Máy tiện CNC nhập khẩu trực tiếp tại Hà Nội.

Máy tiện CNC được sử dụng phổ biến trong quá trình gia công trong quá tình tạo hình các chi tiết tròn xoay. Hầu như các xưởng cơ khí hiện nay đều được trang bị máy này. Nhằm tăng lượng chính xác, giảm thiểu được chi phí trong việc sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên trước khi mua chúng ta nên chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo cũng như các lưu ý khi lựa chọn sản phẩm.

Máy tiện CNC có những loại nào

1. Máy tiện nằm ngang vạn năng
2. Máy tiện cụt
3. Máy tiện ngang hai trục chính
4. Máy tiện đứng
5. Máy tiện đứng hai trục chính
6. Máy tiện – máy phay
7. Máy tiện cụt nằm ngang
8. Máy tiện nạp phôi – thanh tự động Ngoài ra hiện nay còn có máy Tiện – Phay CNC nghĩa là có thể thực hiện cả tiện cả phay cùng một lúc.

Cấu tạo của máy tiện CNC

1. Thân máy: Thân máy đóng vai trò là chân đế của toàn bộ máy nơi các bộ phận khác nhau được gắn vào nó. Nói chung rất cứng chắc về cấu trúc, thân máy được đúc bằng gang cường lực. Băng máy tiện có băng bi và băng cơ trong đó băng cơ cứng vững hơn, bền hơn băng bi.
2. Ổ dao (Carriage): Được sử dụng để gắn và di chuyển dao tiện theo chiều ngang và chiều dọc để thực hiện quá trình cắt gọt.
3. Mâm cặp: Được gắn trên trục chính dùng để giữ phôi.
4. Bảng điều khiển CNC: Trung tâm lưu trữ của máy, bảng điều khiển CNC lưu trữ tất cả các chương trình và hướng dẫn CNC, thực hiện các thao tác vận hành máy tại bảng này.
5. Trục chính: Thực hiện chuyển động quay tròn của phôi
6. Động cơ truyền động chính: Động cơ truyền động giúp xoay mâm cặp, do đó điều khiển toàn bộ máy. Nên chọn động cơ AC Servo Fanuc đít đỏ là đời cao hơn loại động cơ đít vàng.
7. Ụ động: Có thể lắp đầu chống tâm khi tiện trục dài hoặc lắp mũi khoan khi thực hiện khoan tâm trên trục. Ụ động di chuyển dọc theo trục Z của máy tiện
Khi chọn máy tiện CNC thì chúng ta dựa vào khả năng gia công của nó là đường kính kẹp tối đa của mâm cặp và hành trình tối đa của ụ động. Chính là vùng làm việc của máy. Ngoài ra cần phải chú ý tới dung sai của máy. Hiện tại máy tiện CNC chủ yếu là hàng Nhật Bãi, hệ điều khiển phổ biến là Fanuc, Mazack, Okuma… tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn máy hệ Fanuc là tốt nhất tại vì có sẵn linh kiện thay thế khi hỏng hóc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn quan tâm tìm hiểu giải pháp?

Đăng ký ngay để nhận thông tin về xu hướng công nghệ thiết kế chế tạo khuôn mẫu.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN / BÁO GIÁ