Đơn vị thiết kế khuôn đúc áp lực chính xác tại Việt Nam

thiết kế khuôn đúc áp lực

Đơn vị thiết kế khuôn đúc áp lực chính xác tại Việt Nam

Chắc hẳn, trong số chúng ta đã biết nhiều đến khuôn đúc nhôm (thiết kế khuôn đúc áp lực nhôm) hoặc khuôn dập kim loại. Nhưng lại ít ai biết rằng khuôn đúc áp lực cũng khá phổ biến hiện nay. Vậy, bài viết hôm nay, TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ giúp quý bạn đọc – những ai đang quan tâm sẽ hiểu hơn về loại khuôn đúc áp lực này.

Một số thông tin về khuôn đúc áp lực mà bạn muốn biết

Nhôm là một trong những nguyên vật liệu đầu vào khá phổ biến. Nó được dùng để chế tạo ra những sản phẩm cung cấp cho các ngành công nghiệp. Nếu nhôm được sử dụng cho ngành gia công kim loại tấm thì nó sẽ tồn tại ở dạng tấm. Còn nếu nhôm được sử dụng cho ngành gia công đúc áp lực thì nó sẽ được nung nóng chảy và đưa vào khuôn đúc để định hình tương tự như phương pháp đúc áp lực nhôm

Có thể thấy rằng, ngành chế tạo máy móc đang cần rất nhiều sản phẩm nhôm được gia công bằng công nghệ đúc áp lực nhôm. Và khuôn đúc áp lực chính là công cụ tạo hình nên các chi tiết và các bộ phận máy công nghiệp yêu cầu.

thiết kế khuôn đúc áp lực
thiết kế khuôn đúc áp lực

>>> thiết kế khuôn dập liên hoàn

Ưu điểm của khuôn đúc áp lực là gì?

Khuôn mẫu mà để sản xuất các bộ phận kim loại nhôm cho phép tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao, bề mặt mịn và có kết cấu vững chắc.

Thời gian gia công tạo hình được diễn ra nhanh chóng. Nhôm lỏng sẽ được tiêm vào khoang khuôn dưới điều kiện áp suất cao. Sau đó được làm nguội và nhôm lỏng sẽ hóa rắn. Thành phẩm hoàn chỉnh sẽ không bị bavia, không rỗ bề mặt và không có các vết bị rạn nứt,… Quá trình đúc nhôm bằng khuôn sẽ diễn ra liên tục và ổn định như vậy

Đúc nhôm áp lực bằng khuôn là giải pháp lý tưởng để giải quyết được các chi tiết và các bộ phận có cấu tạo, hình dạng phức tạp cũng như yêu cầu dung sai khắt khe.

Có khả năng đúc các vật liệu đa dạng: nhôm hoặc là hợp kim nhôm.

Tạo hiệu quả tối ưu về chi phí hơn so với các phương pháp đúc nhôm bằng khuôn cát hoặc đúc nhôm bằng khuôn mẫu chảy.

Giá trị sử dụng cao và tuổi thọ khuôn tương đối dài.

thiết kế khuôn đúc áp lực
thiết kế khuôn đúc áp lực

Các bước thiết kế khuôn đúc

Thiết kế khuôn đúc phải tuân thủ nghiêm ngặt 5 bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận sản phẩm từ phía khách hàng.

Bước 2: Xác định vật liệu nhôm. Ở bước này, bạn sẽ cần tư vấn và phối hợp với khách hàng để lựa chọn ra loại vật liệu nhôm phù hợp này. Đồng thời, việc xác định này còn là tiền đề để bạn lựa chọn vật liệu làm khuôn phù hợp

Bước 3: Lựa chọn vật liệu làm khuôn. Thông thường, vật liệu làm khuôn sẽ là hợp kim thép. Bởi thép là loại vật liệu có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Bước 4: Xác định kích thước và chi tiết của bộ sản phẩm.

Bước 5: Tiến hành thiết kế khuôn đúc áp lực trên các phần mềm kỹ thuật: CAE, CAM, Catia… Bạn sẽ cần thể hiện rõ từng kích thước và chi tiết nhỏ lên bản thiết kế khuôn đúc áp lực. Bởi nó sẽ giúp các nhân viễn kỹ thuật có thể dễ dàng hơn trong việc gia công lắp ráp khuôn đúc.

khuôn đúc áp lực
khuôn đúc áp lực

Gia công khuôn đúc ở đâu?

Đọc đến đây, bạn đã hiểu sơ bộ các kỹ thuật, quy trình thiết kế về khuôn mẫu và các khái niệm liên quan đến nó rồi phải không nào? Và điều chắc hẳn là ngoài những kiến thức trên, bạn còn muốn biết mình có thể đặt hàng thiết kế và gia công khuôn mẫu ở đâu? Nơi gia công khuôn mẫu uy tín để doanh nghiệp lựa chọn đối tác làm khuôn cho các sản phẩm của mình được chất lượng, tiến độ gia công khuôn mẫu nhanh chóng, độ chính xác của khuôn mẫu cao….

Nhà sản xuất nào có thể gia công được những khuôn mẫu có độ chính xác cao, đúng những yêu cầu mà công ty bạn đã đưa ra ở mức giá hợp lý, thời gian thiết kế và gia công khuôn mẫu nhanh và giao hàng đúng hạn?

Hãy tìm đến vilapec nơi Gia công khuôn mẫu giá rẻ, uy tín và chất lượng?

Gia công khuôn mẫu Uy tín, chất lượng và giá cả thiết kế sản xuất khuôn mẫu hợp lý là những gì vilapec luôn cam kết với khách hàng.

vilapec với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực làm khuôn đúc áp lực, thiết kế và gia công khuôn mẫu đột dập, khuôn mẫu cơ khí CNC sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ làm khuôn mẫu giá rẻ, nhanh chóng, làm khuôn mẫu tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc thì công ty vẫn có thể gửi và gia công thiết kế khuôn mẫu theo yêu vầu bản vẽ của khách hàng

khuôn đúc áp lực
khuôn đúc áp lực

>>>> Khuôn mẫu là gì? Quá trình sản xuất các loại khuôn mẫu phổ biến

Đơn vị thiết kế khuôn đúc áp lực chính xác tại Việt Nam

Dưới sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Thì các ngành công nghiệp phụ trợ chính là một trong các yếu tố để thúc đẩy sử phát triển đó. Và ngành làm khuôn nhôm hay đúc nhôm bằng khuôn là ngành thuộc nhóm công nghiệp phụ trợ.

Các chi tiết máy móc và các bộ phận cho ngành chế biến thực phẩm hay cho ngành giao thông vận tải,… đều cần các sản phẩm từ quá trình đúc nhôm áp lực này. Trước đây, hầu hết các linh kiện cho cơ khí chế tạo và các ngành công nghiệp khác, chúng ta sẽ không phải tự mình sản xuất được. Mà ta phải nhập khẩu từ nước ngoài. Đương nhiên chi phí cho mặt hàng nhập khẩu này luôn ở mức rất cao. Chính vì thế, nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp khuôn đúc áp lực nên đã hỗ trợ rất lớn cho các lĩnh vực công nghiệp khác.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước có đủ năng lực thiết kế khuôn đúc áp lực. Trong đó, TĐH & CKCX VIỆT LONG là một trong những cái tên điển hình.

TĐH & CKCX VIỆT LONG – đơn vị cơ khí chính xác hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế khuôn uy tín và chất lượng hàng đầu.

Với đội ngũ kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi, TĐH & CKCX VIỆT LONG có đủ năng lực thực hiện các dự án khuôn đúc áp lực từ đơn giản cho đến phức tạp. Vậy, còn chần chừ gì mà không lựa chọn ngay TĐH & CKCX VIỆT LONG – phương án tối ưu nhất để quý khách hàng lựa chọn?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ