Khuôn đúc hợp kim Magie – Ưu điểm nổi bật của hợp kim Magie

Khuôn đúc hợp kim Magie

Khuôn đúc hợp kim Magie – Ưu điểm nổi bật của hợp kim Magie

Magie có tỷ trọng rất thấp, điều này khiến nó được quan tâm đặc biệt cho các ứng dụng yêu cầu giảm trọng lượng. khuôn đúc hợp kim Magie là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình sản xuất các bộ phận từ Magie, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khuôn đúc hợp kim Magie và ý nghĩa của chúng trong bài viết dưới đây.

Khuôn đúc hợp kim Magie

Trong những năm gần đây, việc sử dụng hợp kim Magie làm vật liệu kết cấu đang được mở rộng đáng kể trong các ngành giao thông vận tải, hàng không vũ trụ và viễn thông.

Sự ra đời của khuôn đúc hợp kim Magie mang lại những giá trị tuyệt vời so với các phương pháp sử dụng kỹ thuật đúc truyền thống như đúc cát, đúc sáp lạc hoặc đúc vỏ sò. Giúp hạn chế đến mức tối đa sự hiện diện của các lỗ rỗng, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và tính chất cơ học của vật liệu đúc.

Đúc phun hợp kim Magie giúp tạo hình các bộ phận bằng hợp kim Magie ở trạng thái bán lỏng mà không cần chất kết dính, nhựa hoặc nung kết. Điều này mang lại điểm cộng rất lớn về sự thân thiện với môi trường.

Sử dụng khuôn đúc hợp kim Magie với kỹ thuật Đúc phun hợp kim Magie là sự kết hợp kết hợp giữa đúc ép nhựa và đúc khuôn (một quy trình trong đó vật liệu lỏng được đổ vào khuôn có khoang định hình và sau đó được phép để đông đặc).

Để bắt đầu, các chip bằng hợp kim Magie được đưa vào trục vít và thùng, làm nóng chúng trong xi lanh của máy đúc. Máy ép xử lý nhiệt và cơ học hợp kim thành trạng thái bán lỏng và sau đó bơm nó vào khoang khuôn. Chân không hỗ trợ điền đầy khuôn.

Áp suất phun cao và tốc độ phun cao cho phép cải thiện chất lượng bề mặt và tạo khuôn chính xác cho các sản phẩm có thành mỏng và nhiệt độ nóng chảy thấp hơn so với đúc khuôn giúp cải thiện độ chính xác kích thước và tính chất cơ học.

Khuôn đúc hợp kim Magie
Khuôn đúc hợp kim Magie

>>> thiết kế khuôn dập liên hoàn

Sử dụng Magie làm vật liệu kết cấu trong lĩnh vực công nghiệp

Trước đây, sự phát triển của hợp kim Magie chủ yếu nhằm mục đích giảm trọng lượng của các cấu trúc trong lĩnh vực quân sự và hàng không. Hiện tại, trọng lượng của các phương tiện trong lĩnh vực ô tô đang được chú trọng, do đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm phát thải khí. Yếu tố này rất cần thiết trong xã hội ngày nay do tác động của vấn đề môi trường đối với dư luận.

Việc sử dụng Magie trong ngành công nghiệp ô tô ngày càng trở nên cực kỳ phổ biến góp phần đáng kể trong giảm tổng trọng lượng của xe. Hợp kim Magie đang được sử dụng cả trong động cơ (cacte, hộp số… ) và trong kết cấu (ghế động cơ, khung tản nhiệt, khung cửa bên trong, khung mui có thể chuyển đổi… ) hoặc nội thất (vô lăng, đèn pha, khung gương ngoại thất… ).

Ngành hàng không đã và đang thay thế các bộ phận làm bằng vật liệu khác bằng các bộ phận làm bằng hợp kim Magie, chủ yếu là do khả năng chịu đựng điều kiện khắc nghiệt và độ bền của chúng. Các bộ phận có thành phần kết cấu từ Magie được đưa vào chế tạo máy bay trực thăng và luôn thực hiện hoàn hảo chức năng của mình.

Việc sử dụng các thiết bị tích lũy hydro bằng hợp kim Magie góp phần đáng kể trong sự gia tăng ngoạn mục về hiệu suất của pin nhiên liệu. Lý do bởi vì sự tích tụ hydro trong các hyđrua kim loại là phương pháp hiệu quả nhất, và ứng cử viên lý tưởng là Magie hydrua (MgH2), một hợp chất dồi dào, chi phí thấp và nhẹ có khả năng chứa 7,6% hydro theo trọng lượng.

Khuôn đúc hợp kim Magie
Khuôn đúc hợp kim Magie

>>> Cấu tạo máy ép nhựa quá trình gia công ép phun

Ưu điểm nổi bật của hợp kim Magie

Khả năng gia công tuyệt vời

Magiê có khả năng chống cắt thấp, giúp rút ngắn thời gian gia công. Do đó, tuổi thọ của công cụ được kéo dài. Nhìn vào chỉ số cắt cần thiết, giả sử rằng Magie là 1, nhôm là 1,8 và sắt là 6,3.

Nhẹ nhất trong tất cả các kim loại thực tế

Trọng lượng riêng của Magie là khoảng 1,8, bằng khoảng 2/3 của nhôm và 1/4 của sắt, là kim loại nhẹ nhất trong tất cả các kim loại thực tế.

Không chỉ dễ dàng vận chuyển, xếp dỡ mà còn đáp ứng nhu cầu giảm trọng lượng của các sản phẩm khác nhau như phụ tùng ô tô, làm cho các bộ phận nhẹ hơn, giảm trọng lượng , giảm quá trình đốt cháy và phát thải khí

Đúc phun hợp kim Magie tạo ra các bộ phận nhẹ cho thiết bị truyền thông

Hấp thụ rung động tuyệt vời

Mặc dù nó thay đổi tùy thuộc vào thành phần tổng hợp, độ tinh khiết của Magie càng cao thì khả năng hấp thụ rung động càng cao.

Khả năng tái chế

Vì Magie là một kim loại, nó có thể được tái chế làm vật liệu ban đầu tương đối dễ dàng bằng cách phân hủy lại. Năng lượng tái chế chiếm khoảng 4% năng lượng do vật liệu mới tạo ra, và được cho là vật liệu sinh thái.

Như vậy, khuôn đúc hợp kim Magie cho ra đời những sản phẩm chất lượng, là bộ phận kết cấu sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và viễn thông mang lại những giá trị hoàn hảo. Quý khách hàng có nhu cầu về khuôn đúc hợp kim Magie vui lòng liên hệ với Việt Chuẩn để được hỗ trợ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ