Ứng dụng công nghệ vào sản xuất gia công khuôn

công nghệ sản xuất gia công khuôn

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất gia công khuôn

Khuôn mẫu là gì?

Khuôn mẫu là tên gọi chung của tất cả các bộ khuôn được sử dụng hiện nay. Nó là một công cụ bằng kim loại được dùng để tạo hình sản phẩm theo từng phương pháp khác nhau. Về kích thước và kiểu dáng thì khuôn mẫu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mẫu sản phẩm được thiết kế trước đó. Đồng thời, theo yêu cầu kỹ thuật thì tỉ lệ dung sai của khuôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các kỹ sư cần lưu ý khi tính toán kích thước chi tiết cho khuôn. Bởi tỉ lệ dung sai càng nhỏ sẽ giúp độ chính xác của sản phẩm được đảm bảo cao.

Hiện nay, khuôn mẫu được sản xuất chủ yếu bằng hợp kim thép. Trong đó, thép mềm được dùng làm lòng khuôn bởi nó có độ đàn hồi cao và khả năng gia công dễ dàng. Còn với thép cứng sở hữu đặc tính chịu lực và chịu nhiệt tốt thì sẽ được ứng dụng làm phần vỏ khuôn. Bên cạnh đó, hiện nay vật liệu thép có rất nhiễu phiên bản khác nhau. Đồng thời, giá thành và các đặc tính cũng có sự thay đổi. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn loại thép phù hợp nhất với bộ sản phẩm của mình để chi phí sản xuất được tối ưu hiệu quả. thiết kế khuôn thổi chai nhựa

công nghệ sản xuất gia công khuôn
công nghệ sản xuất gia công khuôn

Ứng dụng công nghệ cnc vào sản xuất gia công khuôn

Để có thể ứng dụng công nghệ CNC vào sản xuất gia công khuôn thì doanh nghiệp cần sử dụng thêm 2 công nghệ hỗ trợ khác là CAD và CAM.

Ứng dụng cad vào chế tạo khuôn mẫu nhựa

CAD là một phần mềm thiết kế được sử dụng trên máy tính. Bằng cách này, các kỹ sư có thể mô phỏng chi tiết của bộ khuôn mẫu lên bản vẽ của mình. Việc đánh dấu chi tiết từng kích thước lên từng bản vẽ CAD sẽ giúp đơn giản hóa quá trình gia công khuôn cho các kỹ sư. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng bản thiết kế này để kiểm tra lại độ chính xác sau quá trình lắp ráp khuôn mẫu.

Ứng dụng cam vào chế tạo khuôn mẫu nhựa

CAM là một phần mềm lập trình CNC. Có thể nói, CAM là cầu nối giữa CAD và CNC. Bởi khi các kỹ sư thiết kế xong bản vẽ mô phỏng khuôn trên CAD thì họ sẽ cần nạp vào CAM để hệ thống máy CNC đọc và bắt đầu quá trình gia công. Do tính chất công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên các kỹ sư cần có kiến thức về mảng lập trình CNC.

Ứng dụng cnc trong chế tạo khuôn mẫu nhựa

Sau khi đã nạp code vào máy CNC thì hệ thống máy sẽ tiến hành đọc và thực hiện theo các bước được cài đặt sẵn từ trước. Với ưu điểm là độ chính xác tuyệt đối thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của bộ khuôn sau quá trình gia công.

Việc sử dụng 3 công nghệ đồng thời CAD/CAM/CNC vào quy trình gia công khuôn đã được TĐH & CKCX VIỆT LONG triển khai hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.Với hệ thống máy CNC hiện đại, công ty có thể chế tạo ra các bộ khuôn có độ phức tạp cao.

công nghệ sản xuất gia công khuôn
công nghệ sản xuất gia công khuôn

 

>>> các loại loại khuôn dập liên hoàn

Nhận thiết kế và gia công khuôn tại Hà Nội

Khuôn mẫu là tên gọi chung của tất cả các loại khuôn được sử dụng hiện nay. Nó có thể bao gồm khuôn thổi, khuôn ép hay khuôn đột dập. Mỗi loại công nghệ sẽ cho phép doanh nghiệp tạo ra đa dạng các sản phẩm nhựa và kim loại khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tạo ra một bộ khuôn mẫu hoàn chỉnh thì đòi hỏi doanh nghiệp cần chi trả 1 khoản tiền rất lớn. Vậy nên, việc lựa chọn 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và gia công khuôn là điều mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

Cơ sở thiết kế và gia công khuôn tại Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn uy tín thì TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Công ty sở hữu hệ thống trang thiết bị cũng như công nghệ chế tạo khuôn hiện đại. Nhờ đó, đơn vị có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chế tạo khuôn mẫu tại TĐH & CKCX VIỆT LONG, khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Đồng thời, công ty cũng có các chính sách trợ giá cho những đối tác đặt khuôn với số lượng lớn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ