Dịch vụ thiết kế khuôn đúc chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế khuôn đúc

Dịch vụ thiết kế khuôn đúc, thiết kế khuôn đúc chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều chủng loại khuôn để sản xuất. Chúng đa dạng từ khuôn đúc, khuôn gốm, khuôn đúc,… Việc thiết kế khuôn đúc là vô cùng thiết yếu đối với ngành cơ khí, chế tạo nói chung. Mỗi khuôn đúc được chế tạo với hình dáng khác nhau và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. vilapec sẽ giải thích cho bạn khuôn đúc là gì, các loại khuôn đúc hiện nay và địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế khuôn đúc uy tín.

Thiết kế khuôn đúc là gì?

Từ xa xưa việc chế tác một sản phẩm đều bắt đầu từ việc đục đẽo, vốn cực kì mất thời gian. Thêm một thời gian sau họ đã phát hiện thêm một cách nhanh chóng hơn. Đó là dùng một sản phẩm đã hoàn thiện, lấy đó làm gốc và ép vào cát. Và đó chính là chiếc khuôn đầu tiên được làm bằng cát. Khuôn cát hay được dùng trong ngành cơ khí luyện kim, tạo dáng sản phẩm hợp kim,… Đến ngày nay người ta vẫn hay dùng khuôn cát để chế tác sản phẩm hợp kim. Sau này họ đã lấy đó làm cơ sở để làm ra nhiều loại khuôn khác nhau. Chẳng hạn như khuôn đúc, khuôn dập, khuôn đúc,….

Ngày nay thì khuôn đúc được coi là nền tảng của nền công nghiệp. Bởi vì khuôn đúc đã có mặt vào cực kì nhiều lĩnh vực như gia dụng, thiết bị, phương tiện di chuyển,… Việc có khuôn đúc sẽ đem lại những lợi ích:

 1. Tiết kiệm thời gian gia công.
 2. Tiết kiệm được vật liệu thừa (đục, đẽo)
 3. Tạo hình chính xác.
 4. Đảm bảo được công năng, tính năng như nhau.

Nói riêng tại Việt Nam thì ngành chế tạo, thiết kế khuôn đúc vẫn đang phát triển. Để có sản phẩm thì bắt buộc phải có khuôn đúc, tạo điều kiện việc làm cho các đơn vị sản xuất khuôn đúc. Và thị trường này cũng rất rộng lớn vì có nhiều doanh nghiệp khác nhau, nhiều sản phẩm khác nhau.

Dịch vụ thiết kế khuôn đúc
Dịch vụ thiết kế khuôn đúc

>>> 4 phần mềm thiết kế khuôn đúc

Các loại khuôn đúc hiện nay

Cho tới thời điểm hiện tại thì có rất nhiều khuôn đúc khác nhau. Các thiết kế khuôn đúc sẽ đa dạng theo tính năng và cách hoạt động như:

 • Khuôn ép phun.
 • Khuôn nén.
 • Khuôn thổi.
 • Khuôn gia cường.
 • Khuôn dịch chuyển.
 • Khuôn đúc.
 • Khuôn đùn.
 • Khuôn quay
 • Khuôn dập.

Thông thường kích thước, hình dạng của khuôn sẽ tương ứng với sản phẩm được chế tạo. Các thiết kế khuôn đúc cũng có các cấp độ khác nhau. Chẳng hạn như sản xuất những sản phẩm đơn giản như vỏ chai, ghế nhựa,… thì sẽ có cấp độ khác. Nếu sản xuất các sản phẩm phức tạp và hiện đại như vỏ xe ô tô, tủ lạnh, máy giặt thì phải yêu cầu kĩ thuật cao hơn. Hiện nay trong sản xuất công nghiệp thì khuôn ép phun được sử dụng nhiều nhất. Còn những khuôn như khuôn dập thì được dùng để làm vỏ kim loại, các vật liệu cứng như vỏ xe ô tô, xe máy,… Khuôn quay thì để làm các sản phẩm đất nung như chậu cây. Còn khuôn thổi thì dùng để sản xuất vỏ chai, vỏ nhựa,…

Khuôn được chia ra làm 2 phần đó là khuôn đực và khuôn cái hay còn gọi là phần cố định khuôn và phần di động khuôn.

Phần cố định: Là phần đứng yên trong quá trình sản xuất. Phần này sẽ được kết nối với vòi phun để nhận vật liệu vào lòng khuôn.

Phần di động: Là phần sẽ mở ra đóng vào khi hoàn thành sản xuất một sản phẩm. Phần này giúp mở khuôn để lấy sản phẩm và ép sát khuôn lại không cho vật liệu bị rò rỉ ra ngoài.

Chọn đơn vị thiết kế khuôn cần dựa trên những yếu tố nào?

Trên thị trường có quá nhiều đơn vị thiết kế khuôn, làm sao để chọn được địa chỉ gia công khuôn uy tín? Hãy chú ý những tiêu chí dưới đây.

Thứ nhất, hệ thống máy móc đồng bộ, hiện đại, phù hợp với gia công khuôn đúc. Chế tạo khuôn đúc qua nhiều giai đoạn, tất cả phải được đồng bộ, chính xác. Vì thế, chỉ đơn vị nào có hệ thống máy móc, khuôn đúc hiện đại mới đáp ứng được. Hệ thống máy móc gia công tự động như: máy gia công phay CNC, máy bắn tia lửa điện, máy cắt dây CNC, máy bắn lỗ, máy đo 2D, máy vạn năng đứng, máy vạn năng ngang, máy mài, máy khoan….

Thứ 2, đội ngũ nhân sự am hiểu về thiết kế khuôn, chuyên nghiệp, để làm ra mẫu khuôn đáp ứng yêu cầu của khách, với độ chính xác cao.

Thứ 3, quy mô doanh nghiệp. Doanh nghiệp làm khuôn phải có năng lực sản xuất, thiết kế thì mới đáp ứng được đơn hàng lớn, số lượng sản phẩm nhiều.

Thứ 4, uy tín, chuyên nghiệp. Đơn vị làm khuôn tốt ngoài kĩ thuật thì yếu tố uy tín luôn phải đặt lên hàng đầu. Nó quyết định tới sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, chăm sóc khách hàng. Thật tệ nếu chọn phải doanh nghiệp không uy tín, chậm tiến độ, vì nó ảnh hưởng tới đơn hàng, tài chính của đối tác rất nhiều.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ