Vai trò của nhân viên thiết kế khuôn mẫu trong sản xuất khuôn

nhân viên thiết kế khuôn mẫu

Vai trò của nhân viên thiết kế khuôn mẫu trong sản xuất khuôn

Nhân viên thiết kế khuôn mẫu là người tiếp nhận thông tin về sản phẩm và xây dựng bản vẽ kỹ thuật, từ đó các bộ phận khác tiến hành sản xuất tạo ra sản phẩm khuôn mẫu hoàn chỉnh.

nhân viên thiết kế khuôn mẫu
nhân viên thiết kế khuôn mẫu

Khuôn mẫu có vai trò gì trong sản xuất?

Khuôn mẫu là dụng cụ bằng kim loại, có chức năng định hình sản phẩm và tạo ra hàng loạt sản phẩm giống nhau về hình thức, chất lượng. Khuôn mẫu được sản xuất, chế tạo với một quy trình hết sức nghiêm ngặt dựa trên bản thiết kế do đội ngũ nhân viên thiết kế khuôn mẫu thực hiện.

Sử dụng khuôn mẫu trong sản xuất có ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp:

Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Đảm bảo tính đồng đều của sản phẩm trong đúc ép hàng loạt số lượng lớn

Góp phần hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Mang lại nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Quá trình chế tạo khuôn mẫu gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, kết hợp thực hiện trong một quy trình gần như khép kín để có được khuôn mẫu hoàn chỉnh. Nhân viên thiết kế khuôn mẫu giữa vai trò vô cùng quan trọng, bởi bản thiết kế khuôn mẫu có chính xác, hoàn chỉnh mới dễ dàng tạo ra được sản phẩm khuôn mẫu như mong muốn.

nhân viên thiết kế khuôn mẫu
nhân viên thiết kế khuôn mẫu

>>> Quy trình thiết kế khuôn dập vuốt

Vai trò của nhân viên thiết kế khuôn mẫu

Ở các bộ phận khác nhau, nhân viên khuôn mẫu sẽ đảm nhận các vai trò khác nhau, phù hợp đặc thù, tính chất của bộ phận mình. Nhân viên thiết kế khuôn mẫu sau khi tiếp nhận thông tin sẽ xây dựng ý tưởng và sử dụng các phần mềm thiết kế để tạo mô hình 3D khuôn mẫu.

Bản vẽ được nhân viên thiết kế khuôn mẫu thực hiện là cơ sở, căn cứ để các bộ phận khác tiến hành sản xuất. Thiết kế khuôn mẫu được xem là yếu tố tiên quyết, giữa vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất.

Tóm lại một nhân viên thiết kế khuôn chuyên nghiệp phải làm được những việc sau:

Tính toán, thiết kế khuôn ép nhựa và xuất bản vẽ cho nhân viên gia công, giám sát nhân viên gia công thực hiện theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn bản vẽ:

Kết hợp theo dõi thử khuôn;

Phối hợp để kiểm tra, chọn phương án thiết kế khuôn tối ưu;

Nhận kết quả thử để tham khảo đánh giá khuôn;

Tổng hợp, phân tích yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn kết cấu khuôn hợp lý theo sản phẩm, năng suất, giá thành, điều kiện sản xuất nhằm đưa ra bản thiết kế khuôn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, sản xuất;

Lập quy trình công nghệ gia công khuôn mẫu và các chi tiết cơ khí trên các loại máy CNC, máy công cụ…

nhân viên thiết kế khuôn mẫu
nhân viên thiết kế khuôn mẫu

>>> Vật liệu trong gia công khuôn thông dụng

Nhu cầu về nhân viên thiết kế khuôn mẫu hiện nay

Hiện nay, sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu kéo theo nhu cầu về nhân viên thiết kế khuôn mẫu ngày một tăng mạnh. Các ứng viên ngày càng có nhiều cơ hội và lựa chọn hơn, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện năng lực chuyên môn của mình. Các công ty, doanh nghiệp chế tạo khuôn mẫu luôn có chính sách thu hút nhân tài, bồi dưỡng năng lực chuyên môn. Chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên thiết kế cũng được hết sức quan tâm, chú trọng, là cơ sở để gắn bó lâu dài và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG với đội ngũ nhân viên thiết kế khuôn mẫu giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, chế tạo khuôn mẫu hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được phục vụ nhanh chóng và tốt nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ