Ép phun sử dụng được các loại nhựa trong suốt nào

các thông số gia công ép phun nhựa

Ép phun sử dụng được các loại nhựa trong suốt nào

Ép phun nhựa trong suốt là công nghệ ép phun đòi hỏi đơn vị gia công có năng lực chuyên môn và trình độ cao. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các loại nhựa trong suốt được sử dụng trong ép phun đang phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

Nhựa trong suốt Acrylic

Acrylic được biết đến là một trong những loại nhựa trong suốt được sử dụng trong ép phun nhằm tạo ra các sản phẩm ngoài trời. Nhựa trong suốt Acrylic trong suốt như thủy tinh, an toàn, có khả năng chống trầy xước rất tốt, ngăn ngừa ảnh hưởng của tia cực tím khi sử dụng.

Muốn tạo màu sắc cho các sản phẩm ép từ Acrylic, đơn vị sản xuất sẽ phải thêm vào đó chất tạo màu theo tỉ lệ thích hợp, máy ép phun sẽ tiến hành trộn đều và cho ra màu sắc như mong muốn.

Ứng dụng của vật liệu nhựa trong suốt Acrylic trong ép phun cho ra đời các sản phẩm nhựa như vỏ nhựa bóng đèn chiếu sáng, đèn xe, các loại ống kính màu… ó thể nói, nhựa trong suốt Acrylic có khả năng truyền thụ ánh sáng tốt.

các thông số gia công ép phun nhựa
các thông số gia công ép phun nhựa

Nhựa trong suốt HDPE

Nhựa trong suốt HDPE hay còn gọi là Polyetylen mật độ cao là một loại nhựa nhiệt dẻo. HDPE là loại nhựa trong suốt được sử dụng trong công nghệ ép phun nhưng yêu cầu nền nhiệt và áp suất cao.

Cũng giống như nhựa trong suốt Acrylic, HDPE có khả năng chống tia cực tím tốt, vì vậy được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm ngoài trời. Nhựa HDPE nổi bật với tính linh hoạt cao, được sử dụng trong công nghệ ép phun, cho ra đời các sản phẩm nhựa với đủ các loại hình dạng từ đơn giản đến phức tạp.

Nhựa trong suốt HDPE được sử dụng phổ biến trong sản xuất các chi tiết hoặc sản phẩm nhựa có cấu tạo rỗng bên trong phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm phổ biến chúng ta thường gặp trong cuộc sống hàng ngày gồm có ống dẫn nước, ống thoát nước thải, ống luồn dây điện, ống cấp nước nóng lạnh…

Nhựa trong suốt Polycarbonate

Nhựa trong suốt Polycarbonate hay còn gọi là nhựa PC là loại vật liệu nhựa lý tưởng trong khả năng chịu tác động của lực va đập mạnh, khả năng chống tia cực tím và sự khắc nghiệt của thời tiết.

Nhựa trong suốt Polycarbonate là vật liệu của công nghệ ép phun, cho ra đời các loại sản phẩm như mũ bảo hộ, kính bảo hộ, các loại hộp có khả năng chịu đựng các sản phẩm có khối lượng lớn, các loại cửa sổ cao cấp…

các thông số gia công ép phun nhựa
các thông số gia công ép phun nhựa

Nhựa trong suốt Polyetherimide

Polyetherimide (PEI) được biết đến như một loại nhựa nhiệt dẻo, có khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao, là vật liệu sản xuất các bộ phận công nghiệp, hóa học và cơ khí. PEI có khả năng chống tia cực tím và có đặc tính hóa học bền bỉ ngay cả trong môi trường axit.

Polyetherimide là loại nhựa trong suốt được sử dụng trong công nghệ ép phun cho ra đời các sản phẩm sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, điện và cơ khí. Lý do xuất phát từ khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống cháy, cách âm, độ cứng tốt và chịu được sự tác động nhiều lần của lực.

Vật liệu nhựa trong suốt PEI này thường thấy trong ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, điện và y tế do khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và các lực lặp đi lặp lại. Ví dụ như các tấm chắn nhiệt, cảm biến nhiệt độ, các bộ phận vi mạch điện tử, linh kiện của đầu máy bay, ghế dựa, tấm đệm, lớp phủ cửa…

các thông số gia công ép phun nhựa
các thông số gia công ép phun nhựa

>>> 3 công nghệ ép phun nhựa và ứng dụng trong sản xuất

Nhựa trong suốt Polypropylene

Polypropylene (PP) là loại nhựa trong suốt không màu, không mùi, không độc hại, có đặc tính hoá học rất mạnh, kháng lại mọi môi trường axit và kiềm. Ngoài ra, nhựa PP còn có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, độ bóng bề mặt cao.

Đây là loại vật liệu nhựa trong suốt có giá thành thấp nhất, được ứng trong sản xuất các sản phẩm sử dụng trong đời sống hàng ngày như đồ gia dụng, thiết bị y tế, linh kiện điện, điện tử, dệt may.

Các loại vật liệu nhựa trong suốt được sử dụng trong công nghệ ép phun cho ra đời các loại sản phẩm với ứng dụng và đặc tính khác nhau.

Quy trình ép các sản phẩm nhựa trong suốt luôn đòi hỏi công ty ép nhựa có năng lực, trình độ cao, đáp ứng cho ra đời sản phẩm với chất lượng tốt và đồng nhất. thiết kế khuôn đúc nhôm

Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG là đơn vị chuyên thiết kế khuôn ép nhựa cho các loại nhựa trong suốt được sử dụng trong ép phun trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Quý khách hàng đang tìm kiếm đối tác cho dự án ép nhựa trong suốt của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ