Máy tiện CNC Nhật bãi giá rẻ

Trước hết ta cần phải tìm hiểu máy tiện CNC là gì ?

Máy tiện CNC là một loại máy có chức năng rất quan trọng trong gia công cơ khí chính xác. Máy được điều khiển hoàn toàn tự động bằng máy tính ( CNC ). Việc máy CNC xuất hiện đã nhanh chóng làm thay đổi việc sản xuất công nghiệp truyền thống. Máy tiện CNC có kích thước nhỏ hơn khá nhiều so với máy tiện cơ truyền thống. Những tính năng ưu Việt của máy tiện CNC giúp cho phép gia công nhiều loại. Máy gia công tiếng ồn nhỏ, chất lượng sản phẩm gia công rất chính xác giúp tiết kiệm thời gian của nhân công. Máy có thể tiện tròn, tiện vát, tiện côn, tiện mặt, tiện rảnh tay… Kĩ thuật này làm giảm thiểu tối đa các lỗi kĩ thuật của sản phẩm. Và điều này không thể phủ nhận rằng các máy CNC nói chung và máy tiện CNC nói riêng như một Robot.

Muốn sử dụng máy tiện CNC hiệu quả bạn cần nắm được cấu tạo của máy, và cách thức hoạt động của máy, khi nắm bắt được nguyên lý làm việc của máy tiện CNC rồi thì những gì bạn học khi thực hành sẽ hiệu quả hơn. Khi đó các thao tác, công dụng chỉ gỏn gọn lai trong một vài câu hỏi thắc mắc, và khi thắc mắc sẽ có câu trả lời hoặc tự đi tìm câu trả lời.

Các ưu, nhược điểm của máy tiện CNC

Ưu điểm:

– So với các máy công cụ điều khiển bằng tay. Kết quả làm việc của máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề thuần thục của người điều khiển. Người điều khiển máy chủ yếu đóng vai trò theo dõi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.

– So với các máy tự động theo chương trình cứng (dùng cam, dưỡng, cữ chặn, công tắc hành tŕnh…). Máy công cụ CNC có tính linh hoạt cao trong công việc lập tŕnh, đặc biệt khi có trợ giúp của máy vi tính, tiết kiệm được thời gian chỉnh máy, đạt được tính kinh tế cao ngay cả với loạt sản phẩm nhỏ.

– Ưu điểm chỉ có trong máy CNC đó là phương thức làm việc với hệ thống xử lư thông tin “ điện tử – số hóa “. Cho phép nối ghép các hệ thống xử lý trong phạm vi quản lý của toàn xí nghiệp, tạo điều kiện mở rộng tự động hóa toàn bộ quá tŕnh sản xuất, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại thông qua mạng liên thông cục bộ ( LAN) hay mạng liên thông toàn cầu( WAN).

– Các máy ứng dụng kỹ thuật CNC đạt tốc độ dịch chuyển lớn. Trong lĩnh vực gia công cắt gọt, máy CNC có năng suất cắt gọt cao và giảm được tối đa thời gian phô, do mức tự động hoá nâng cao vượt bậc.

– Máy công cụ CNC có thể dễ dàng thay đổi chương tŕnh gia công, thiết thực với các loại chi tiết khác nhau, thời gian chuẩn bị và hiệu chỉnh kỹ thuật tại khu vực làm việc giảm đáng kể. Thời gian thay dao được thực hiện nhanh chóng, chính xác có thể chuẩn bị dao ở vùng ngoại vi và nạp trở lại vào ổ tích dao chuyên dùng gắn trên máy.

– Máy điều khiển kỹ thuật số có thể thực hiện một lúc nhiều chuyển động khác nhau, tự động điều chỉnh sai sót dao cụ, tự động khiểm tra kích thước chi tiết và qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết.

– Máy công cụ CNC gia công được loạt chi tiết nhỏ, phản ứng một cách linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và điểm quan trọng nhất là việc lập tŕnh gia công có thể thực hiện được ngoài máy, trong văn pḥng có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua các thiết bị vi tính, vi xử lư,….

– Đa số các máy CNC đều có thể thực hiện một số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gá đặt của chi tiết.

– Độ chính xác lập lại đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá tŕnh đảm bảo chất lượng gia công cao, là ưu việt tuyệt đối của các máy điều khiển kỹ thuật số.

– Bản thân nguyên tắc điều khiển theo chương tŕnh số là đảm bảo cơ bản của độ chính xác gia công trên máy. Ngoài ra máy CNC còn ưu điểm khai thác tối đa các chế độ cắt gọt, các nguyên lư cắt và phương án gá đặt, đảm bảo độ chính xác cao, ổn định chất lượng sản phẩm.

Tóm lại sự lựa chọn thế hệ máy CNC ngày nay trở thành một đặc tính cần thiết có tầm quan trọng, quyết định đối với các xí nghiệp công nghiệp. V́ì nó có thể đem lại lợi nhuận, khả năng tái sản xuất vá nó có những tính năng cao mà may công cụ thông thường chưa đạt được.

Nhược điểm:

– Giá thành chế tạo máy cao hơn.

– Giá mua máy đắt hơn.

– Giá thành bảo dưỡng, sữa chữa máy cũng cao hơn.

– Vận hành máy phức tạp hơn.

– Thay đổi người đứng máy khó khăn hơn.

– Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các khâu thiết kế, chuẩn bị sản xuất và thực hiện gia công chế tạo.

– Cần đào tạo nâng cao cho thợ chuyên môn. Một khóa đào taọ về kỹ thuật CNC là phải có, vì máy móc chỉ sử dụng tốt nếu người sử dụng có kiến thức thuần thục.

Khách hàng có nhu cầu mua máy có thể liên hệ:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ