Quy trình sản xuất ghế nhựa

Quy trình sản xuất ghế nhựa

Quy trình sản xuất ghế nhựa

Thiết kế bản vẽ mẫu ghế nhựa

Bản vẽ thiết kế có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất ghế nhựa. Một bản vẽ chuẩn sẽ giúp cả quá trình đi đúng hướng và không bị sai sót. Khi thiết kế bản vẽ, phải mô tả cụ thể kích thước, kiểu dáng, cấu trúc và các chi tiết của sản phẩm ghế nhựa. Sau khi đã có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh thì mới có thể chuyển sang công đoạn thứ 2.

Làm khuôn mẫu của sản phẩm

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về ghế nhựa thành phẩm, khuôn mẫu có kết cấu và kích thước khác nhau. Cấu tạo sản phẩm càng phức tạp, kích thước càng lớn thì giá thành của khuôn càng cao.

Quy trình chế tạo khuôn mẫu cũng phải trải qua rất nhiều bước. Từ phân tích bản vẽ, mua vật liệu, đến gia công khuôn, đánh bóng và lắp ráp khuôn, thử khuôn,… Khi đã có bộ khuôn mẫu hoàn thiện thì mới có thể bắt đầu công đoạn sản xuất ghế nhựa tiếp theo.

Quy trình sản xuất ghế nhựa
Quy trình sản xuất ghế nhựa

Ép phun

Ép phun là phương pháp đúc tạo hình sản phẩm nhựa kết hợp giữa phun nhựa nóng chảy và ép vào khuôn. Từ đó tạo nên hình dáng cho sản phẩm ghế nhựa. Công đoạn ép phun sử dụng máy chuyên dụng gồm ba bộ phận: bộ phận ép, khuôn và kẹp. Quy trình ép phun sản xuất ghế nhựa sẽ trải qua bốn bước cơ bản như sau:

Bước thứ nhất: Nguyên liệu nhựa sẽ được gia nhiệt nóng chảy bằng máy ép nhựa.

Bước thứ hai: Nhựa nóng chảy được bơm vào lòng khuôn bằng một áp lực lớn thông qua hệ thống trục vít của máy ép nhựa. Hệ thống kênh dẫn nhựa sẽ làm nhiệm vụ chứa phần nhựa lỏng. Lòng khuôn lúc này ở trạng thái đóng để tạo hình cho sản phẩm.

Bước thứ ba: Hệ thống làm mát hoạt động để làm nguội khuôn và giúp phần nhựa nóng chảy chuyển sang trạng thái rắn. Chỉ khi nhựa đông cứng lại ở thể rắn thì ta mới lấy được ra bên ngoài.

Bước thứ tư: Hệ thống kìm khuôn của máy ép sẽ kéo nửa khuôn di động và tách ra một khoảng trống nhất định. Từ khoảng trống này ta có thể lấy sản phẩm đã được tạo hình ra ngoài.

>>> Các phương thức đúc ép nhựa và ứng dụng

Kiểm tra thành phẩm và cắt gọt bavia

Sau khi hoàn thành công đoạn ép phun thì tiến hành kiểm tra thành phẩm. Phải đảm bảo sản phẩm ghế nhựa đã đáp ứng chính xác về kích thước, chất lượng,… theo yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, sản phẩm khi được tạo hình xong thường xuất hiện những phần nhựa thừa trên bề mặt được gọi là bavia. Do đó việc cắt gọt bavia là rất quan trọng, đây cũng là công đoạn hoàn tất quy trình sản xuất ghế nhựa. Hiện nay, bên cạnh khử bavia bằng tay thì đã xuất hiện nhiều phương pháp hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí cho đơn vị sản xuất.

Gửi sản phẩm hoàn thiện đến quý khách hàng

Sản phẩm ghế nhựa hoàn thiện và đảm bảo chất lượng sẽ được giao đến quý khách hàng theo đúng tiến độ. TĐH & CKCX VIỆT LONG luôn chỉn chu trong từng công đoạn sản xuất ghế nhựa, cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ