Công ty thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại theo yêu cầu

thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại

Công ty thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại theo yêu cầu

Khuôn dập hay còn gọi là khuôn đột dập. Đóng vai trò quan trọng trong sản xuất các linh kiện kim loại. TĐH & CKCX VIỆT LONG chuyên thiết kế và chế tạo khuôn đột dập linh kiện ngành ô tô xe máy theo yêu cầu của khách hàng, chủ yếu là CÁC DOANH NGHIỆP FDI NHẬT BẢN. Các sản phẩm khuôn đột dập được ứng dụng trong sản xuất các chi tiết phục vụ trong ngành chế tạo linh kiện ô tô, xe máy, linh kiện điện tử, đồ gia dụng….

Thiết kế khuôn đột dập là gì?

Thiết kế khuôn đột dập là quy trình tạo ra khuôn đột dập để ứng dụng trong việc gia công và sản xuất sản phẩm. Việc Thiết kế khuôn đột dập rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, chính vì vậy mà quy trình Thiết kế khuôn đột dập luôn đòi hỏi những người có kinh nghiệm chuyên môn và đơn vị thiết kế có công nghệ cao.

thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại
thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại

Cấu tạo của khuôn đột dập

Tùy theo kết cấu sản phẩm cần sản xuất mà khuôn đột dập sẽ có kích thước và cấu tạo khác nhau. Khuôn đột dập mà VCC muốn giới thiệu ở đây là khuôn đột dập nguội.

Khuôn đột dập có 2 bộ phận chính là chày và cối, trong đó:

Phần trên của khuôn gọi là chày, được gắn với búa là phần chuyển động để tác động áp lực lên tấm kim loại phôi

Phần khuôn dưới gọi là cối, là phần cố định trong quá trình đột dập.

thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại
thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại

Phân loại khuôn đột dập

– Dựa theo loại đột dập ta có 2 loại khuôn:

Khuôn cắt: Loại khuôn này được sử dụng để cắt kim loại thực hiện các hoạt động đột và cắt.

khuôn đột dập: Loại khuôn này có tác dụng làm thay đổi hình dạng phôi mà không loại bỏ phần vật liệu nào của phôi.

– Dựa theo phương pháp đột dập:

Khuôn đột dập đơn giản: Là loại khuôn thực hiện một thao tác duy nhất cho một lần dập. Khuôn này được sử dụng khi chỉ thực hiện thao tác cắt. Hạn chế của loại khuôn này đó là khi thực hiện đột đường kính lớn, lỗ đột có thể bị cong, không bằng phẳng.

khuôn đột dập thành phần: Loại khuôn thực hiện 2 hoặc nhiều hoạt động một lúc trong 1 giai đoạn (lưu ý là chỉ thực hiện thao tác cắt). Vì tất cả các công việc được thực hiện 1 lần nên các bộ phận có độ chính xác cao. Hạn chế của loại khuôn này đó là nó được giới hạn cho các quy trình thương đối đơn giản.

khuôn đột dập phối hợp: là loại khuôn mà sau một hành trình của máy dập, khuôn thực hiện được hai hay nhiều nguyên công tạo hình, tất cả các nguyên công đó được đồng thời thực hiện sau một lần dập, sản phẩm được tạo hình hoàn chỉnh sau khi ra khỏi khuôn.

khuôn đột dập liên hoàn: Tại mỗi giai đoạn, có 1 thao tác được thực hiện. Sau khi xong 1 giai đoạn, phôi được chuyển đến giai đoạn tiếp theo trong dây chuyền. Mỗi vị trí chi tiết được hình thành một phần, đến vị trí cuối cùng chi tiết được tạo thành hoàn chỉnh. khuôn đột dập liên hoàn có thể coi như một chu trình sản xuất hoàn thiện.

thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại
thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại

>>> Thiết kế khuôn đúc kim loại theo yêu cầu

Quy trình Thiết kế khuôn đột dập – làm khuôn đột dập cơ bản

Bắt đầu Thiết kế khuôn đột dập chỉ là bước thứ 4 trong quy trình thiết kế chung cơ bản nhất. Trước đó là các công tác chuẩn bị để lên bản thiết kế hoàn chỉnh với sự chính xác về mọi mặt.

Bước 1: Tính toán lực đột cắt sản phẩm sau khi nhận sản phẩm mẫu từ đối tác. Lực dập khuôn này đến tức máy dập tác động lên bộ phận khuôn tạo ra một ngoài lực lớn. Mức độ lớn hay nhỏ của lực cắt có thể điều chỉnh được. Sự tính toán lực cắt khi chày được chạm cối chính là tiền đề để thực hiện các bước sau:

Hậu quả của sự tính toán sai lực đột dập có thể đi theo 2 hướng vấn đề:

– Thứ nhất, lực quá mạnh làm cho bề mặt kim loại tại vị trí cắt bị cong vênh, bị nứt hoặc hoặc là biến dạng.

– Thứ hai, lực dập xuống quá yếu không đủ để cắt loại bỏ phôi.

Phần mềm thiết kế khuôn đột lỗ kim loại tấm không quyết định đến độ chính xác của khuôn. Nó chỉ giúp cho công việc sản xuất khuôn trở nên đơn giản, mạch lạc và chặt chẽ hơn mà thôi. Độ chính xác của khuôn đột dập kim loại phụ thuộc vào kinh nghiệp, chuyên môn và công nghệ của đơn vị thiết kế & gia công.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn máy dập công suất phù hợp với khuôn dự kiến sẽ thiết kế. Nếu có thể, lựa chọn đơn vị đột dập sở hữu công nghệ mới càng tốt. Nó sẽ giúp ích rất lớn cho dự án kim loại tấm cần dập của bạn.

Bước 3: Tính toán kích thước, chiều cao của khuôn mẫu chi tiết của khuôn. Các chỉ số nãy sẽ được biểu diễn trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Bước 4: Tiến hành thiết kế khuôn đột lỗ kim loại trên phần mềm.

Phần mềm thiết kế có nhiều loại tùy thuộc vào đơn vị thiết kế sử dụng loại nào phù hợp với điều kiện, kinh nghiệm của họ. Phần mềm thiết kế 2D hoặc phần mềm 3D đều có thể được sử dụng để mô phỏng trực quan khuôn mẫu, chi tiết cần dập.

thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại
thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại

Công ty chế tạo Thiết kế khuôn đột dập, khuôn đột lỗ kim loại

TĐH & CKCX VIỆT LONG là công ty chuyển về sản xuất các sản phẩm công nghiệp, cơ khí chính xác, https://vilapec.com/thiet-ke-che-tao-khuon-mau-nhua chế tạo Thiết kế khuôn , các loại khuôn đột lỗ kim loại với các trang thiết bị phụ trợ hiện đại và đội ngũ kĩ sư và thợ gia công lành nghề sẽ chế tạo cho các quý khách hàng các sản phẩm khuôn đột lỗ kim loại theo yêu cầu

TĐH & CKCX VIỆT LONG có thể chế tạo các sản phẩm đột dập theo yêu cầu và ý tưởng của khách hàng, nhiều năm thiết kế các khuôn đột dập đơn, liên hoàn và các sản phẩm đột dập kim loại. Để được tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ