Những ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ ép nhựa

Những ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ ép nhựa

Những ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ ép nhựa

Đối với các nhà sản xuất tất cả các ngành công nghiệp, các bộ phận bằng nhựa là một lựa chọn cần thiết và kinh tế trong thiết kế và sản xuất sản phẩm. Trong hầu hết các trường hợp, việc tìm kiếm vật liệu có chi phí thấp nhất, trọng lượng thấp nhất và bền nhất cho sản phẩm là việc các nhà sản xuất cần xem xét. Ép nhựa là một quy trình sản xuất cực kỳ linh hoạt, đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm từ thiết bị y tế, linh kiện ô tô đến thiết bị gia dụng và bao bì thực phẩm và hơn thế nữa. Trên thực tế, nhựa có thể giảm 50% trọng lượng của các bộ phận, tạo ra ít phế liệu hơn và có thể tạo ra các sản phẩm có cấu tạo phức tạp. Một số ứng dụng của nhựa trong đời sống

Ngành công nghiệp bao bì:

ngày nay để tích kiệm chi phí và bảo về thực phẩm trong quá trình vận chuyển đi xa nhựa là một trong những vật liệu không thể thiếu, công nghệ ép phun thường được ứng dụng trong sản xuất nắp chai nhựa, sản xuất phôi PET, các bình chứa hóa chất…

Ô tô:

Nhiều bộ phận bằng nhựa trong ô tô yêu cầu một loạt các tính năng thiết kế phức tạp để hoạt động chính xác. Các thành phần ép phun điển hình được sử dụng trong ô tô bao gồm giảm sóc, bảng điều khiển và các bộ phận nhỏ hơn, chẳng hạn như giá để cốc, vỏ gương và nhiều bộ phận khác. Đặc điểm chung của các bộ phận bằng nhựa cho ngành công nghiệp ô tô bao gồm:

 1. Thời tiết và chống mài mòn
 2. Các bộ phận bằng nhựa chịu nhiệt cao duy trì tính toàn vẹn trong các tình huống nhiệt độ cao
 3. Thay thế hiệu quả cho các bộ phận đã ngừng sản xuất
 4. Nhẹ để giảm lượng khí thải / tiết kiệm năng lượng
 5. Một số chất trùng hợp không bị biến đổi bởi sự suy thoái của việc tiếp xúc với hóa chất
 6. Giảm tiếng ồn và rung động
 7. Giảm chi phí và trọng lượng
Những ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ ép nhựa
Những ngành công nghiệp ứng dụng công nghệ ép nhựa

>>> phần mềm thiết kế khuôn dập

Y tế:

Việc sử dụng chất dẻo đã được sử dụng rộng rãi để sản xuất thiết bị y tế. Mang lại chất lượng và độ chính xác cao, các bộ phận bằng nhựa tùy chỉnh được sử dụng trong nhiều loại linh kiện y tế khác nhau và mang lại các đặc tính cơ học đặc biệt. Đặc điểm chung của các bộ phận bằng nhựa cho ngành y tế bao gồm:

 1. Nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau
 2. Mức độ linh hoạt của thiết kế và ứng dụng cao
 3. Độ bền kéo cao
 4. Chịu được nhiệt độ cao
 5. Giảm chi phí và trọng lượng
 6. Không tác dụng với hóa chất ăn mòn

Xây dựng:

Các nhà sản xuất sử dụng các bộ phận khuôn ép nhựa để sản xuất các bộ phận và sản phẩm xây dựng hiệu quả về chi phí, bao gồm các công cụ, dây buộc và phụ kiện. Đặc điểm chung của các bộ phận nhựa trong ngành xây dựng bao gồm:

 1. Độ ổn định và độ bền cao khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường
 2. Tiết kiệm chi phí so với kim loại hoặc gỗ
 3. Tiết kiệm năng lượng
 4. Trọng lượng nhẹ
 5. Nhiều tùy chọn kết thúc

Hệ thống ống nước:

Có một thời gian khi vật liệu kim loại, gốm sứ hoặc bê tông được sử dụng chủ yếu trong hệ thống ống nước công nghiệp và dân dụng. Ngày nay, trong khi ống kim loại, bao gồm đồng và thép mạ kẽm, vẫn được sử dụng phổ biến, các thành phần ống nước nhựa đã được chứng minh là có chất lượng vượt trội và mang nhiều đặc tính có giá trị, bao gồm:

 1. Chống ăn mòn
 2. Dẫn nhiệt thấp
 3. Không phản ứng với hóa chất
 4. Giảm chi phí và trọng lượng

Gia dụng:

Nhựa gia dụng thường có khối lượng sản phẩm lớn và thường được sản xuất hàng loạt. Chúng thường được sử dụng trong các vật dụng nhà bếp, rổ, sọt, thùng chứa, các hộp đựng thực phẩm, khay đá với khả năng chống va đập và độ bền cao nhựa gần như không thể thay thế trong các ứng dụng này.

 1. Khả năng chống nhiệt, hóa chất và ăn mòn
 2. Tăng độ bền và tuổi thọ
 3. Giảm trọng lượng
 4. Thiết kế linh hoạt
 5. Khả năng kết hợp các quy trình phức tạp, chẳng hạn như quá trình mở rộng

Điện tử:

Khi bạn nghĩ đến đồ điện tử, rất có thể bạn sẽ nghĩ đến dây và kim loại. Mặc dù, nhựa chống ăn mòn có thể giúp cải thiện hiệu suất của các linh kiện điện tử. Khi so sánh với các vật liệu khác, nhựa có khả năng cải thiện độ an toàn và cách nhiệt vượt trội. Tivi, chuột máy tính và nhiều thiết bị khác của bạn thường kết hợp các bộ phận được tạo ra từ quá trình ép nhựa. Các đặc điểm chung của các bộ phận bằng nhựa cho ngành công nghiệp điện tử bao gồm:

 1. Chịu được điện áp cao và nhiệt độ cao mà không bị suy giảm
 2. Đặc tính cách điện vượt trội, độ bền điện môi và hiệu suất nhiệt
 3. Thiết kế linh hoạt
 4. Giảm chi phí và trọng lượng

Khi tạo ra một thành phần cho một sản phẩm, tính hiệu quả về chi phí và tính linh hoạt trong thiết kế của quá trình ép nhựa phải luôn được xem xét. Nhựa có thể giảm 50% trọng lượng của các bộ phận, có thể được tạo thành các hình dạng phức tạp và tạo ra ít phế liệu hơn. Khi cần một sản phẩm có tính nhất quán, mức độ chính xác cao, và yêu cầu sử dụng nhựa nhiệt dẻo ép nhựa luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà sản xuất.

>>> Các loại nhựa nhiệt dẻo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ