3 lỗi thường gặp khi khuôn đúc bị hỏng hóc

khuôn đúc bị hỏng hóc

3 lỗi thường gặp khi khuôn đúc bị hỏng hóc

Nhu cầu sản xuất các sản phẩm bằng nhựa tại Việt Nam hiện nay đang có xu hướng gia tăng. Một trong số các “linh hồn” vận hành toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm bằng nhựa này chính là khuôn đúc nhựa. Vậy nên mỗi một xưởng gia công đều không nên lơ là trong việc bảo dưỡng và sửa chữa khuôn đúc nhựa. Tại bài viết này, TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ cung cấp thông tin cho bạn cụ thể hơn về việc sửa chữa khuôn đúc nhựa!

3 Biểu hiện thường gặp khi khuôn đúc bị hỏng hóc

Các sản phẩm nhựa được tạo ra nhờ quy trình sản xuất hàng loạt theo khuôn ép nhựa. Chính vì vậy, khuôn đúc nhựa luôn có khả năng bị hư hỏng, gãy linh kiện hay bị mòn, gỉ sét. Nếu bạn thấy những biểu hiện dưới đây, hãy liên hệ với TĐH & CKCX VIỆT LONG để sửa chữa khuôn đúc nhựa ngay và luôn tránh làm giảm chất lượng sản phẩm!

Bị hao mòn: hầu như các khuôn ép nhựa sẽ bị hao mòn do càng sử dụng, độ hao mòn khuôn sẽ tăng dần theo chu kì sản xuất và thời gian sử dụng khuôn hoặc có thể do sử dụng vật liệu nhựa nóng chảy gây ảnh hưởng đến bề mặt khuôn. Sau một thời gian dài sử dụng, việc các linh kiện hoặc phần khuôn bị hao mòn không phải là tình trạng hiếm gặp. Trường hợp này nếu bạn càng kéo dài thời gian thì máy sẽ càng bị hư hại nghiêm trọng.

Linh kiện bị gãy, bị kẹt trong khuôn: trong mỗi khuôn đều có rất nhiều linh kiện nhỏ tạo thành, nếu bị gãy hay bị kẹt trong khuôn, khuôn sẽ hoàn toàn bị phá vỡ. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ cũng như năng suất hoạt động và sản xuất.

Xuất hiện gỉ séc: lưu trữ quá lâu và do độ ẩm trong kho cao khiến có các vết gỉ lan rộng và dần khuôn sẽ không thể sử dụng nữa. Đồng thời, chất lượng sản phẩm nhựa cũng bị ảnh hưởng nặng nề, không đảm bảo được chất lượng ban đầu.

khuôn đúc bị hỏng hóc
khuôn đúc bị hỏng hóc

>>> thiết kế khuôn đột dập

Nguyên nhân gây ra sự hư hỏng khuôn đúc nhựa

Một khuôn đúc nhựa được đặc biệt thiết kế để chịu được sự hao mòn tự nhiên có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ngay cả với một thiết kế khuôn cao cấp, có nhiều yếu tố trực tiếp đè nặng “áp lực” lên khuôn, khiến cho khuôn đúc nhựa trở nên hư hỏng.

Biến động nhiệt độ chính là một trong ba nhân tố chính có sức phá hủy khuôn đúc cực mạnh. Nếu thiết kế không cho phép làm mát đồng đều, khuôn đúc nhựa có khả năng bị co giãn đột ngột gây ra hiện tượng nứt nẻ và chất lượng sản phẩm tạo thành cũng không được đảm bảo.

Ma sát là một yếu tố khác khiến cho khuôn bị hỏng. Lò xo khuôn mẫu nếu chọn kích thước và khả năng đàn hồi không phù hợp sẽ gây nên hiện tượng khuôn đúc chịu lựa ma sát quá nhiều, gia tăng nhiệt độ dẫn đến hư hỏng khuôn đúc. Ngoài ra, các chi tiết bổ sung có thể gây ra nhiệt gia tăng mà cuối cùng sẽ làm mòn các bộ phận quan trọng của khuôn.

Vật liệu được đúc vào khuôn chính là nhân tố thứ 3 có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng của một chiếc khuôn đúc nhựa cao cấp. Theo các chuyên gia, một lượng nhỏ dư lượng vật liệu có thể tích tụ bên trong các khoang gây nên tình trạng nấm mốc, gỉ séc. Cuối cùng, dư lượng này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến tình trạng, hình dáng và công năng của các khoang.

>>> Các phương thức đúc ép nhựa và ứng dụng

Trên đây là tất cả các thông tin mà TĐH & CKCX VIỆT LONG sau 12 năm lành nghề đã đúc rút ra được. TĐH & CKCX VIỆT LONG tin rằng, việc sửa chữa khuôn đúc nhựa là vô cùng quan trọng và cũng là công việc yêu cầu độ tỉ mỉ, chính xác và chuyên nghiệp cao. TĐH & CKCX VIỆT LONG với đội ngũ giàu kinh nghiệm và công nghệ sửa chữa hiện đại, tân tiến, cam kết sẽ chuyên tâm phục vụ khách hàng với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là tài sản của chúng tôi”. Hãy liên hệ TĐH & CKCX VIỆT LONG ngay để được kiểm tra, sửa chữa, khắc phục lỗi khuôn đúc nhựa của bạn ngay và luôn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ