Chi tiết thiết kế lòng khuôn đầy đủ nhất

Chi tiết thiết kế lòng khuôn

Chi tiết thiết kế lòng khuôn đầy đủ nhất

Thiết kế lòng khuôn (hay Thiết kế lòng khuôn nhựa) là lĩnh vực khó, đòi hỏi bạn phải hiểu và liên tục cập nhật kiến thức qua các tài liệu liên quan. Các kỹ sư không thực sự hiểu rõ về các tiêu chuẩn khuôn mẫu, phần mềm hỗ trợ thiết kế… sẽ không thể có sản phẩm đẹp. Hôm nay, cùng Vilapec chia sẻ chi tiết Thiết kế lòng khuôn đầy đủ nhất!

Chi tiết thiết kế lòng khuôn
Chi tiết thiết kế lòng khuôn

Phân loại khuôn ép phun/đúc áp lực

Theo số tầng lòng khuôn:

  • Khuôn 1 tầng
  • Khuôn nhiều tầng

Theo loại kênh dẫn:

  • Khuôn dùng kênh dẫn nóng
  • Khuôn dùng kênh dẫn nguội

Theo cách bố trí kênh dẫn:

  • Khuôn hai tấm
  • Khuôn ba tấm

Theo số màu nhựa tạo ra sản phẩm:

  • Khuôn cho sản phẩm một màu
  • Khuôn cho sản phẩm nhiều màu

Tóm lại, có các loại khuôn ép phun sau: khuôn hai tấm (two plate mold), khuôn ba tấm (three plate mold), khuôn có kênh dân nóng (hot runner system), khuôn nhiều tầng (stack mold – tích hợp nhiều lòng khuôn giống nhau lên một bộ khuôn) và khuôn cho sản phẩm nhiều màu (tích hợp nhiều lòng khuôn khác nhau lên một bộ khuôn), loại khuôn này đỏi hỏi máy ép có nhiều đầu phun. Ngoài ra còn nhiều cách phân loại khác: theo lực đóng khuôn, theo lượng nguyên liệu, theo phương đặt…

Chi tiết thiết kế lòng khuôn
Chi tiết thiết kế lòng khuôn

>>> So sánh khuôn 2 tấm và 3 tấm

Lợi ích khi thực hiện theo khuôn mẫu

Việc gia công theo khuôn mẫu ở Vilapec vô cùng quan trọng, giúp cho khách hàng và người gia công nắm bắt rõ thông tin của sản phẩm. Tạo nên độ chính xác của sản phẩm tuyệt đối hơn, phù hợp với yêu cầu cũng như khả năng làm ra sản phẩm. Khuôn mẫu giúp tiết kiệm được thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất cũng như làm việc.

Vilapec gia công khuôn mẫu chính xác cao giúp sản phẩm của khách hàng có độ chính xác cao hơn, đáng tin cậy hơn, sản phẩm được tạo ra nhanh chóng, đạt chất lượng cao hơn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Nếu có sai sót dễ dàng sửa chữa đảm bảo cho lợi ích cao nhất của khách hàng. Việc gia công khuôn mẫu giúp cho sản phẩm của khách hàng được khắc họa rõ nét tạo điều kiện cho khách hàng yên tâm về sản phẩm được tạo ra.

>>> Tính toán kích thước khuôn khi thiết kế

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ