Đúc nhôm là gì? Quy trình đúc nhôm ra sao?

Đúc nhôm là gì

Những tiến bộ trong sản xuất khuôn nhôm tại vilapec

Nhôm và hợp kim nhôm từ lâu đã được sử dụng làm nguyên vật liệu đầu vào chế tạo ra nhiều chi tiết máy nhờ các yếu tố như: giá thành rẻ, linh hoạt trong gia công và đem lại chất lượng tốt.

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả truyền thống và hiện đại. Một trong những yếu tố then chốt, được coi là nền tảng của của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chính là công nghiệp phụ trợ. Ngành sản xuất khuôn mẫu vì thế thu hút được sự quan tâm của thị trường, bởi lẽ làm khuôn và tạo chi tiết từ khuôn mẫu thuộc vào nhóm công nghiệp phụ trợ, trực tiếp cung cấp linh kiện, phụ tùng cho các dây chuyền lắp ráp thành phẩm.

Các chi tiết nhôm được gia công bằng phương pháp đúc từ khuôn mẫu có độ cong vênh thấp, hạn chế rạn nứt bề mặt và dày dặn hơn so với gia công dập áp lực.

Để đảm bảo được những đặc tính tốt của sản phẩm nhôm đúc, công cụ tạo hình là khuôn đúc nhôm cần phải được chế tạo với độ chính xác cao. Bởi hình dáng chất lượng của khuôn tỷ lệ thuận với chất lượng sản phẩm đúc.

Khi nhắc đến ngành thiết kế khuôn , chúng ta thường nhắc tới khuôn ép nhựa, khuôn dập kim loại nhưng có một loại khuôn cũng phổ biến không kém, đó là thiết kế khuôn đúc nhôm.

Đúc nhôm là gì
Đúc nhôm là gì

>>> So sánh đúc nhôm áp lực với đúc khuôn cát xanh và đúc khuôn vĩnh cửu

Đúc nhôm là gì?

Đúc nhôm là một quá trình tạo hình kim loại cho phép tạo ra các bộ phận nhôm phức tạp. Các sản phẩm nhôm đúc được tạo ra bằng cách nấu chảy các thanh nhôm, dùng xi lanh hoặc piston trợ lực bơm kim loại nóng chảy vào khuôn đúc, sau đó để nhôm đông đặc lại sẽ có hình dạng của khuôn khi nguội đi.

Sản phẩm nhôm sau khi tạo thành có bề mặt nhẵn và thường ít khi hoặc không cần gia công. Do sử dụng khuôn đúc bằng thép nên quá trình này có thể được lặp lại nhiều lần bằng cách sử dụng cùng một khuôn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp cho đúc nhôm trở thành lựa chọn lý tưởng cho việc sản xuất số lượng lớn các bộ phận bằng nhôm.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nội địa đang chú trọng phát triển kỹ thuật thiết kế và chế tạo khuôn đúc nhôm tiêu chuẩn, trong đó có vilapec.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ