Phân loại khuôn dập liên hoàn

Phân loại khuôn dập liên hoàn

Phân loại khuôn dập liên hoàn

Công nghệ dập ép là quy trình sản xuất sử dụng khuôn dập liên hoàn cùng các thiết bị hỗ trợ để tạo ra sản phẩm từ thép tấm, các sản phẩm được sản xuất bao gồm các sản phẩm cơ khí khác nhau để dùng trong các ứng dụng khác nhau. Khuôn dập liên hoàn có cấu tạo khá phức tạp bao gồm rất nhiều chi tiết được thiết kế với nhau. Các chi tiết này gắn kết với nhau đảm bảo sao cho quá trình dập sản phẩm được diễn ra thuận lợi. Quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn đảm bảo đem lại hiệu quả tối ưu.

Dựa theo loại dập liên hoàn

Khuôn cắt là loại khuôn sử dụng với mục đích cắt kim loại thông qua cắt và đột.

Khuôn dập là loại khuôn sử dụng làm thay đổi hình dạng của tấm phôi kim loại mà không loại bỏ phần kim loại nào.

Phân loại khuôn dập liên hoàn
Phân loại khuôn dập liên hoàn

>>> Quy trình thiết kế khuôn dập liên hoàn

Dựa theo phương thức dập liên hoàn

Khuôn phối hợp: Khuôn phối hợp là dòng khuôn cho phép bạn tạo ra nhiều sản phẩm trong 1 lần dập. Sản phẩm khi ra khỏi khuôn sẽ có kết cấu hoàn chỉnh như bản thiết kế.

Khuôn dập liên hoàn: là loại khuôn mà trong đó nó được chia làm nhiều giai đoạn theo dây chuyền. Mỗi giai đoạn sẽ thực hiện một thao tác khác nhau. Về bản chất, khuôn dập liên hoàn liên hoàn có quy trình giống với 1 dây chuyền sản xuất hoàn thiện. Với khả năng tự động hóa, loại khuôn này giúp cải thiện năng suất đáng kể cho nhà sản xuất.

Khuôn dập thành phần: Phân loại khác trong thiết kế khuôn đột kim loại là khuôn dập thành phần. Loại khuôn này bị giới hạn bởi các quy trình tương đối đơn giản. Trong 1 lần dập liên hoàn, khuôn dập liên hoàn thành phần chỉ thực hiện thao tác cắt. Nhưng 1 lần dập liên hoàn khuôn sẽ thực hiện được nhiều hoạt động cùng lúc.

>>> tính toán thiết kế khuôn ép phun

Khuôn dập kim loại đơn giản: Là loại khuôn chỉ thực hiện 1 thao tác trong 1 lần dập liên hoàn. Nó có hiệu suất làm việc khá thấp. Do đó, thành phẩm sau khi hoàn thành dễ xuất hiện tình trạng cong vênh, không bằng phẳng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ