Khuôn dập nóng là gì? Phương pháp gia công dập nóng là gì?

Khuôn dập nóng là gì

Khuôn dập nóng là gì? Phương pháp gia công dập nóng là gì?

Khuôn dập nóng là một trong những bộ khuôn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm tấm kim loại. Bộ công cụ này có khả năng gia công trên nhiều chất liệu khác nhau. Tiêu chuẩn chung của một bộ khuôn dập nóng là có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Bởi công nghệ này thường xuyên phải hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao với thời gian liên tục. Do đó, việc đảm bảo tính biến dạng khuôn là tiêu chí mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây của vilapec sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bộ khuôn dập nóng này.

>>> Bộ khuôn 2 tấm

Khuôn dập nóng là gì?

Khuôn dập nóng là bộ khuôn được sử dụng để gia công tấm kim loại nóng dưới tác dụng của lực dập để tạo hình sản phẩm theo yêu cầu. Lúc này, phôi vật liệu sẽ được nung nóng ở nhiệt độ cao để có thể dễ dàng hơn trong quá trình gia công sản phẩm. Tuy nhiên, mức nhiệt này cần được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo yếu tố biến dạng trong quá trình sản xuất.

Hiện nay, trong công nghệ khuôn dập thì khuôn dập nóng được sử dụng phổ biến hơn cả. Với khuôn dập nguội, với các sản phẩm quá cứng hoặc có độ phức tạp cao thì doanh nghiệp sẽ không thể tiến hành gia công. Bởi khi đó, yếu tố lực và chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Còn với khuôn dập nóng, phương pháp này có thể được sử dụng với những tấm kim loại dày, có độ cứng cao. Dưới tác dụng của nhiệt độ, tấm kim loại sẽ trở nên mềm và dẻo hơn. Khi đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng gia công lên bề mặt sản phẩm.

Khuôn dập nóng là gì
Khuôn dập nóng là gì

>>> Thành phần cấu tạo và vật liệu chế tạo khuôn dập nóng

Phương pháp gia công dập nóng là gì?

Phương pháp gia công dập nóng là phương pháp chế tạo sản phẩm kim loại dưới tác dụng của lực dập. Điều kiện thực hiện cho phương pháp này là kim loại cần được nung nóng ở mức nhiệt phù hợp. Khách với gia công dập nguội, gia công dập nóng có khả năng tạo ra nhiều sản phẩm có độ phức tạp cao. Trong 1 chu trình dập, doanh nghiệp có thể tạo ra 2 hay nhiều sản phẩm. Từ đó, công nghệ này sẽ giúp họ cải thiện năng suất lao động đáng kể.

Để có thể sử dụng công nghệ này thì khuôn dập nóng là một bộ phận không thể thiếu. Với loại khuôn này, nó cần có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Đồng thời, tính biến dạng cần được đảm bảo trong suốt quá trình sản xuất. Bởi vậy, việc lựa chọn vật liệu khuôn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến hiệu suất và chất lượng của sản phẩm sau khi thành phẩm.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ