8 loại khuôn mẫu được thiết kế phổ biến nhất hiện nay

các loại khuôn mẫu

8 loại khuôn mẫu được thiết kế phổ biến nhất hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ khuôn mẫu như hiện nay thì bạn có thể tạo ra đa dạng các bộ khuôn sử dụng công nghệ gia công khác nhau. Nhờ đó, với những sản phẩm tưởng chừng không thể sử dụng công nghệ khuôn trước đây thì hiện tại chúng lại được sản xuất số lượng lớn nhờ vào công nghệ này. Dưới đây là một số loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay: gia công khuôn thổi chai

Khuôn đúc cát

Khuôn đúc cát là bộ khuôn mẫu được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm nhựa, kim loại,… có kích thước lớn. Có thể nói, loại khuôn này là một trong những bộ khuôn có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm sử dụng công nghệ khuôn. Cho đến nay, khuôn đúc cát vẫn được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Khuôn đúc áp lực

Khuôn đúc áp lực là bộ khuôn được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm có kích thước nhỏ từ hợp kim đồng hoặc nhôm. Bộ khuôn này không được sử dụng cho gang và thép, bởi 2 loại vật liệu này có độ chảy loãng thấp và bám dính vào khuôn trong quá trình gia công. Ngoài ra, một yêu cầu khác khi sử dụng vật liệu là hợp kim cần có khoảng kết tinh hẹp để nhận được vật đúc có độ sít chặt cao, đồng đều, độ bền và độ dẻo ở nhiệt độ cao.

Khuôn rèn dập

Khuôn rèn dập hay còn được gọi là khuôn dập thể tích. Loại khuôn này sử dụng phương pháp gia công áp lực. Trong đó, kim loại sẽ được biến dạng hạn chế trong lòng khuôn dưới tác dụng của lực dập. Với khuôn rèn dập, doanh nghiệp sẽ sử dụng cho các sản phẩm được làm từ kim loại và hợp kim không yêu cầu về độ biến dạng cao trong quá trình gia công.

các loại khuôn mẫu
các loại khuôn mẫu

Khuôn dập định hình

Khuôn dập định hình là khuôn mẫu được sử dụng cho các tấm kim loại và hợp kim mỏng. Nếu bạn là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện xe máy, chi tiết máy,.. thì loại khuôn này là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa là bộ khuôn có khả năng gia công số lượng lớn sản phẩm nhựa cho doanh nghiệp. Công nghệ này hiện nay được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát, sản phẩm chai lọ nhựa yêu cầu độ phức tạp cao.

>>> công nghệ sản xuất gia công khuôn

Khuôn thổi

Giống với khuôn ép nhựa, khuôn thổi nhựa cũng là một trong những công cụ tốt nhất cho lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa. Khác với khuôn ép, khuôn thổi sẽ bị hạn chế về khả năng gia công các sản phẩm phức tạp. Do đó, nếu doanh nghiệp không có yêu cầu cao về công nghệ chế tạo thì khuôn thổi nhựa sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho họ.

Khuôn hút định hình chân không

Khuôn định hình chân không là bộ khuôn được sử dụng đặc trưng cho các loại nhựa: PVC, PP, PET,… Loại khuôn này có tính ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất khay thực phẩm, khay bánh kẹo,… Ưu điểm của phương pháp gia công này là có thể tạo ra số lượng lớn sản phẩm không yêu cầu cao về mức độ phức tạp.

các loại khuôn mẫu
các loại khuôn mẫu

Khuôn ép cao su

Khuôn ép cao su là bộ sản phẩm chuyên dụng dùng trong lĩnh vực gia công và sản xuất các sản phẩm cao su. Với cao su, doanh nghiệp cần sử dụng lực ép cực lớn để có thể tạo hình cho sản phẩm này. Bên cạnh đó, cao su sử dụng cho loại khuôn này cần được sử dụng thêm các chất phụ gia để có thể dễ dàng hơn trong quá trình gia công.

Hiện tại, TĐH & CKCX VIỆT LONG có khả năng thiết kế và chế tạo khuôn mẫu trên. Các kỹ sư của đơn vị đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề dày dặn trong lĩnh vực này. Do đó, họ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ