Quy trình thiết kế khuôn đúc nhựa

Quy trình thiết kế khuôn đúc nhựa

Quy trình thiết kế khuôn đúc nhựa

Khuôn đúc nhựa (Khuôn ép nhựa)

Khuôn đúc nhựa được thiết kế theo từng sản phẩm nhựa dựa trên các tiêu chí về hình dáng, kích thước, số lượng lòng khuôn, chất lượng sản phẩm nhựa sau khi đúc ép. Khuôn đúc nhựa là thành phần quan trọng quyết định đến chất lượng, năng suất và chi phí sản xuất sản phẩm nhựa.

Khuôn nhựa hay còn gọi là khuôn ép nhựa hay khuôn đúc ép nhựa là một dụng cụ bằng kim loại để tạo hình sản phẩm nhựa theo hình dạng của lòng khuôn được sử dụng trong công nghệ đúc ép phun để chế tạo sản phẩm nhựa.

khuôn đúc nhựa
khuôn đúc nhựa

Quy trình thiết kế khuôn dựa trên kết cấu và chức năng của khuôn

Bước 1: Tiếp nhận sản phẩm từ phía khách hàng.

Bước 2: Xác định vật liệu nhựa. Ở bước này, bạn sẽ cần tư vấn và phối hợp với khách hàng để lựa chọn ra loại vật liệu nhựa phù hợp này. Đồng thời, việc xác định này còn là tiền đề để bạn lựa chọn vật liệu làm khuôn phù hợp

Bước 3: Lựa chọn vật liệu làm khuôn. Thông thường, vật liệu làm khuôn sẽ là hợp kim thép. Bởi thép là loại vật liệu có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Bước 4: Xác định kích thước và chi tiết của bộ sản phẩm.

Bước 5: Tiến hành thiết kế khuôn đúc nhựa trên các phần mềm kỹ thuật: CAE, CAM, Catia,… Bạn sẽ cần thể hiện rõ từng kích thước và chi tiết nhỏ lên bản thiết kế khuôn đúc nhựa. Bởi nó sẽ giúp các nhân viễn kỹ thuật có thể dễ dàng hơn trong việc gia công lắp ráp khuôn ép.

khuôn đúc nhựa
khuôn đúc nhựa

Phần mềm thiết kế khuôn nhựa

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế khuôn nhựa mà bạn có thể sử dụng. Hầu hết các phần mềm đều có những tính năng ưu việt góp phần giúp đỡ các kỹ sư đúc có thể thiết kế khuôn dễ dàng hơn. Một số phần mềm thiết kế khuôn được sử dụng phổ biến:

  • CAE
  • Autocad
  • Catia
  • CAM
Quy trình thiết kế khuôn đúc nhựa
Quy trình thiết kế khuôn đúc nhựa

>>> Trình tự thiết kế khuôn đúc nhựa tại vilapec

Các yêu cầu đạt chuẩn cho một khuôn đúc nhựa:

Sau các quá trình sản xuất, thử khuôn, xác nhận của khách hàng một khuôn đúc nhựa chất lượng sẽ đạt các yêu cầu về kích thước thiết kế chuẩn, độ chính xác cao, sản phẩn sử dụng không bị hao mòn, kết cấu khuôn đạt chất lượng để sản xuất hàng loạt.

Tại Vilapec mỗi khuôn sản xuất ra cũng như đưa vào sản xuất hàng loạt luôn được bảo hành, luôn được chăm sóc kĩ càng để đạt được những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng

khuôn đúc nhựa
khuôn đúc nhựa

Thực hiện đúng trình tự thiết kế khuôn đúc nhựa có vai trò gì

Thực hiện đúng trình tự thiết kế khuôn đúc nhựa có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong quá trình sản xuất, chế tạo khuôn đúc nhựa, đáp ứng tốt các nhu cầu gia công chế tạo và các yêu cầu của khách hàng.

  1. Là tiền đề thực hiện các bước gia công sau này
  2. Giúp quá trình sản xuất được nhanh chóng, thuận lợi
  3. Tránh các lỗi mắc phải trong quá trình gia công
  4. Góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất khuôn
  5. Rút ngắn thời gian sản xuất, sớm đưa sản phẩm ra thị trường
khuôn đúc nhựa
khuôn đúc nhựa

Thiết kế kế khuôn đúc nhựa đúng trình tự cần có các bước thực hiện và kiểm tra một cách hệ thống, có quy tắc. Cần chú ý tham khảo ý kiến của người sử dụng, bộ phận làm khuôn…

Công ty vilapec là đơn vị gia công ép nhựa với trình tự thiết kế khuôn ép nhựa khoa học, chuyên nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế chế tạo gia công khuôn đúc nhựa, các sản phẩm khuôn nhựa ô tô xe máy, máy in, thiết bị điện tử… hãy liên hệ với chúng tôi để được hợp tác cùng phát triển.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ