Quy trình thiết kế khuôn dập 4 bước

quy trình thiết kế khuôn dập

Quy trình thiết kế khuôn dập 4 bước

Khuôn dập là một thiết bị rất quan trọng và được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp chế tạo. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế tạo thì những loại khuôn dập cũng được sản xuất ngày một nhiều và yêu cầu chính xác ngày càng cao. Vậy làm sao để sản xuất ra những loại khuôn dập này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thiết kế khuôn dập trong bài viết sau đây.

Để thiết kế khuôn dập hiệu quả, bạn sẽ cần trải qua 4 bước:

Bước 1:

Ở bước này, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết để tiến hành quá trình thiết kế khuôn dập. Đầu tiên, bạn sẽ cần tính toán lực đột cắt sản phẩm bằng cách dựa trên sản phẩm mẫu từ phía khách hàng. Bạn cần tính toán chính xác lực đột cắt ở công đoạn này. Bởi bất kỳ sự sai lệch này sẽ để lại nhiều hậu quả. trong đó, có 2 hậu quả mà bạn nên biết khi thiết kế khuôn mẫu.

Hậu quả thứ nhất: lực quá mạnh khiến bề mặt kim loại cong vênh, nứt và biến dạng

Hậu quả thứ 2: Lực dập yếu không đủ để cắt bỏ phoi

quy trình thiết kế khuôn dập
quy trình thiết kế khuôn dập

Bước 2:

Sau khi đã tính toán chi tiết lực đột cắt sản phẩm, bạn sẽ cần lựa chọn máy dập công suất phù hợp với thiết kế. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn đơn vị có khả năng cung cấp đầy đủ máy dập đủ loại công suất khác nhau.

>>> Quy trình thiết kế khuôn dập tại vilapec

Bước 3:

Ở bước này, bạn sẽ cần tính toán đầy đủ các thông số: kích thước, chiều cao,… của khuôn dập. Sau đó, bạn hãy thể hiện chúng lên các phần mềm thiết kế.

Bước 4:

Tiến hành thiết kế khuôn dập trên phần mềm. Với những loại khuôn đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm thiết kế 2D. Ngoài ra, với những thiết kế có độ phức tạp cao như khuôn nhiều tầng thì bạn sẽ cần sử dụng phần mềm thiết kế 3D để có thể mô tả chi tiết và chính xác các thông số, chi tiết của bộ khuôn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ