Nguyên lý làm việc của máy đột dập – Các loại máy đột dập

Các loại máy đột dập

Nguyên lý làm việc của máy đột dập – Các loại máy đột dập

Máy đột dập là một trong những công nghệ tiên phong trong quá trình thực hiện, sản xuất các kim loại tấm. Khi thực hiện với công nghệ này, năng suất làm việc sẽ hiệu quả hơn, thời gian và chất lượng của sản phẩm sẽ được tăng lên, mang đến nhiều lợi ích cho công nghiệp sản xuất. Vậy Nguyên lý làm việc của máy đột dập – Các loại máy đột dập là gì thiết kế lòng khuôn

Các loại máy đột dập
Các loại máy đột dập

Các loại máy đột dập

Máy đột dập là thiết bị quan trọng tối thiểu trong quy trình sản xuất. Nếu bạn đang tìm loại máy đột dập phù hợp với nhu cầu đơn vị sản xuất của mình, hãy tham khảo các loại máy đột dập phổ biến có thể kể đến như

Các loại máy đột dập
Các loại máy đột dập

 

>>> Hướng dẫn sử dụng máy đột dập theo quy trình vận hành và những quy tắc an toàn

Bàn đột dập thủ công

Đây là loại máy đột dập ở cấp độ phổ thông cơ bản nhất với mức giá rẻ nhất, thao tác đột dập bằng tay. Hiện tại trên thị trường đang cung cấp 2 loại bàn đột dập thủ công với hệ nhôm Xingfa và hệ nhôm JMP – PMA, Việt Pháp – Việt Ý.

Bàn đột dập hơi Xingfa 11 dao

Loại bàn đột dập này có ưu điểm là sử dụng sức nén bằng hơi để gia công nên thao tác nhanh, chính xác, thành phẩm đẹp hơn.

Các loại máy đột dập
Các loại máy đột dập

Máy đột dập thủy lực

Đây là loại bàn đột dập cao cấp nhất, có thêm chức năng đột ổ khóa, thứ mà các loại bàn đột dập khác không có.

Là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ dàn máy nào, máy đột dập là dụng cụ thiết yếu trong xây dựng và thi công sản xuất. Máy có độ cứng cao, độ chính xác cao và cơ chế điều chỉnh thanh trượt. Ngoài ra máy còn hỗ trợ cơ chế sản xuất tự động nhằm tiết kiệm nhân công và hiệu quả cao.

Các loại máy đột dập
Các loại máy đột dập

Nguyên lý làm việc của máy đột dập

Nguyên lý làm việc của máy đột dập cụ thể và chi tiết như sau:

Quá trình hoạt động trong đó điểm nhấn chính là nguyên tắc thiết kế đột: Đây là quá trình chuyển đổi chuyển động tròn thành dòng chuyển động thẳng. Quá trình này được điều khiển bằng động cơ chính với mục đích là để lái bánh đà và quá trình tiếp theo là điều khiển sự hoạt động của các bộ phận khác như bánh răng, trục khuỷu và kết nối thanh thông qua ly hợp. Quá trình sau này được thực hiện với mục đích chính là tạo chuyển động tuyến tính của thanh trượt.

Quá trình chuyển động tròn và loại chuyển động tuyến tính như vừa phân tích nêu trên giữa thanh kết nối và thanh trượt cần điểm truyền. Thiết kế này có hai loại cấu trúc với hai loại là dạng bóng và hình trụ để quá trình chuyển động này được thực hiện nhanh chóng và theo đúng nguyên lý.

TĐH & CKCX VIỆT LONG chuyên cung cấp thiết kế gia công khuôn đột dập uy tín tại Hà Nội Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế khuôn hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ