Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn đúc

Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn đúc

Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn đúc

Trong Ngành công nghiệp sản xuất khuôn đúc cơ khí đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn đúc được coi là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại.

Bên cạnh đó, trong hầu hết công nghệ sử dụng, áp dụng vào sản xuất khuôn đúc là các công nghệ cơ khí và có tính chất điển hình. Chính vì vậy, bản đồ công nghệ ngành sản xuất khuôn đúc có thể được sử dụng làm cơ sở để nhân rộng ra toàn bộ ngành cơ khí một cách thuận lợi hơn.

Việc áp dụng khoa học Công nghệ mới trong chế tạo khuôn đúc với công nghệ chế tạo khuôn truyền thống là vấn đề áp dụng công nghệ mới vào chế tạo khuôn đúc đóng vai trò vô cùng quan trọng và tiên quyết đối với sự phát triển của ngành khuôn đúc. Trong những năm tiếp theo thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng thì ngành cơ khí khuôn đúc gia công kim loại sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Hiện nay nhu cầu sản xuất khuôn đúc cũng đã tăng cao.

Ứng dụng CAD vào việc chế tạo thiết kế khuôn đúc

Ứng dụng phần mềm CAD là phẩn mềm thiết kế trên máy tính được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Phần mềm này cho phép chuyên viên kỹ thuật thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D, hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện.

Một khuôn đúc có độ phức tạp cao sẽ được đơn giản hóa qua góc nhìn của phần mền CAD. Điều này rất có lợi cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác. Tránh gặp các trường hợp phát sinh trong quy trình thực hiện gia công khuôn đúc cơ khí đột dập

Áp dụng Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn đúc

Cũng giống với CAD, CAM đây là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính thường để xử lý kỹ thuật. Tuy nhiên, CAM không phải sử dụng để tạo ra những bản thiết kế mà nó giống như một hệ điều hành tổng bộ chính kết nối các thiết bị, máy móc qua vi tính.

Phần mềm CAM có chức năng nhận và phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Việc sử dụng công nghệ CAM này làm cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được kỹ thuật làm khuôn đúc cài đặt sẵn. Lúc này, kỹ thuật viên đóng vai trò là giám sát, đặt lệch cho trương trình hoạt động của máy móc.

Các sản phẩm khuôn đúc, khuôn đúc thép, khuôn đúc đúc được chế tạo thành công và độ dung sai của mỗi khuôn được hạn chế ở mức tối đa nhất có thể.

Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn đúc
Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ vào sản xuất khuôn đúc

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn đúc

Với trình độ công nghệ mới trong khuôn đúc nói riêng và ngành công nghiệp khuôn đúc nói chung mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối với công nghệ sản xuất gia công cơ khí khuôn đúc hiện nay. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM được kỹ thuật viên đã lập trình sẵn. Về mặt chất và lượng của sản phẩm khuôn đúc thì chúng ta không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu Thế giới. Dù là những khuôn đúc cỡ lớn hay những khuôn đúc cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao gần như tuyệt đối.

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn đúc là CAD/CAM/CNC – là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

>>> Dịch vụ thiết kế khuôn đúc chuyên nghiệp

Ứng dụng Công nghệ khắc khuôn đúc laser

Công nghệ khắc khuôn đúc bằng laser mang lại cho nền công nghiệp chế tạo công cụ, khuôn đúc khá nhiều lợi ích quan trọng trong phát triển khoa học ứng dụng. Một trong những lợi thế đó là khả năng xử lý vật liệu không tiếp xúc, khả năng tập trung các chùm tia cao giúp tạo ra các vết khắc bền, không dễ bị hư hỏng hay bong tróc. Trên thực tế, quy trình xử lý khuôn đúc không tiếp xúc giúp làm giảm nguy cơ gây hại và gây biến dạng khuôn đúc. Bên cạnh đó, do đặc tính không làm hao mòn vật liệu, công nghệ laser luôn đảm bảo độ khắc chính xác cao và có khả năng khắc lặp lại cùng hàng loạt các ưu điểm tiêu biểu sau:

Dịch vụ khắc khuôn đúc công nghệ laser Có thể khắc trên các vùng làm việc khó tiếp cận và những phôi khắc lồi hoặc lõm với độ chính xác cao.

Tốc độ Khắc với tốc độ cực nhanh 1500mm/ giây – tăng gấp 30 lần so với phương pháp trước đây.

Làm khuôn bằng công nghệ laser An toàn với môi trường xung quanh vì tia laser không sản sinh các chất độc hại như phương pháp khắc axis.

Thiết kế và gia công khuôn đúc cơ khí theo yêu cầu

Mỗi loại sản phẩm cần tạo hình trong sản xuất sẽ đòi hỏi việc sử dụng các loại khuôn đúc cơ khí khác nhau. Chính vì vậy, để tối ưu thiết kế và giảm chi phí chế tạo mà có được loại khuôn đúc phù hợp với sản xuất, thì doanh nghiệp cần tìm đến các cơ sở thiết kế và gia công khuôn đúc theo yêu cầu uy tín.

Sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất hoạt động trong lĩnh vực khuôn đúc và ép nhựa, vilapec đã và đang là lựa chọn số 1 của nhiều đối tác trong và ngoài nước. vilapec nhận gia công khuôn đúc CNC chính xác đạt đến sự hài lòng cho các đối tác khách hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ