Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa

Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa

Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa

Kích thước bộ khuôn phụ thuộc vào nhiếu yếu tố như kích thước sản phẩm và số lượng, kết cấu hình dạng sản phẩm từ đó hình thành được kết cấu khuôn, các phụ tùng linh kiện được lắp ghép trên khuôn, máy ép nhựa sử dụng khi đúc nhựa trong sản xuất.

Khi xác nhận kích thước khuôn, phải đảm bảo khả năng tháo sản phẩm khỏi khuôn sau khi đúc dễ dàng.

Nếu chiều sâu của sản phẩm vượt quá nửa hành trình mở khuôn, thì việc tháo sản phẩm sẽ gặp khó khăn. Tiếp theo cần xem xét hình dạng, kích thước cuống rót”sprue” hoặc kênh dẫn “runner”, cấu trúc khuôn, hoặc phương pháp đẩy sản phẩm.

Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa
Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa

>>> Cấu tạo khuôn 2 tấm

Vị trí thanh đẩy

Kiểm tra vị trí thanh đẩy “ejector rod” của máy ép, sau đó chọn vị trí lắp khuôn thích hợp . (Kiểm tra vị trí của thanh đẩy trên máy ép và vị trí của lỗ trống của thanh đẩy trên tấm đỡ lõi “core adaptor plate”.)

Vị trí của lỗ cho thanh đẩy được quy định bởi tiêu chuẩn công nghiệp cũng như đường kính của lỗ là f 30 hoặc f 50.

Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa
Khả năng tháo sản phẩm trên khuôn ép nhựa

3 phần mềm Thiết kế lòng khuôn được nhiều người sử dụng

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng xuất hiện các phần mềm Thiết kế lòng khuôn nhanh, chính xác, đẹp. Dưới đây là một số phần mềm các kỹ sư kĩ thuật giỏi hay sử dụng, bạn có thể tham khảo.

– Phần mềm Thiết kế lòng khuôn CATIA:

Là phần mềm phức hợp CAD/CAM/CAE cao cấp. Kỹ sư có thể tạo ra mô hình 3D chân thực, chi tiết cho từng bộ phận, kể cả những chi tiết có tính phức tạp cao. Phần mềm này sở hữu hơn 170 modul, phù hợp với thiết kế của ngành cơ khí chế tạo máy, tự động hóa, công nghiệp khuôn mẫu, chế tạo ô tô, hàng không vũ trụ.

– Thiết kế lòng khuôn nhựa bằng phần mềm PTC Creo:

Phần mềm này giúp các quá trình lắp và tách khuôn tạo sản phẩm rõ ràng; đo độ co rút của vật liệu, thiết kế hình dạng tự động, tính số lòng trong khuôn… chính xác, đầy đủ. Bởi vậy, trong các phần mềm Thiết kế lòng khuôn, PTC Creo được ưa chuộng.

– Thiết kế lòng khuôn bằng Solidwork

Phần mềm thiết kế Solidwork 3D sử dụng hệ điều hành Windows. So với các phần mềm trên, công cụ mold tools của Solidwork vẫn còn nhiều hạn chế.

Kết luận

Thiết kế chế tạo lòng khuôn là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm trong việc xử lý khuôn, bằng những kinh nghiệm gia công chính xác thủ công đến việc sử dụng thành thạo các máy gia công chính xác CNC hiện đại càng làm cho việc hoàn thiện các sản phẩm khuôn trở nên tinh tế và có sai số nhỏ nhất có thể.

>>> Thiết kế và chế tạo lòng khuôn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ