Các tiêu chí đánh giá của khuôn ép cao su

Các tiêu chí đánh giá của khuôn ép cao su

Các tiêu chí đánh giá của khuôn ép cao su

Kỹ năng thiết kế

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi trao đổi về khuôn ép cao su. Ngoài việc biết vẽ, để thiết kế được cần hiểu rất rõ về vật liệu cao su, độ co ngót, quá trình đúc sản phẩm và cả khả năng gia công khuôn theo thiết kế.Đó là một kỹ năng tổng hợp và chuyên sâu.

Độ chính xác gia công

Đây là yếu tố quan trọng vì nếu khuôn gia công không chính xác thì không thể tạo ra các sản phẩm chính xác được. Khi úp vào các thớt trên và dưới lệch nhau, sản phẩm đúc ra sẽ bị méo mó, lệch nhìn rất xấu và có thể không sử dụng được. Để đảm bảo yếu tố này cần các máy gia công cnc chính xác và tập thể có tay nghề gia công.

Độ bóng lòng khuôn

Nếu khuôn không đạt được độ bóng thì khi ép cao su sẽ dính lại lòng khuôn rất khó khăn cho thao tác lần sau. Mà một điều vô cùng quan trọng khác là bề mặt sản phẩm sẽ lỗ chỗ không đạt yêu cầu. Để đảm bảo yếu tố này cần phải gia công cnc tinh, sau đó đánh bóng qua nhiều bước để đạt được chất lượng bề mặt yêu cầu.

Các tiêu chí đánh giá của khuôn ép cao su
Các tiêu chí đánh giá của khuôn ép cao su

Lưỡi cắt vỉa

Để sau khi đúc, tách sản phẩm dễ dàng thì phải có lưỡi cắt via tốt. Lưỡi cắt via tốt là lưỡi cắt đảm bảo sản phẩm sau đúc khi tách ra phải nhẹ nhàng, không để lại via dăm. Và một yếu tố quan trọng nữa là phải đảm bảo thời gian sử dụng. Nhiều khuôn sau khi xử dụng một thời gian ngắn thì lưỡi cắt via hay bị cùn đi, do lưỡi cắt ban đầu quá mỏng. Để lưỡi cắt via vừa sắc vừa bền thì yêu cầu bên gia công phải có quy trình gia công, đánh bóng,mài một cách tối ưu. Để vừa kiểm soát được kích thước vừa kiểm soát được độ rộng lưỡi cắt. Lưỡi cắt via thường được để 0,1 mm. Tuy nhiên có nhiều sản phẩm yêu cầu mỏng hơn hoặc dầy hơn.

Rãnh thoát khí

Khuôn cao su luôn cần rãnh thoát khí để lượng liệu thừa khi đặt vào khuôn sẽ chảy ra ngoài. Rãnh thoát khí thường có độ rộng 4 mm, sâu 0,5 mm và được phân bố đều trên mặt khuôn.

>>> Thiết kế khuôn 2 tấm

Nạy khuôn

Khi đặt khuôn nếu bạn không lưu ý vấn đề này thì sau khi đúc sẽ không thể tách được hai nửa khuôn ra. Rãnh nạy khuôn thường dài 30mm và sâu ̀ mm.

>>> Nhận gia công khuôn ép cao su theo yêu cầu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ