Các loại nhựa nhiệt dẻo

khuôn ép nhựa

Các loại nhựa nhiệt dẻo

Nhựa polyme trở nên nóng chảy khi bị tác dụng nhiệt, vì vậy chúng có thể được tạo khuôn như mong muốn và sau đó để cứng lại..

Có một số loại nhựa nhiệt dẻo, mỗi loại có các đặc điểm riêng biệt làm cho nó đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng nhất định và các yêu cầu về ngân sách. Nhựa nhiệt dẻo có thể chịu được nhiệt độ cao và các vật liệu hoặc môi trường ăn mòn.

Các loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo phổ biến bao gồm:

  1. Acrylic (PMMA)
  2. Acrylonitrile butadiene styrene (ABS)
  3. Polyamide (PA)
  4. Polycarbonate (PC)
  5. Polyethylene (PE) – HDPE, LDPE
  6. Polypropylene (PP)
  7. Polyvinyl Chloride (PVC)
  8. Polietilen Tereftalat (PET)
khuôn ép nhựa
khuôn ép nhựa

>>> phần mềm thiết kế khuôn mẫu

STT Loại nhựa
1 Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS) kết hợp ba monome trong tên gọi của nó để tạo ra một loại nhựa trong suốt, nhẹ và linh hoạt. Được đúc bằng cách sử dụng nhiệt độ cao, giúp chúng có đặc tính về mức độ trong suốt và khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn so với PET; Đúc ở nhiệt độ thấp giúp ABS có độ cứng cao và khả năng chống va đập tốt thường được ứng dụng trong nhựa kỹ thuật. Thông thường ABS được sử dụng cho ống thoát nước, thiết bị nhà bếp nhỏ, phụ tùng ô tô, lego, hộp đựng thực phẩm, chai lọ bao bì.
2 Polyamide (PA / nylon) không chỉ rất bền mà còn có khả năng chống va đập, mài mòn và hóa chất khắc nghiệt cao. Nó thường được sử dụng cho mọi thứ, từ phụ tùng ô tô và linh kiện công nghiệp đến thiết bị y tế, quần áo, giày dép và thiết bị thể thao.
3 Polycarbonate (PC) trong suốt và chống va đập cực kỳ tốt thường được ứng dụng trong sản xuất mắt kính, tấm phủ mặt điện thoại di động, đồng hồ đo, bảng điều khiển ô tô, thiết bị y tế và vách ngăn bảo vệ.
4 Polyethylene (PE) thường được sử dụng ở cả hai dạng mật độ cao (HDPE) và mật độ thấp (LDPE) cho các sản phẩm khác nhau, từ túi và màng nhựa đến hộp đựng đồ uống.
5 Polypropylene (PP) cực kỳ dẻo dai, chịu được nhiệt độ cao, ứng suất, tác động, hóa chất khắc nghiệt và nước. Nó an toàn với thực phẩm nên được sử dụng để làm đồ dùng bằng nhựa, nhưng nó cũng được sử dụng cho quần áo, thảm và pin ô tô.
6 Polietilen Tereftalat (PET) là một loại polyester có mật độ tương đối cao và được sản xuất bởi Ensinger ở dạng nguyên bản tiêu chuẩn để gia công. PET có sẵn ở dạng nhựa nhiệt dẻo vô định hình hoặc bán tinh thể. Các đặc tính của loại polymer PET vô định hình là độ trong suốt cao, nhưng các tính chất cơ học thấp hơn như độ bền kéo, cũng như các đặc tính trượt thấp hơn đáng kể. Do độ bền rão tốt, khả năng hấp thụ độ ẩm thấp và độ ổn định kích thước vượt trội, vật liệu nhựa PET cực kỳ phù hợp cho các ứng dụng cần các bộ phận phức tạp và yêu cầu cao nhất về độ chính xác kích thước và chất lượng bề mặt. Các đặc tính nhiệt của PET hỗ trợ ổn định nhiệt độ tốt cũng như ổn định kích thước. PET thường được ứng dụng trong sản xuất bao bì, chai lọ nhựa

>>> Các bước sản xuất khuôn ép nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ