Công ty khuôn mẫu – sản xuất khuôn nhựa chuyên nghiệp

Công ty khuôn mẫu

Công ty sản xuất khuôn mẫu chuyên nghiệp

Khuôn mẫu là một dụng cụ (thiết bị) dùng để tạo hình cho sản phẩm bằng phương pháp định hình. Vậy Quy trình sản xuất khuôn mẫu như thế nào? Công ty khuôn mẫu nhựa chuyên nghiệp ở đâu? Hãy cùng Vilapec tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Kết cấu, kích thước của khuôn mẫu sẽ phụ thuộc vào yêu cầu về kích thước, hình dáng của sản phẩm cần tạo ra. Hãy cùng xem xét quy trình sản xuất khuôn nhé!

Công ty khuôn mẫu
Công ty khuôn mẫu

Quy trình sản xuất khuôn mẫu trong doanh nghiệp

Quá trình sản xuất khuôn mẫu là một yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng và hiệu suất sản phẩm cuối cùng. Để đảm bảo rằng khuôn mẫu phù hợp với yêu cầu sản xuất, doanh nghiệp cần tiến hành quy trình một cách chuẩn xác và kỹ lưỡng.

Bước 1 – Thiết kế: Doanh nghiệp xác định rõ yêu cầu về hình dạng, kích thước, quy trình sản xuất, yêu cầu của sản phẩm cuối cùng (Thành phẩm). Tiếp theo, Nhân sự nội bộ hoặc Thuê ngoài phát thảo bản thiết kế khuôn ép nhựa trên phần mềm CAD. Lưu ý, Đây là bước quan trọng bởi vì ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất sau này, vì vậy, việc thiết kế này cần được thực hiện một cách chính xác.

Bước 2 – Chọn vật liệu: Vật liệu cần phải đủ bền để chịu được sức ép trong quá trình sản xuất, đồng thời cũng cần có khả năng chống ăn mòn và hóa chất nếu cần. Ngoài ra, Doanh nghiệp cần xem xét khả năng tái sử dụng của khuôn.

Bước 3 – Tạo mẫu 3D (Prototyping): Với sự phát triển của công nghệ 3D, Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ: Máy in 3D hoặc sử dụng dịch vụ in 3D bên ngoài để tạo mẫu khuôn đã được thiết kế nhằm kiểm tra lại sự chính xác của thiết kế cũng như dự đoán các khó khăn có thể gặp phải trong quá trình sản xuất.

Bước 4 – Sản xuất: Dựa trên kiểm thử và xác nhận trên mẫu 3D, Doanh nghiệp có thể bắt đầu triển khai sản xuất khuôn dựa trên thiết kế và vật liệu ở bước 1, bước 2. Công nghệ sản xuất khuôn mẫu nhựa có thể là: Cắt, đúc, hoặc sử dụng máy CNC, tùy thuộc vào độ phức tạp của khuôn mẫu.

Kiểm tra chất lượng: Cuối cùng, doanh nghiệp cần được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng khuôn được tạo ra đáp ứng bản thiết kế và đạt đủ yêu cầu về chất lượng. Nếu có bất kỳ sai sót nào, doanh nghiệp cần điều chỉnh hoặc sản xuất lại.

Như vậy, việc hiểu rõ và thực hiện đúng quy trình sản xuất khuôn mẫu nhựa sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường.

Công ty khuôn mẫu
Công ty khuôn mẫu

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn

Ngành công nghiệp khuôn mẫu đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.

Bên cạnh đó, hầu hết công nghệ sử dụng trong sản xuất khuôn là các công nghệ cơ khí và có tính chất điển hình. Chính vì vậy, bản đồ công nghệ ngành sản xuất khuôn có thể được sử dụng làm cơ sở để nhân rộng ra toàn bộ ngành cơ khí một cách thuận lợi.

Bản đồ công nghệ ngành sản xuất khuôn mẫu nhựa sẽ giúp trả lời các câu hỏi phục vụ quản lý nhà nước về phát triển ngành, phát triển KH & CN cũng như cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho doanh nghiệp về ngành sản xuất khuôn mẫu nhựa.

Công ty khuôn mẫu
Công ty khuôn mẫu

Công ty khuôn mẫu chuyên nghiệp

Công ty khuôn mẫu Vilapec đang sở hữu nhà máy sản xuất khuôn mẫu nhựa, hệ thống máy móc hiện đại công nghệ cao. Đảm bảo có thể cung cấp những sản phẩm silicon chất lượng, có tính thẩm mỹ cao đến quý khách hàng. Các sản phẩm tại Vilapec đảm bảo:

  1. Có độ chính xác cao
  2. Độ bền sản phẩm cao
  3. Đảm bảo chất lượng khuôn đạt chuẩn như khách hàng yêu cầu
  4. Giá thành cạnh tranh
  5. Giao hàng đúng số lượng, đúng thời hạn

Để có thể sản xuất ra được một mẫu khuôn hoàn chỉnh đòi hỏi cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng và chặt chẽ giữa các khâu với nhau từ khi tiếp nhận thông tin chế tạo khuôn đến khi hoàn thiện và giao hàng cho khách. Do việc sản xuất khuôn mẫu không đơn giản gồm một vài bước hay một vài người mà cần một tập thể hiểu nhau, hiểu việc và có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình.

Do đó, Vilapec viết bài này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty khuôn mẫu chuyên nghiệp, nguyên tắc hoạt động của khuôn mẫu quy trình sản xuất khuôn mẫu nhựa, cũng như vấn đề thường gặp và cách giải quyết trong quá trình sản xuất cũng như tìm hiểu các công nghệ và xu hướng mới trong lĩnh vực này.

>>> Các loại khuôn nhựa – Những yêu cầu dành cho khuôn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ