Sản phẩm gia công – công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa

Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa

Sản phẩm gia công – công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa

Với khả năng tạo ra sản phẩm với số lượng lớn, thời gian sản xuất ngắn, và mức độ ổn định cao, các sản phẩm khuôn ép nhựa là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại. Ngành công nghiệp khuôn ép nhựa đang phát triển theo hướng tập trung đầu tư và phát triển công nghệ.

Hầu hết công nghệ sử dụng trong sản xuất khuôn ép nhựa là các công nghệ cơ khí và có tính chất điển hình. Chính vì vậy, bản đồ công nghệ ngành sản xuất khuôn ép nhựa có thể được sử dụng làm cơ sở để nhân rộng ra toàn bộ ngành cơ khí một cách thuận lợi.

Ứng dụng CAD vào thiết kế khuôn ép nhựa

CAD là phẩn mềm thiết kế trên máy tính được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Phần mềm này cho phép chuyên viên thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D, hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện.

Một khuôn ép nhựa nhựa có độ phức tạp cao sẽ được đơn giản hóa qua góc nhìn của phần mền CAD. Điều này rất có lợi cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác.

công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa
công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa

Ứng dụng CAM vào thiết kế khuôn ép nhựa

Cũng giống với CAD, CAM là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, CAM không phải sử dụng để tạo ra những bản thiết kế mà nó giống như một hệ điều hành tổng bộ chính các thiết bị, máy móc qua vi tính.

Phần mềm CAM có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Việc sử dụng công nghệ CAM này làm cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Lúc này, kỹ thuật viên đóng vai trò là giám sát, đặt lệch cho trương trình hoạt động của máy móc.

Các sản phẩm khuôn ép nhựa mẫu được thiết kế thành công và độ dung sai của mỗi khuôn được hạn chế ở mức tối đa.

công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa
công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa

Ứng dụng CNC trong thiết kế khuôn ép nhựa

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM. Về mặt chất và lượng của sản phẩm không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu Thế giới. Dù là những khuôn ép nhựa cỡ lớn hay những khuôn ép nhựa nhựa cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao.

Công nghệ mới trong thiết kế khuôn ép nhựa là CAD/CAM/CNC – là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ.

Với trình độ công nghệ mới trong khuôn ép nhựa nói riêng và ngành công nghiệp khuôn ép nhựa nói chung mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa
công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa

Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa

Với lịch sử lâu dài của mình, Vilapec đã thực hiện rất nhiều dự án với các đối tác trong và ngoài nước nổi tiếng. Đặc biệt Vilapec là đơn vị đạt đầy đủ các yêu cầu chất lượng để sản xuất các sản phẩm nhựa cho các thị trường Nhật Bản.

Với hệ thống nhân sự, kĩ thuật máy móc của mình, Vilapec đã khẳng định được năng lực của mình trên lĩnh vực thiết kế và gia công cũng như sửa chữa và bảo dưỡng các khuôn ép nhựa.

Một số các loại khuôn và các thiết bị cơ khí của một trong số số các đối tác nổi tiếng của Vilapec:

Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa xe máy

Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa
Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa
Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa
Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa

Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa ô tô

Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa
Sản phẩm gia công khuôn ép nhựa

Định vị cho mình một mục tiêu lâu dài vững chắc trong ngành, Vilapec đã đầu tư nhà máy cơ khí chính xác và thiết kế khuôn ép nhựa Việt Nam với hệ thống máy móc hiện đại, nhân sự chuyên nghiệp tại khu công nghiệp Phú Thọ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ