5 yêu cầu cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu

5 yêu cầu cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu

Những vấn đề cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu chính xác

Các yêu cầu về hình dạng, kích thước khuôn trong gia công khuôn mẫu chính xác

Hình dạng, kích thước khuôn cho phép tỷ lệ dung sai cực kỳ nhỏ. Kích thước chi tiết không đúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ quy trình gia công chế tạo khuôn. Bên cạnh đó, tỷ lệ dung sai cho phép là rất nhỏ, chỉ được tính bằng 1/1000mm.

Yêu cầu về vật liệu sử dụng chế tạo khuôn

Phải chọn loại vật liệu sử dụng trong chế tạo khuôn đảm bảo phù hợp về độ cứng, độ mài mòn và dễ dàng thực hiện các thao tác gia công, chế tạo khuôn. Từ đó cho ra đời sản phẩm khuôn mẫu chất lượng, tuổi thọ cao.

5 yêu cầu cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu
5 yêu cầu cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu

Yêu cầu về độ bóng

Thao tác đánh bóng khuôn trên thực tế yêu cầu kỹ thuật khá nghiêm ngặt, độ bóng của bề mặt lòng khuôn và lõi là yếu tố quyết định độ bóng, tính thẩm mỹ của sản phẩm tạo thành. Nếu đánh bóng quá nhiều hoặc quá ít đều làm cho khuôn mẫu không đạt yêu cầu chất lượng.

>>> 3 lỗi sai sót phổ biến trong gia công khuôn mẫu

Yêu cầu về độ tương thích của 2 nửa khuôn trong gia công khuôn mẫu chính xác

Trong quá trình thực hiện ép nhựa, độ khít của 2 nửa khuôn khi ghép vào nhau vào nhau phải đảm bảo tối ưu nhất, góp phần cho ra đời sản phẩm nhựa với chất lượng hoàn hảo.

Yêu cầu về thiết kế và gia công

Thiết kế và gia công cần đảm bảo sự thống nhất, từ đó sản phẩm được tạo thành sẽ được dễ dàng lấy khỏi khuôn. Thao tác này có liên quan trực tiếp đến độ khít của 2 nửa khuôn trong quá trình lắp ráp khuôn mẫu, chế tạo và độ bóng của lòng khuôn trong thực hiện gia công.

5 yêu cầu cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu
5 yêu cầu cần lưu ý trong gia công khuôn mẫu

>>>> thiết kế khuôn cho sản phẩm nhựa

Yêu cầu về độ cứng của khuôn

Trong quá trình thực hiện gia công ép nhựa, khuôn phải đảm bảo độ cứng yêu cầu, không bị biến dạng, sai lệch dưới tác dụng của lực ép, từ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm tạo thành.

Việc đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật trong gia công khuôn mẫu mang lại sự trôi chảy trong quá trình thực hiện, cho ra đời sản phẩm ép nhựa như mong muốn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ