Công ty thiết kế khuôn thổi chai nhựa gia công khuôn hàng đầu Việt Nam

thiết kế khuôn thổi chai nhựa

Công ty thiết kế khuôn thổi chai nhựa gia công khuôn hàng đầu Việt Nam

Nguyên lý tạo thổi chai nhựa

Nguyên lý thổi chai nhựa cũng tương đối đơn giản, bạn sẽ có một phôi vật liệu nhựa nhiệt được gia nhiệt trước và đưa vào lòng khuôn, sau đó hệ thống sẽ bơm khí vào bên trong, vật liệu giản nở và bám vào thành khuôn tạo nên hình dạng của chai lọ mà bạn thiết kế.

thiết kế khuôn thổi chai nhựa
thiết kế khuôn thổi chai nhựa

>>> Top 5 phần mềm thiết kế khuôn mẫu thông dụng

Các loại khuôn thổi chai thông dụng

Hiện tại, có rất nhiều khuôn thổi khác nhau. Với mỗi thiết kế khuôn thổi chai sẽ tạo ra một sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, có 2 loại khuôn thổi phổ biến được sử dụng phổ biến là khuôn thổi chai nhựa và khuôn thổi chai PET.

thiết kế khuôn thổi chai nhựa
thiết kế khuôn thổi chai nhựa

Khuôn thổi chai nhựa HDPE

Khuôn thổi chai nhựa HDPE là bộ sản phẩm chuyên dụng được sử dụng để tạo hình cho các loại: chai nhựa, lọ nhựa,…. Hầu hết, các khuôn sẽ được làm bằng vật liệu nhôm/ thép giúp tăng độ bền và tuổi thọ của bộ khuôn. Với việc sử dụng khuôn thổi chai nhựa, nhà sản xuất sẽ tạo ra số lượng lớn chai nhựa chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo, không xảy ra tình trạng méo, thủng chai,….

Khuôn thổi chai PET

Chai PET là các sản phẩm: chai nước suối, chai nước mắm, chai trà sữa,…. Hầu hết các sản phẩm này có cấu tạo đơn giản, dễ dàng đúc khuôn. Công nghệ khuôn thổi chai nhựa sẽ cho phép tạo sản phẩm nhanh chóng với giá thành cực rẻ. Các khuôn được sử dụng để chế tạo chai PET được làm từ vật liệu thép, nhôm, sắt,… Bằng cách đó, khuôn thổi sẽ có độ cứng cao, chịu nhiệt và áp lực lớn.

thiết kế khuôn thổi chai nhựa
thiết kế khuôn thổi chai nhựa

Mẫu khuôn thổi chai

Mẫu khuôn thổi chai sẽ không có quy chuẩn nhất định. Mỗi loại khuôn sẽ có kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Tuy vậy, các khuôn vẫn sẽ đảm bảo chứa đầy đủ các chi tiết cần thiết để lắp ráp thành một bộ khung hoàn chỉnh. Ngoài ra, mỗi mẫu khuôn sẽ có giá thành khác nhau tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của bạn thiết kế. Thời gian hoàn thành khuôn thổi cũng phụ thuộc vào mức độ tinh xảo của sản phẩm.

Quy trình làm khuôn thổi chai

Khi nhà sản xuất khuôn mẫu nhận được bản vẽ hay mẫu sản phẩm, nhà sản xuất sẽ thực hiện các bước dưới đây để làm ra bộ khuôn:

1 Thống nhất thông tin về khuôn theo nhu cầu của khách hàng

Khuôn được thiết kế và chế tạo bằng vật liệu chính là nhôm hợp kim, bên ngoài là vỏ bằng thép. (Khách cần sử dụng loại thép tốt hay thép thường).

Số lượng sản phẩm cần sản xuất là bao nhiêu để ta có thể tính toán số bộ khuôn cho mỗi lần thổi. (Thổi khác ép. Mỗi bộ khuôn thổi chỉ ra một sản phẩm. nên cần làm nhiều bộ khuôn để khi thổi có thể ra nhiều sản phẩm).

Loại nhựa dùng cho sản phẩm:

  • Cần đặc biệt chú ý đến tính chất của nhựa làm sản phẩm (Chú ý đến độ co dãn).
  • Số lượng sản phẩm cần sản xuất là bao nhiêu để ta có thể tính toán sơ bộ tuổi thọ của khuôn.

Chu kỳ thổi hết bao nhiêu thời gian?

  • Chú ý khi thời gian đóng mở khuôn ngắn (thổi nhanh) sẽ làm đầu chai bị đứng (đầu chai sẽ bị phình ra so với kích thước đúng của đầu chai mẫu).

Công dụng của sản phẩm dùng để làm gì?

Thời gian hoàn thành

Giá thành

2 Chạy CNC qua 2 bước

Chạy bán tinh và chạy tinh.

3 Kiểm tra và chỉnh sửa (nếu có)

4 Ra khuôn

5 Chạy thử mẫu trên máy định hình

Kiểm tra xem khuôn có làm ra sản phẩm nhựa định hình đúng yêu cầu hay không để kịp thời chỉnh sửa (nếu có).

6 Kiểm tra lần cuối và giao hàng.

thiết kế khuôn thổi chai nhựa
thiết kế khuôn thổi chai nhựa

Công Ty TĐH & CKCX VIỆT LONG chuyên thiết kế khuôn ép nhựa thổi chai nhựa

  1. Khuôn chai nhựa hdpe, Khuôn chai nhựa pet, Khuôn chai nhựa bảo vệ thực vật, Khuôn chai nhựa dược phẩm và các loại Khuôn can nhựa, hủ nhựa, lọ nhựa…
  2. Các loại khuôn mẫu như: khuôn thổi chai nhựa, khuôn ép.
  3. Khuôn các dạng chai nước suối làm theo yêu cầu: Khuôn chai pet nước suối 330ml, Khuôn chai pet 500ml, Khuôn chai pet 1000ml

Được phục vụ khách hàng là niềm vinh hạnh cho Cty TĐH & CKCX VIỆT LONG. Để đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn và hy vọng nhận được sự yêu mến để tạo cho TĐH & CKCX VIỆT LONG một cơ hội hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ