩnh vực quan trọng như sản xuất thiết bị linh kiện điện tử, máy bay….

Các khuôn đúc nhôm phù hợp với nhiều nhà máy sản xuất lớn và sản xuất hàng loạt, phôi nhôm cho phép sản xuất các sản phẩm lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm
Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm

>>> Xem thêm khuôn ép nhựa

Khuôn đúc nhôm là gì?

Khái niệm khuôn đúc nhôm tương đối dễ hiểu, bởi tên gọi đã cho quý anh chị khách hàng hiểu là loại khuôn mẫu được làm bằng nhôm. Vật liệu nhôm để làm khuôn yêu cầu phải có độ bền, khả năng chống mài mòn cũng như chịu được nhiệt độ nóng chảy cao hơn vật liệu được đúc thành phẩm.

Quá trình đúc khuôn nhôm bao lâu?

Để tạo ra khuôn đúc nhôm trong thời gian bao lâu thì cũng cần phụ thuộc vào phương pháp đúc nhôm là gì. Bởi mỗi một phương pháp đúc, kỹ thuật đúc khác nhau thì thời gian tạo ra phôi nhôm cũng có thời gian khác nhau.

Các loại khuôn đúc nhôm cố định cho phép quá trình tạo ra khuôn nhanh hơn.

Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm
Những điều cần biết về khuôn đúc nhôm

>>> Quy trình đúc nhôm trong sản xuất công nghiệp

Khuôn đúc nhôm có những ưu điểm gì?

Khuôn đúc nhôm có rất nhiều những ưu điểm cũng như những lợi ích đặc biệt. Bởi tính chất vật lý hóa học của nhôm khác hẳn so với các loại phôi thép hay đồng.

– Linh hoạt: Nhôm rất linh hoạt nhờ khả năng uốn hoặc đúc ở nhiều dạng hoa văn khác nhau. Tạo ra được nhiều loại phôi với hình thù phức tạp.

– Nhẹ: Nhôm có khối lượng nhẹ hơn so với phôi đồng hoặc thép.

– Độ bền cao: Độ bền của nhôm rất cao, vì thế tuổi thọ của các khuôn làm bằng nhôm cũng rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ