Đơn vị gia công khuôn dập đột kim loại tại Hà Nội

khuôn dập kim loại

Đơn vị gia công khuôn dập đột kim loại tại Hà Nội

Đột dập là phương pháp tạo hình cho kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng cho có các sản phẩm có số lượng lớn, có thiết kế dung sai chặt chẽ và có độ mỏng nhất định. Để đột dập thành công thì sẽ cần đến các khuôn dập. Bộ khuôn này giúp máy dập có thể làm việc chính xác mà không xuất hiện bất kỳ lỗi kỹ thuật nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về gia công khuôn dập và các thông tin liên quan đến chúng.

Khuôn dập là gì?

Khuôn dập hay còn gọi là khuôn dập liên hoàn là bộ dung cụ được sử dụng để gia công, tạo hình sản phẩm cho các tấm kim loại và hợp kim mỏng. Đối với phương pháp dập nguội, các tấm kim loại cần được để nguội trước khi đưa vào khuôn dập dưới tác dụng của áp lực. Còn đối với phương pháp dập nóng, các tấm phôi kim loại sẽ cần được làm nóng trước khi đưa vào máy dập.

Để chế tạo khuôn dập, bạn sẽ cần dựa vào yêu cầu và thiết kế của sản phẩm. Thông thường các sản phẩm sử dụng phương pháp này có cấu tạo không quá phức tạp. Do đó, đột dập được ứng dụng trong một số lĩnh vực đặc trưng như: đồ dùng gia dụng, linh kiện ô tô, xe máy,…

Nhiệt độ dập

Nhiệt độ dập sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Có 2 phương pháp hiện nay là dập nóng và dập nguội. Đối với phương pháp dập nguội, tấm kim loại sẽ được để ở nhiệt độ thường. Máy dập sẽ sử dụng áp lực để tạo hình sản phẩm. Còn đối với phương pháp dập nóng, nhiệt độ phôi sẽ phụ thuộc vào chất liệu: thép (1150 độ C), hợp kim Al-CO (360-520 độ C),… Nhiệt độ này sẽ giúp giảm sự căng cứng của vật liệu trước khi đưa vào quá trình đột dập.

Tính năng khuôn dập

Khuôn dập nguội và khuôn dập nóng sẽ có những tính năng khác nhau:

Đối với khuôn dập nóng, chúng được sử dụng để gia công kim loại dưới áp lực ở trạng thái nóng. Khi đó, tấm phôi kim loại sẽ được nung nóng ở nhiệt độ cao trước khi đưa vào khuôn dập. Sau đó, khi nhiệt độ tấm kim loại trở lại nhiệt độ ban đầu thì bạn sẽ thu được thành phẩm có hình dạng và kích thước giống với bản thiết kế.

Đối với khuôn dập nguội, nó được xử lý bằng thiết bị khuôn và dập, áp dụng được dễ dàng cho quy trình tự động. Đồng thời, nó không cần tốn thời gian cho quá trình nung nóng phôi như quá trình đột dập khuôn nóng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất và tăng năng suất lao động. Ngoài ra, Với khuôn dập nguội, bạn có thể tạo ra hàng chục sản phẩm trên mỗi phút với tốc độ và chất lượng dập đồng đều.

Số lượng lòng khuôn dập

Tùy vào từng bản thiết kế khuôn dập mà sẽ có số lượng lòng khuôn khác nhau. Ngoài ra, kích thước và độ phức tạp cũng là yếu tố quyết định đến số lượng lòng trong mỗi khuôn.

khuôn dập kim loại
khuôn dập kim loại

Cấu tạo của khuôn dập

Cấu tạo khuôn dập bao gồm 2 bộ phận chính là cối và chày. Trong đó:

Phần cối là phần khuôn dưới có chức năng cố định trong quá trình đột dập

Phần chày là phần khuôn. Bộ phận này được gắn trực tiếp với búa với tác dụng tác động áp lực lên tấm kim loại phôi.

Phụ kiện khuôn dập

Phụ kiện khuôn dập bao gồm:

Chốt định vị

Chày đột dập (Vuông/Pilot)

Cối dập (Tròn)

Bộ dẫn hướng không bi

Cối đỡ (Vuông/tròn)

Chày đột dập (Bậc/ Thẳng)

Lò xo khí nén (Gas spring)

Phân loại khuôn dập

Dựa theo loại đột dập

Khuôn cắt là loại khuôn sử dụng với mục đích cắt kim loại thông qua cắt và đột.

Khuôn dập là loại khuôn sử dụng làm thay đổi hình dạng của tấm phôi kim loại mà không loại bỏ phần kim loại nào.

Dựa theo phương thức đột dập

Khuôn phối hợp: khuôn phối hợp là dòng khuôn cho phép bạn tạo ra nhiều sản phẩm trong 1 lần dập. Sản phẩm khi ra khỏi khuôn sẽ có kết cấu hoàn chỉnh như bản thiết kế.

Khuôn dập liên hoàn: là loại khuôn mà trong đó nó được chia làm nhiều giai đoạn theo dây chuyền. Mỗi giai đoạn sẽ thực hiện một thao tác khác nhau. Về bản chất, khuôn dập liên hoàn có quy trình giống với 1 dây chuyền sản xuất hoàn thiện. Với khả năng tự động hóa, loại khuôn này giúp cải thiện năng suất đáng kể cho nhà sản xuất.

Khuôn dập thành phần: Phân loại khác trong thiết kế khuôn dập đột kim loại là khuôn dập thành phần. Loại khuôn này bị giới hạn bởi các quy trình tương đối đơn giản. Trong 1 lần đột dập, khuôn đột dập thành phần chỉ thực hiện thao tác cắt. Nhưng 1 lần đột dập khuôn sẽ thực hiện được nhiều hoạt động cùng lúc.

khuôn dập đột kim loại đơn giản: Là loại khuôn chỉ thực hiện 1 thao tác trong 1 lần đột dập. Nó có hiệu suất làm việc khá thấp. Do đó, thành phẩm sau khi hoàn thành dễ xuất hiện tình trạng cong vênh, không bằng phẳng,…

khuôn dập kim loại
khuôn dập kim loại

Vật liệu thép làm khuôn dập

Hiện tại, có 4 loại thép được sử dụng làm khuôn dập. Mỗi loại thép làm khuôn dập sẽ có cấu tạo và đặc điểm khác nhau.

Thép DC 53: Đây là loại thép làm khuôn dập phổ biến hiện nay. Chúng có khả năng chống mài mòn và biến dạng tốt thông qua xử lý nhiệt. Ngoài ra, DC 53 có tính hàn và khả năng gia công hiệu quả hơn so với SKD11

SKS3: Do Thép SKS3 có độ cứng ổn định nên chúng có hiệu suất dập và cắt tốt, hạn chế tối đa sự biến dạng của thành phẩm.

SKS93: Đây là loại thép dễ gia công, bạn có thể dễ dàng chế tạo khuôn dập từ loại vật liệu này. Thông thường, SKS93 được sử dụng để sản xuất lượng khuôn nhỏ.

SKD11: Là loại thép có độ thấm tôi tốt, ứng suất thấp. Do đó, SKD11 sẽ giúp nâng cao độ cứng và chất lượng bề mặt, hạn chế tối đa tình trạng cong vênh của sản phẩm. thiết kế khuôn dập

Một số mẹo thiết kế khuôn dập

Để thiết kế khuôn dập đột kim loại, bạn cần dựa vào đặc tính và tính phổ biến.

Thiết kế khuôn dập theo kết cấu

khuôn dập đột kim loại liên tục

khuôn dập đột kim loại phối hợp

khuôn dập đột kim loại đơn

Thiết kế khuôn dập theo đặc tính công nghệ

Khuôn dập nổi

Khuôn đột lỗ

Khuôn dập cắt

Khuôn cuốn MCP

Khuôn dập vuốt

Khuôn dập theo quy trình sản xuất

Khuôn dập nóng

Khuôn dập nguội

khuôn dập kim loại
khuôn dập kim loại

 

>>> Các loại khuôn ép nhựa

Đơn vị chuyên gia công các loại khuôn dập tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm đơn vị khuôn dập tại Hà Nội thì TĐH & CKCX VIỆT LONG là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Được thành lập từ năm 2014, cho đến nay TĐH & CKCX VIỆT LONG đang làm tốt vai trò của mình khi trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bao bì.

Hiện tại, công nghệ gia công khuôn mẫu ở công ty đã và đang phát triển vượt bậc nhờ trang thiết bị được đầu tư tiên tiến, hiện đại. Hiệu suất làm việc của máy rất cao, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Công ty nhận gia công khuôn dập nổi số lượng lớn với đầy đủ chủng loại và kích thước khác nhau.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của công ty, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi.

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Nhận giá gia công khuôn dập rẻ nhất tại thị trường

Chính sách bảo hành và cam kết chất lượng sản phẩm

Nhân viên hỗ trợ tư vấn online 24/7

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ