Khuôn mẫu là gì? Ngành sản xuất khuôn mẫu

Khuôn mẫu là gì

Khuôn mẫu là gì? Ngành sản xuất khuôn mẫu

Khuôn mẫu được coi là trung tâm của việc sản xuất hàng loạt. Hầu hết các ngành sản xuất hiện nay như: điện tử bán dẫn, hàng không, phương tiện vận tải, bao bì, gia dụng đều cần có khuôn mẫu.

Khuôn mẫu là gì?

Khuôn mẫu gồm 2 bộ phận chính được làm bằng thép là khuôn đực và khuôn cái. Trong ngành kỹ thuật thì khuôn mẫu được chia làm 2 phần: phần cố định và phần di dộng.

– Phần cố định: là phần đứng yên trong suốt quá trình đúc. Phần cố định này được kết nối vỡi vòi phun của máy ép để phun vào lòng khuôn

– Phần di động: là phần sẽ di dộng trong quá trình, đóng vai trò mở khuôn trong một chu kỳ. Phần này có thể giúp mở khuôn ra để sản phẩm và runner ra ngoài. Đóng vai trò giúp cho sản phẩm không bị xì ra trong chu trình sản xuất.

Khuôn mẫu là gì
Khuôn mẫu là gì

>>> Máy ép phun nhựa 

Ngành sản xuất khuôn mẫu

Với ưu điểm tạo ra được sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, ổn định cao. Các sản phẩm thiết kế khuôn dập đang được coi là sản phẩm không thể thiếu trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp.

Quá trình sản xuất khuôn mẫu được dựa trên 5 bước: Thiết kế, gia công, nhiệt luyện, đo kiểm, lắp ráp

Tại Việt nam có một số đơn vị có khả năng triển khai các dự án sản xuất gia công khuôn mẫu. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đủ hệ thống máy móc, kinh nghiệm để phát triển được dự án từ khâu đầu tiên đến khi ra sản phẩm cuối cùng.

Tại TĐH & CKCX VIỆT LONG, chúng tôi có các phân xưởng sản xuất với hệ thống nhân sự nhiều năm kinh nghiệm đã triển khai hàng trăm dự án cho các khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ cùng đi quý khách từ khâu lên thiết kế, sản xuất, gia công, kiểm tra và đưa sản phẩm đến tay khách hàng. thiết kế khuôn dập nguội

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ