Lịch sử hình thành công nghệ ép nhựa

khuôn ép nhựa

Lịch sử hình thành công nghệ ép nhựa

Năm 1868 khi nhà phát minh John W. Hyatt được cấp bằng sáng chế cho quy trình tạo ra celluloid. Một vật liệu ban đầu được dùng để thay thế ngà voi được sử dụng trong bóng bi-a. Năm 1872, Hyatt và Isaiah được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy ép phun đầu tiên sử dụng một cơ chế pít tông đơn giản để đẩy celluloid qua một hình trụ được nung nóng và vào khuôn. Thiết bị này đã mang lại sự phát triển của một ngành công nghiệp sản xuất đang bùng nổ là các loại nút, lược, cổ áo và các mặt hàng khác từ celluloid.

khuôn ép nhựa
khuôn ép nhựa

Năm 1946, máy ép đùn trục vít của James Watson Hendry đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực ép nhựa hiện đại. Trục vít của máy giúp người vận hành kiểm soát tốt hơn quá trình sản xuất, cải thiện đáng kể chất lượng của các bộ phận được ép phun. Hendry cũng đi tiên phong trong quy trình đúc phun có hỗ trợ khí, giúp sản xuất các bộ phận rỗng dài và phức tạp. Tương tự như nhiều quy trình sản xuất khác, ép nhựa đã phát triển vượt bậc trong 20 năm qua.

>>> phần mềm thiết kế khuôn mẫu

Một số trục vít có khả năng bơm nhựa ở áp suất lên tới 200MN / m. Một sự khác biệt quan trọng so với vít đùn là sự hiện diện của kiểm soát dòng chảy ngược ở cuối ốc vít. Mục đích của van này là để ngăn chặn bất kỳ dòng chảy trở lại. Khi vật liệu được truyền về phía trước bằng vòng quay của ốc vít, van sẽ mở ra. Một số vật liệu nhạy cảm với nhiệt như PVC thông thường sẽ không có bộ phận kiểm soát này.

>>> Cấu tạo của máy ép phun

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ