3 phương pháp đánh bóng khuôn đơn giản vừa hiệu quả

phương pháp đánh bóng khuôn

3 phương pháp đánh bóng khuôn đơn giản vừa hiệu quả

Đánh bóng khuôn là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực chế tạo khuôn nhựa với mục đích tạo ra các sản phẩm nhựa có độ bóng bề mặt cao. Trong bài viết dưới đây, TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ mang đến cho các bạn thông tin về 3 phương pháp đánh bóng khuôn vừa đơn giản vừa hiệu quả.

phương pháp đánh bóng khuôn
phương pháp đánh bóng khuôn

3 phương pháp đánh bóng khuôn vô cùng đơn giản và hiệu quả

Việc chọn 3 phương pháp đánh bóng khuôn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc đánh bóng, vừa đơn giản lại vừa đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. thiết kế khuôn ép đế giày

Phương pháp đánh bóng hóa học

Phương pháp đánh bóng hóa học sử dụng các chất dung dịch hóa học để bào mòn phần bị nhô ra ở bề mặt của khuôn nhằm có được bề mặt nhẵn bóng. Phương pháp này sẽ tạo ra độ nhám ở bề mặt chung của sản phẩm là 10μm.

Điểm mạnh của phương pháp này là sử dụng những thiết bị đơn giản mà có thể đánh bóng được đồng thời các phôi khuôn khác nhau và đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Hơn thế nữa, có thể đánh bóng vô cùng tốt đối với các phôi khuôn có hình dạng phức tạp.

phương pháp đánh bóng khuôn
phương pháp đánh bóng khuôn

 

Tìm hiểu về khuôn mẫu – Các loại linh kiện khuôn

Phương pháp đánh bóng điện phân

Phương pháp đánh bóng điện phân hoạt động chủ yếu dựa theo nguyên tắc cơ bản là làm phẳng bề mặt của khuôn bằng cách hòa tan có chọn lọc phần lồi nhỏ ở trên bề mặt của chi tiết hoặc lòng khuôn. Ưu điểm vượt bật của đánh bóng điện phân là có thể loại bỏ được ảnh hưởng của phản ứng catot.

Phương pháp đánh bóng khuôn này được chia làm 2 bước:

Thứ nhất là san lấp vĩ mô, tức là độ hòa tan sẽ lan sang các vật liệu điện phân, tinh chỉnh hình học ở bề mặt thô, Ra > 1μm.

Thứ hai là vi phẳng, có nghĩa là anodizing, làm tăng độ sáng bề mặt, Ra < 1μm.

Phương pháp đánh bóng chất lỏng

Phương pháp đánh bóng chất lỏng sẽ sử dụng chất lỏng được đặt trong điều kiện chảy tốc độ cao với mục đích đánh bóng trên bề mặt rửa trôi. Phương pháp này còn được chia làm 3 phương pháp nhỏ khác như: phương pháp đánh bóng phun mài mòn, phun chất lỏng và đánh bóng mài thủy động lực.

Trong số đó, phương pháp đánh bóng mài thủy động lực sẽ được điều khiển bởi chất lỏng thủy lực mang môi trường mài mòn để có thể đáp ứng qua bề mặt phôi.

Mong rằng bài viết 3 phương pháp đánh bóng khuôn của TĐH & CKCX VIỆT LONG có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Mời các bạn đón xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác cũng như các sản phẩm trong lĩnh vực cơ khí chất lượng cao tại trang thông tin chính thức của TĐH & CKCX VIỆT LONG

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ