Phân loại thiết kế khuôn mẫu phổ biến

Phân loại thiết kế khuôn mẫu phổ biến

Việc phân loại khuôn sẽ góp phần đơn giản hóa cho quá trình thiết kế khuôn. Bởi khi đó, các kỹ sư đúc có thể dễ dàng hơn trong việc định hình bản thiết kế khuôn của họ sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Hiện nay, khuôn được chia ra làm 4 phân loại khác nhau:

Thiết kế khuôn ép

Đây là phương pháp dập bằng cách ép một tấm kim loại vào lòng khuôn để tạo nên hình dạng của sản phẩm. Các nguyên công trong quá trình khuôn: Uốn (lên biên dạng) cắt (cắt những phần không cần thiết) Vát cạnh (Gia công các cạnh của sản phẩm) Lên các vạch gờ và tạo hình các phần còn lại.

Thiết kế khuôn dập

Đây là loại khuôn tạo hình sản phẩm bằng các dập vật liệu trong khuôn dập. Phương pháp này là phương pháp rèn các vật liệu đã được nung nóng trước (dập nóng) và các loại vật liệu mà không cần nung nóng (dập nguội). Dập nguội thì thường sử dụng dập các vật liệu mềm như nhôm. Về cấu tạo, thiết kế khuôn dập sẽ bao gồm phần chày và phần cối. Các sản phẩm khuôn rèn dập là các sản phẩm cần độ bền cao như trục, tay biên hoặc khớp nối…

+ Thiết kế khuôn dập nóng

Thiết kế khuôn dập nóng là quá trình chế tạo khuôn được sử dụng phổ biến để gia công kim loại bằng áp lực ở trạng thái nóng. Khi gia công với khuôn dập nóng, phôi nguyên liệu sẽ cần được nung nóng đến nhiệt độ cao. Sau quá trình này, bạn sẽ cần chờ đợi một khoảng thời gian để phôi trở về nhiệt độ thường. Kết thúc quá trình thì bạn sẽ nhận được sản phẩm giống với bản thiết kế.

+ Thiết kế khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội là bộ khuôn sử dụng áp lực để tạo hình cho phôi vật liệu ở trạng thái nguội. Do đó, việc thiết kế khuôn dập nguội sẽ cần có độ chính xác cao và có sự tính toán kỹ lưỡng về vật liệu sử dụng làm khuôn. Bởi áp lực lớn sẽ khiến khuôn lệch khỏi vị trí trong quá trình đột dập nếu bạn không lựa chọn vật liệu làm búa phù hợp.

>>> thiết kế và chế tạo khuôn dập

Thiết kế khuôn đúc

Đúc bằng cách rót kim loại nóng chảy vào lòng khuôn để đúc các chi tiết cho sản phẩm. Khuôn đúc được sử dụng rộng rãi để đúc ra thân động cơ, bộ phận phối, cổ xả, bánh xe….

+ Thiết kế khuôn đúc áp lực

Khuôn đúc bằng cách nén kim loại lỏng và phun vào khuôn để tạo thành hình dạng của sản phẩm. Sản phẩm khuôn đúc áp lực thường là các sản phẩm bằng nhôm như bộ phận của động cơ, sản phẩm chính xác….

>>> Các bước đặt hàng thiết kế khuôn mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ