Giá thiết kế khuôn nhựa, Giá làm khuôn ép nhựa là bao nhiêu

Giá thiết kế khuôn nhựa

Giá thiết kế khuôn nhựa, Giá làm khuôn ép nhựa là bao nhiêu

Giá làm khuôn ép nhựa

Giá làm khuôn ép nhựa chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, đó có thể là tác động trực tiếp hoặc gián tiếp, trong đó bao gồm:

Yêu cầu về sản phẩm nhựa

Sản phẩm công ty bạn cần sản xuất có chất lượng ra sao, kích thước hình dáng thế nào là một trong những yếu tố quyết định giá sản phẩm. Những sản phẩm có kích thước lớn, yêu cầu về tính thẩm mỹ, độ chính xác và tính phức tạp cao sẽ phải chịu mức giá làm khuôn cao.

Chất lượng khuôn ép nhựa

Giá làm khuôn ép nhựa chịu tác động của nhiều yếu tố, được quyết định dựa trên chất lượng sản phẩm mà khách hàng mong muốn, chất lượng khuôn ép nhựa mà khách hàng đã đặt ra.

Vật liệu làm khuôn (loại thép), sự phức tạp trong kết cấu khuôn, độ nhẵn bóng bề mặt khuôn sau gia công và các linh kiện khuôn cần sử dụng… đều tác động lên giá làm khuôn ép nhựa.

Các loại khuôn ép nhựa với chất lượng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn và thời gian thực hiện quá trình gia công.

Giá thiết kế khuôn nhựa
Giá thiết kế khuôn nhựa

Giá thiết kế khuôn nhựa

Một khuôn ép nhựa nhỏ, có chi phí thường từ 1.000 đô la đến 5.000 đô la. Khuôn rất lớn hoặc phức tạp có thể có thể giá từ 80.000 đô la trở lên. Trung bình, một khuôn điển hình có giá 12.000 đô la.

Ít nhất ở một mức độ nào đó, việc hỏi giá thiết kế khuôn nhựa là bao nhiêu cũng giống như câu hỏi “Một chiếc ô tô là bao nhiêu?” Khuôn của bạn sẽ là một chiếc Vios hay một chiếc Porsche? Và đừng quên rằng giá thiết kế khuôn nhựa chỉ là bước khởi đầu. Để xác định chi phí đúc ép nhựa tổng thể cho bất kỳ dự án nào, bạn cũng phải xem xét chi phí nguyên liệu, vận hành và sửa chữa sau này.

Các yếu tố quyết định giá thiết kế khuôn nhựa là sự kết hợp của kích thước bộ phận, độ phức tạp, vật liệu và số lượng dự kiến. Ví dụ: Nếu bạn muốn 1.000 máy giặt mỗi năm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khuôn một khoang (1 cavity), nghĩa là nó tạo ra một máy giặt cho mỗi chu kỳ máy. Trong trường hợp đó, khuôn có thể sẽ là 1.000-2.000 đô la.

Tuy nhiên, cần 100.000 bộ điều khiển tay cầm Xbox mỗi tháng lại là một câu chuyện khác. Đối với yêu cầu này, chúng tôi sẽ xây dựng một khuôn “gia đình” 12 khoang cứng (12 cavity) sẽ tạo ra bốn Mặt trước, bốn Mặt sau và bốn Cây nút mỗi chu kỳ. Tất nhiên, loại khuôn này đi kèm với giá thành. Tốt hơn hết bạn nên có từ 60 đến 80.000 đô la trở lên để đầu tư!

Những ví dụ này là cực đoan, nhưng chúng minh họa phạm vi chi phí có thể lường trước được. Phần cụ thể của bạn rất có thể sẽ rơi vào đâu đó ở giữa. Tại TĐH & CKCX VIỆT LONG, khuôn mẫu của chúng tôi trung bình khoảng 8.000 đến trên 12.000 đô la tuỳ vào mức độ khuôn.

Giá thiết kế khuôn nhựa
Giá thiết kế khuôn nhựa

>>> quy trình thiết kế và chế tạo khuôn mẫu

Những Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa

Việc áp dụng khoa học Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa với công nghệ chế tạo khuôn truyền thống là vấn đề áp dụng công nghệ mới vào chế tạo khuôn nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng và tiên quyết đối với sự phát triển của ngành khuôn mẫu. Trong những năm tiếp theo thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng thì ngành cơ khí khuôn mẫu gia công kim loại sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Hiện nay nhu cầu sản xuất khuôn mẫu cũng đã tăng cao.

Ứng dụng CAD vào việc chế tạo thiết kế khuôn nhựa

Ứng dụng phần mềm CAD là phẩn mềm thiết kế trên máy tính được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm này cho phép chuyên viên kỹ thuật thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D, hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện.

Một khuôn mẫu nhựa có độ phức tạp cao sẽ được đơn giản hóa qua góc nhìn của phần mền CAD. Điều này rất có lợi cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác. Tránh gặp các trường hợp phát sinh trong quy trình thực hiện gia công khuôn mẫu cơ khí đột dập

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn nhựa

Cũng giống với CAD, CAM đây là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính thường để xử lý kỹ thuật. Tuy nhiên, CAM không phải sử dụng để tạo ra những bản thiết kế mà nó giống như một hệ điều hành tổng bộ chính kết nối các thiết bị, máy móc qua vi tính.

Phần mềm CAM có chức năng nhận và phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Việc sử dụng công nghệ CAM này làm cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được kỹ thuật làm khuôn mẫu cài đặt sẵn. Lúc này, kỹ thuật viên đóng vai trò là giám sát, đặt lệch cho trương trình hoạt động của máy móc.

Các sản phẩm khuôn nhựa, khuôn mẫu thép, khuôn mẫu đúc được chế tạo thành công và độ dung sai của mỗi khuôn được hạn chế ở mức tối đa nhất có thể.

Giá thiết kế khuôn nhựa
Giá thiết kế khuôn nhựa

>>> Tài liệu khóa học thiết kế khuôn dập

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn nhựa

Với trình độ công nghệ mới trong khuôn nhựa nói riêng và ngành công nghiệp khuôn mẫu nói chung mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối với công nghệ sản xuất gia công cơ khí khuôn mẫu hiện nay. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM được kỹ thuật viên đã lập trình sẵn. Về mặt chất và lượng của sản phẩm khuôn mẫu thì chúng ta không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu Thế giới. Dù là những khuôn nhựa cỡ lớn hay những khuôn mẫu nhựa cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao gần như tuyệt đối.

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa là CAD/CAM/CNC – là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

Ứng dụng Công nghệ khắc khuôn mẫu laser

Công nghệ khắc khuôn mẫu bằng laser mang lại cho nền công nghiệp chế tạo công cụ, khuôn mẫu khá nhiều lợi ích quan trọng trong phát triển khoa học ứng dụng. Một trong những lợi thế đó là khả năng xử lý vật liệu không tiếp xúc, khả năng tập trung các chùm tia cao giúp tạo ra các vết khắc bền, không dễ bị hư hỏng hay bong tróc. Trên thực tế, quy trình xử lý khuôn mẫu không tiếp xúc giúp làm giảm nguy cơ gây hại và gây biến dạng khuôn mẫu. Bên cạnh đó, do đặc tính không làm hao mòn vật liệu, công nghệ laser luôn đảm bảo độ khắc chính xác cao và có khả năng khắc lặp lại cùng hàng loạt các ưu điểm tiêu biểu sau:

Dịch vụ khắc khuôn mẫu công nghệ laser Có thể khắc trên các vùng làm việc khó tiếp cận và những phôi khắc lồi hoặc lõm với độ chính xác cao.

Tốc độ Khắc với tốc độ cực nhanh 1500mm/ giây – tăng gấp 30 lần so với phương pháp trước đây.

Làm khuôn bằng công nghệ laser An toàn với môi trường xung quanh vì tia laser không sản sinh các chất độc hại như phương pháp khắc axis.

Giá thiết kế khuôn nhựa
Giá thiết kế khuôn nhựa

Dịch vụ thiết kế khuôn nhựa nhiều năm kinh nghiệm và uy tín

Thiết kế khuôn nhựa, vật mẫu là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được chất lượng của khuôn mẫu. Qúy khách có nhu cầu thiết kế khuôn hãy liên hệ ngay với TĐH & CKCX VIỆT LONG một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ